(15/11/2018)
Uống đậu nành khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu bổ sung được nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả mà nó mang lại, mẹ bầu cần sử dụng đúng cách.
Có thể mẹ bầu chưa biết? Hàm lượng protein có trong đậu nành khá dồi dào, tương đương với thịt, cá, trứng, sữa,… Bên cạnh đó, còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng khác như: chất xơ, axit béo linoleic, omega-3,… Cho nên, mẹ bầu bổ sung mầm đậu nành có tác dụng giúp tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng và thúc đẩy sự tăng trưởng của thai nhi về mọi mặt
Chất xơ trong mầm đậu nành còn giúp mẹ bầu ngừa một số bệnh lý thai kỳ như: táo bón, trĩ, thường xuyên bị mệt mỏi và căng thẳng do cơn nghén hành hạ, thì có thể sử dụng bột mầm đậu để giảm thiểu tình trạng đó.
Các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, B, D, PP; Kẽm, Canxi, Sắt,… trong mầm đậu còn mang lại nhiều lợi cho buồng trứng. Còn đối với thai nhi, giúp ngăn ngừa nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai, loãng xương, giảm tỷ lệ sinh non và tăng cường sức đề kháng cho bé cưng trong những năm tháng đầu đời.
Mặc dù mầm đậu nành là thực phẩm mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và thai nhi, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, mầm đậu lại chống chỉ định cho phụ nữ có thai. Đó là:
Để phát huy tối đa những lợi ích tuyệt vời mà mầm đậu nành mang lại, mẹ bầu chỉ nên uống khoảng 500ml sữa mầm đậu nành/ ngày. Không nên uống nhiều cùng một lúc để tránh tình trạng đầy hơi, khó tiêu và làm giảm khả năng hấp thu các dưỡng chất khác.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ