(14/01/2024)
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học trong thai kỳ là điều cần thiết cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vậy đang có bầu uống nước ép cần tây được không?
Đối với phụ nữ đang mang thai, vai trò của chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng và có sự ảnh hưởng lớn tới sức khỏe thai nhi. Một trong số thực phẩm mẹ nên bổ sung vào thực đơn là rau xanh như các món rau luộc, xào, ép nước uống,…
Rau cần tây là thức uống nhiều dưỡng chất
Rau cần tây là loại rau được nhiều người ưa thích bởi loại rau này không chứa chất béo, hàm lượng dinh dưỡng cao và hỗ trợ rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe. Với rau cần tây, các chị em có thể chế biến được đa dạng các món ăn như salad, súp, các món xào… hay là ép lấy nước uống.
Vậy đang có bầu uống nước ép cần tây được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ có thể uống nước ép cần tây trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, trước khi ép lấy nước, mẹ cần rửa sạch rau cần tây để đảm bảo loại bỏ hết các loại ký sinh trùng hay vi khuẩn có hại gây các bệnh nguy hiểm như bệnh Toxoplasmosis, bệnh Listeriosis.
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, mẹ cũng nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về việc uống nước ép rau cần tây và các loại nước ép bổ máu để được đưa ra lời khuyên về lượng nước ép phù hợp cũng như cách sử dụng nước ép rau cần tây đúng cách mẹ nhé.
Để làm rõ hơn cho thắc mắc đang có bầu uống nước ép cần tây được không, các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng rau cần tây mang đến nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho mẹ bầu, cụ thể như sau:
Nước ép rau cần tây là nguồn cung cấp khoáng chất natri và kali dồi dào, giúp mẹ bầu cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Loại rau này hoạt động như một loại chất lợi tiểu tự nhiên có tác dụng loại bỏ lượng nước dư thừa trong cơ thể và ngăn giữ nước trong cơ thể.
Với hàm lượng vitamin C cao, nước ép cần tây có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa cảm lạnh khi mang thai. Ngoài ra, sự có mặt của các chất chống oxy hóa có trong cần tây còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ mẹ và bé khỏi một số tác nhân gây bệnh.
Mẹ uống nước ép cần tây giúp mang lại nhiều lợi ích
Trong nước ép cần tây có chứa lượng lớn các chất phthalides, flavonoid và polyacetylenes có tác dụng giải độc các yếu tố gây ung thư, từ đó phòng ngừa nguy cơ mắc ung thư. Bên cạnh đó, cần tây cũng chứa nhiều coumarin, là dưỡng chất có khả năng thúc đẩy các tế bào bạch cầu và ức chế các tế bào ung thư.
Nước ép cần tây có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa các nguy cơ xơ vữa mạch máu, đột quỵ, các bệnh lý tim mạch nhờ vào việc cung cấp các chất hóa học giúp giảm hormone căng thẳng, giảm huyết áp, giãn mạch máu góp phần cải thiện lưu thông mạch máu, giúp tăng tiết bài tiết mật, giảm mức cholesterol thai kỳ giúp giảm các mảng bám trên thành mạch,…
Để có thể đạt được hiệu quả khi sử dụng nước ép cần tây và có được những lợi ích tốt và an toàn nhất, các mẹ cần lưu ý:
Ngoài ra, mẹ cần chú ý kết hợp chế độ ăn uống khoa học và cân đối cùng với bổ sung dinh dưỡng qua viên uống sắt và canxi cho bà bầu, DHA, acid folic,… sẽ đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho mẹ và thai nhi.
Viên uống sắt và canxi cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu
Qua bài viết này, mẹ chắc hẳn đã có câu trả lời cho đang có bầu uống nước ép cần tây được không rồi. Nước ép cần tây là thức uống có lợi cho sức khỏe của mẹ nên mẹ hãy chú ý sử dụng nước cần tây đúng cách và nắm rõ các lưu ý khi sử dụng mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ