Trang chủ » Có bầu 12 tuần ăn đu đủ chín được không?

Có bầu 12 tuần ăn đu đủ chín được không?

(19/01/2024)

bầu 12 tuần ăn đu đủ chín được không? Đu đủ chín là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang lại lợi ích sức khỏe.

Rate this post

Có bầu 12 tuần ăn đu đủ chín được không?

Ba tháng đầu là giai đoạn quan trọng giúp em bé phát triển ổn định. Mẹ bầu cần chú trọng khi bổ sung thực phẩm vào bữa ăn hàng ngày để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy có bầu 2 tuần ăn đu đủ chín được không? Mẹ bầu 12 tuần đầu có thể ăn đu đủ chín bình thường, không cần phải lo lắng đu đủ chín gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn đu đủ chín, cần tránh ăn đu đủ sống bởi mủ của đu đủ xanh có chứa chất papain- hoạt chất gây ra các cơn co thắt tử cung bất thường. Papain trong đu đủ xanh cũng sẽ làm các màng giữ thai nhi bị suy yếu khiến việc tồn tại của bào thai trở nên khó khăn hơn. Do đó, mẹ bầu ăn đu đủ xanh, nhất là 12 tuần đầu thì sẽ dễ bị sảy thai hoặc sinh non ở 3 tháng cuối thai kỳ.

Sau đây là một số lưu ý cho mẹ khi ăn đu đủ chín cũng nên quan tâm như:

  • Chọn đu đủ chín, tươi và sạch: mẹ nên lựa quả đu đủ có hình tròn, vỏ màu vàng cam đậm và thịt mềm. Mẹ không nên chọn quả có màu xanh, xuất hiện nhiều mảng mốc, có đốm nâu hoặc đen.
  • Gọt sạch vỏ và bỏ hạt: mẹ khi ăn đu đủ cần gọt sạch vỏ, thái phần thịt thành miếng vừa miệng đồng thời cạo sạch hạt đen bên trong.
  • Ăn điều độ: mẹ tránh ăn đu đủ chín quá nhiều bởi tiêu thụ quá nhiều đu đủ sẽ khiến da mẹ bị vàng, kích thích ruột và tạo áp lực cho dạ dày. Tốt nhất mẹ bầu chỉ nên ăn đu đủ chín khoảng 2-3 lần/tuần và mỗi lần chỉ nên ăn lượng vừa phải.
  • Không ăn khi sức khoẻ yếu: đu đủ chín có tính hàn, do đó, mẹ chỉ nên ăn đu đủ chín khi cảm thấy cơ thể khỏe mạnh. Trường hợp mẹ bầu đang bị tiêu chảy thì không nên ăn để tránh tình trạng tiêu chảy nặng hơn.

Có bầu 12 tuần ăn đu đủ chín được không?

Có bầu 12 tuần ăn đu đủ chín được không? Mẹ bầu có thể ăn đu đủ chín, tuyệt đối không ăn đu đủ xanh

Mẹ bầu 12 tuần ăn đu đủ chín đem lại những lợi ích gì?

Mẹ bầu 12 tuần nên ăn gì? Như đã biết, mẹ bầu 12 tuần có thể ăn đu đủ, mẹ ăn đu đủ sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Tăng cường sức đề kháng: chứa lượng lớn vitamin C, mẹ ăn đu đủ sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.
  • Giảm chuột rút: nhu cầu canxi ở cơ thể mẹ bầu cao hơn so với người bình thường. Đu đủ chứa hàm lượng canxi cao, từ đó giúp mẹ giảm nguy cơ chuột rút, co giật.
  • Giảm ốm nghén: đu đủ có hương vị nhẹ nhàng, kích thích cảm giác thèm ăn và giảm bớt các triệu chứng ốm nghén ở mẹ trong giai đoạn đầu mang thai.
  • Cải thiện làn da: da của mẹ bầu thường bị mụn, nám, xỉn và tối màu trong 12 tuần đầu mang thai. Mẹ ăn đu đủ sẽ giúp bổ sung vitamin E, từ đó ngăn ngừa quá trình hình thành melanin – hắc sắc tố da giúp làm mờ thâm, giảm nám và làn da đều màu hơn.
  • Cải thiện tình trạng táo bón: Đu đủ chứa hàm lượng chất xơ cao, từ đó cuốn trôi các chất cặn bã, thải chất độc ra khỏi đường tiêu hóa, có công dụng nhuận tràng và giảm thiểu chứng táo bón ở mẹ bầu.
  • Ngăn ngừa tăng cân mất kiểm soát: Mẹ ăn đu đủ chín ở lượng hợp lý sẽ giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt hơn, giảm bớt các chất đường và các chất béo tích tụ trong cơ thể, nhờ đó hạn chế tình trạng mẹ bị tăng cân quá mức.

Có bầu 12 tuần ăn đu đủ chín được không?

Mẹ bầu 12 tuần ăn đu đủ chín đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Gợi ý một số cách chế biến đu đủ chín cho mẹ bầu

Bên cạnh tìm hiểu có bầu 12 tuần ăn đu đủ chín được không, sau đây sẽ gợi ý cho mẹ một số cách chế biến đu đủ chín:

  • Ăn đu đủ chín trực tiếp: mẹ bầu có thể ăn trực tiếp đu đủ nhằm hấp thu trọn vẹn các chất dinh dưỡng. Mẹ chỉ cần gọt sạch vỏ, cạo hột đen bên trong bỏ đi và thái miếng vừa ăn.
  • Sinh tố đu đủ: mẹ thực hiện bằng cách cho sữa tươi và sữa đặc cùng thịt đu đủ vào máy xay rồi xay nhuyễn là đã có ly sinh tố thơm ngon.
  • Hoa quả dầm: mẹ có thể ăn đu đủ kết hợp với nhiều loại trái cây khác, nhất là trong những ngày hè nắng nóng sẽ giúp giải khát. Mẹ chỉ cần cắt miếng đu đủ chín vừa phải kết hợp với thanh long, xoài, dưa hấu,…sau đó trộn với một hộp sữa chua là sẽ có cốc hoa quả dầm tươi mát.
  • Đu đủ tiềm táo đỏ: mẹ thực hiện bằng cách thái đu đủ chín thành miếng nhỏ rồi đem đi nấu cùng nấm tuyết, táo đỏ. Sau cùng mẹ cho thêm chút đường tùy theo khẩu vị là có thể thưởng thức.

Mẹ mang thai 12 tuần đầu cần chú trọng bổ sung các chất dinh dưỡng, ngoài ăn đu đủ, mẹ cũng nên tích cực ăn đa dạng các loại trái cây khác và sử dụng thêm viên uống bổ sung vi chất thiết yếu như viên sắt và canxi cho bà bầu, axit folic,…Mẹ nên uống viên sắt ngay từ khi mang thai và nên uống canxi bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ hai.

Viên uống sắt và canxi cho bà bầu

Viên uống sắt và canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu có bầu 12 tuần ăn đu đủ chín được không và những lưu ý khi ăn. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ các vi chất thiết yếu và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn