(30/09/2023)
Đu đủ là loại quả giàu dinh dưỡng, đặc biệt đu đủ xanh được sử dụng để chế biến ra nhiều món ngon tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không và khi ăn đu đủ mẹ cần lưu ý gì? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau.
Trong 100gr đu đủ có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau đây:
Đu đủ xanh có giá trị dinh dưỡng cao với vitamin và khoáng chất đa dạng
Trước khi tìm hiểu lời giải đáp bà bầu ăn đu đủ xanh được không, mẹ cần biết nguyên nhân phụ nữ mang thai nên tránh các loại mủ trong đu đủ chưa chín.
Có thể thấy bà bầu ăn đu đủ xanh là không nên đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ. Và đu đủ xanh nấu chín có được ăn không?
Các bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không? Đu đủ xanh không tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, do đó, tốt nhất các thai phụ cũng không nên ăn đu đủ xanh nấu chín hay bất cứ dạng chế biến nào của đu đủ xanh. Tuy nhiên nếu đây là món khoái khẩu của mẹ thì mẹ cũng đừng lo lắng, bởi sau sinh, đu đủ xanh hầm chân giò lại là món ăn rất lợi sữa dành cho các sản phụ.
Đu đủ xanh chứa nhiều vitamin như vitamin A, C, B12 cùng các dưỡng chất như magie, sắt, kẽm, kali, chất xơ.. Tuy nhiên khi loại quả này chưa chín lại chứa lượng prostagladin và oxytocin, là chất gây dị tật bẩm sinh, quái thai.
Chất papain trong nhựa đu đủ gây hại cho phụ nữ mang thai, và mặc dù đu đủ xanh được nấu chín cũng không thể loại bỏ hết chất này. Các mẹ ăn vào có thể gây co thắt tử cung, phù và xuất huyết nhau thai, gây sảy thai, sinh non.
Mẹ bầu không nên ăn đu đủ xanh nấu chín hay bất cứ dạng chế biến nào của đu đủ xanh
Viên sắt, canxi, DHA cho mẹ bầu và sau sinh – nhập khẩu từ Châu Âu
Đu đủ là loại quả giàu dinh dưỡng, tuy nhiên không phải loại đu đủ nào mẹ bầu cũng nên ăn trong thai kỳ. Ngoài việc chú ý kiêng ăn đu đủ xanh và các món ăn chế biến từ loại quả này, các mẹ hãy nhớ duy trì bổ sung đều đặn viên uống sắt canxi và DHA cho bà bầu để cung cấp hàm lượng vi chất đáp ứng nhu cầu của cơ thể, phòng tránh tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, thiếu vi chất thai kỳ.
Đu đủ xanh là loại quả mẹ bầu nên kiêng ăn trong thai kỳ. Giờ thì mẹ cũng đã biết bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không và nguyên nhân là do đâu rồi. Hãy thay thế đu đủ xanh với đu đủ chín khi mang thai và chỉ nên sử dụng đu đủ xanh sau khi đã sinh xong, mẹ sẽ thấy sữa về dồi dào hơn cho em bé bú.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ