Trang chủ » Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không?

Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không?

(30/09/2023)

Đu đủ là loại quả giàu dinh dưỡng, đặc biệt đu đủ xanh được sử dụng để chế biến ra nhiều món ngon tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không và khi ăn đu đủ mẹ cần lưu ý gì? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau.

Rate this post

Thành phần có trong đu đủ xanh

Trong 100gr đu đủ có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau đây:

  • 74-80mg vitamin C
  • 500-1.250 betacarotene (tiền vitamin A).
  • Vitamin B1 và vitamin B2
  • Các acid gây men.
  • Khoáng chất qua trọng như kali, magie, sắt, kẽm.
  • 4% nhựa latex màu trắng đục là hỗn hợp của nhiều proteaza (men tiêu hóa chất đạm), trong đó phần lớn là papain.
  • Chymopapain và papaya protenaza.

Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không?

Đu đủ xanh có giá trị dinh dưỡng cao với vitamin và khoáng chất đa dạng

Nguyên nhân vì sao bà bầu nên tránh mủ trong đu đủ xanh?

Trước khi tìm hiểu lời giải đáp bà bầu ăn đu đủ xanh được không, mẹ cần biết nguyên nhân phụ nữ mang thai nên tránh các loại mủ trong đu đủ chưa chín.

  • Có thể kích hoạt các cơn co tử cung rõ rệt gây chuyển dạ sớm.
  • Chứa papain mà cơ thể nhầm lẫn với tuyến tiền liệt và đôi khi được sử dụng để gây chuyển dạ. Nó làm suy yếu các màng quan trọng hỗ trợ thai nhi.
  • Là chất dị ứng phổ biến và gây ra nguy hiểm.

Có thể thấy bà bầu ăn đu đủ xanh là không nên đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ. Và đu đủ xanh nấu chín có được ăn không?

Tìm hiểu bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không?

Các bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không? Đu đủ xanh không tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, do đó, tốt nhất các thai phụ cũng không nên ăn đu đủ xanh nấu chín hay bất cứ dạng chế biến nào của đu đủ xanh. Tuy nhiên nếu đây là món khoái khẩu của mẹ thì mẹ cũng đừng lo lắng, bởi sau sinh, đu đủ xanh hầm chân giò lại là món ăn rất lợi sữa dành cho các sản phụ.

Đu đủ xanh chứa nhiều vitamin như vitamin A, C, B12 cùng các dưỡng chất như magie, sắt, kẽm, kali, chất xơ.. Tuy nhiên khi loại quả này chưa chín lại chứa lượng prostagladin và oxytocin, là chất gây dị tật bẩm sinh, quái thai.

Chất papain trong nhựa đu đủ gây hại cho phụ nữ mang thai, và mặc dù đu đủ xanh được nấu chín cũng không thể loại bỏ hết chất này. Các mẹ ăn vào có thể gây co thắt tử cung, phù và xuất huyết nhau thai, gây sảy thai, sinh non.

Bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không?

Mẹ bầu không nên ăn đu đủ xanh nấu chín hay bất cứ dạng chế biến nào của đu đủ xanh

Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn đu đủ trong thai kỳ

  • Mẹ bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không? Mẹ không nên ăn đu đủ xanh hay các món ăn chế biến từ đu đủ xanh.
  • Nếu các mẹ lỡ ăn đu đủ xanh khi mang thai thì cũng không nên quá lo lắng bởi một lượng nhỏ đu đủ xanh không gây nguy hiểm cho thai nhi, mẹ hãy hỏi kỹ lại trong lần thăm khám tiếp theo.
  • Các mẹ hiếm muộn, có tiền sử bị sảy thai, nạo phá thai, sinh non thì càng không nên ăn đu đủ chưa chín.
  • Hạt đu đủ có chứa chất độc gây rối loạn mạch đập và ảnh hưởng tới hệ thần kinh nên loại bỏ hết khi ăn.
  • Mẹ bầu bị lạnh bụng, tiêu chảy cũng không nên ăn đu đủ chín.
  • Tránh ăn đu đủ chín vừa bỏ từ tủ lạnh ra để không bị lạnh bụng, viêm họng.

bổ sung sắt canxi dha cho bà bầu

Viên sắt, canxi, DHA cho mẹ bầu và sau sinh – nhập khẩu từ Châu Âu

Đu đủ là loại quả giàu dinh dưỡng, tuy nhiên không phải loại đu đủ nào mẹ bầu cũng nên ăn trong thai kỳ. Ngoài việc chú ý kiêng ăn đu đủ xanh và các món ăn chế biến từ loại quả này, các mẹ hãy nhớ duy trì bổ sung đều đặn viên uống sắt canxi và DHA cho bà bầu để cung cấp hàm lượng vi chất đáp ứng nhu cầu của cơ thể, phòng tránh tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, thiếu vi chất thai kỳ.

Đu đủ xanh là loại quả mẹ bầu nên kiêng ăn trong thai kỳ. Giờ thì mẹ cũng đã biết bà bầu ăn đu đủ xanh nấu chín được không và nguyên nhân là do đâu rồi. Hãy thay thế đu đủ xanh với đu đủ chín khi mang thai và chỉ nên sử dụng đu đủ xanh sau khi đã sinh xong, mẹ sẽ thấy sữa về dồi dào hơn cho em bé bú.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn