(19/10/2023)
Mì tôm là món ăn thơm ngon, dễ chế biến và được các nhà sản xuất cam kết về chất lượng, xong, mẹ bầu vẫn cần chú ý khi sử dụng loại thực phẩm này. Gợi ý cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn trong bài viết dưới đây.
Mì tôm là món ăn được nhiều người yêu thích do có hương vị thơm ngon, chế biến đơn giản. Tuy nhiên, mì tôm chưa bao giờ được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng bởi lượng dinh dưỡng trong mì tôm rất ít, không đem lại nhiều lợi ích, hơn nữa, mẹ ăn nhiều mì tôm còn gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Một số thành phần chứa trong mì tôm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu có thể kể đến như:
Mì tôm có chứa một số thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé
Như đã biết, mẹ bầu nên hạn chế ăn mì tôm bởi mì tôm không chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chứa sắt và canxi, chất xơ,… lại chứa một số thành phần bất lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trường hợp mẹ muốn ăn mì tôm thì nên áp dụng cách nấu mì tôm cho bà bầu an toàn sau đây:
Mẹ thường ăn mì tôm bằng cách đổ nước sôi trực tiếp vào mì, chờ 2 – 3 phút mì chín rồi cho gói gia vị vào là có thể ăn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ nên luộc (trần) mì rồi mới đổ nước sôi vào, nêm nếm gia vị rồi thưởng thức. Thực hiện luộc (trần) qua một lần nước sẽ giúp loại bỏ bớt muối, các chất phụ gia, bảo quản… có trong mì tôm, nhờ đó, giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Gói gia vị và dầu mỡ có trong mì tôm giúp tạo nên vị thơm ngon nhưng lại không đảm bảo an toàn. Bởi vậy, mẹ nên thay thế gia vị của gói mì bằng gia vị an toàn, đã được kiểm định chất lượng hoặc gia vị muối bình thường hay ăn.
Mẹ nên ăn mì tôm cùng với những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng khác như một số loại rau, thịt bò, trứng, thịt gà, hải sản,…nhằm cung cấp đủ các dưỡng chất trong thai kỳ.
Mẹ không nên giữ thói quen nước luộc mì tôm do có thể khiến mẹ khó tiêu, căng bụng. Thay vào đó, mẹ nên nấu mì với nước hầm xương, các loại canh rau, canh cá,…
Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý không nên ăn quá 2 bữa mì tôm/tuần, mỗi lần chỉ nên ăn 1 gói. Ở chế độ ăn hàng ngày, mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm, sử dụng thêm viên uống bổ sung vi chất thiết yếu như sắt, canxi, DHA,… để đảm bảo nhu cầu vi chất của cơ thể. Tuy nhiên, cần lựa chọn sản phẩm uy tín, chính hãng và tìm hiểu cách uống: sắt và canxi uống cách nhau bao lâu, uống buổi sáng hay buổi tối tốt hơn… để bổ sung đúng cách và hiệu quả mẹ nhé!
Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Bên cạnh tìm hiểu cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn, mẹ cũng cần lưu ý thêm một số loại rau không nên nấu cùng mì tôm như:
Mẹ bầu không nên nấu mì tôm với rau sam, rau ngót, ngải cứu,…
Bài viết trên đã giúp tìm hiểu cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn, lưu ý một số loại rau không nên nấu cùng mì tôm. Mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn khoa học, cân đối mà vẫn đảm bảo hợp khẩu vị để có một thai kỳ luôn đủ chất, khỏe mạnh nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ