Trang chủ » Cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn

Cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn

(19/10/2023)

Mì tôm là món ăn thơm ngon, dễ chế biến và được các nhà sản xuất cam kết về chất lượng, xong, mẹ bầu vẫn cần chú ý khi sử dụng loại thực phẩm này. Gợi ý cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Bà bầu ăn mì tôm có đem lại lợi ích sức khỏe không?

Mì tôm là món ăn được nhiều người yêu thích do có hương vị thơm ngon, chế biến đơn giản. Tuy nhiên, mì tôm chưa bao giờ được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng bởi lượng dinh dưỡng trong mì tôm rất ít, không đem lại nhiều lợi ích, hơn nữa, mẹ ăn nhiều mì tôm còn gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Một số thành phần chứa trong mì tôm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu có thể kể đến như:

  • Bột mì tinh chế: đây là dạng bột mì khi ăn sẽ khiến mẹ no nhanh nhưng thực tế lại không cung cấp được các chất dinh dưỡng do đã trải qua quá trình tinh chế.
  • Muối: trong mì chứa lượng lớn muối, mẹ ăn quá nhiều muối sẽ dễ bị cao huyết áp trong thời gian mang thai.
  • Chất bảo quản: có thể bao gồm nhiều chất hóa học khác nhau giúp mì tôm kéo dài hạn sử dụng và các chất này gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.
  • Bột ngọt: giữ vai trò bảo quản thực phẩm, nếu mẹ bầu ăn quá nhiều bột ngọt trong thời gian ngắn và cơ thể chưa kịp đào thải hết ra ngoài sẽ dẫn đến tác động không tốt cho sức khỏe.
  • Chất béo chuyển hóa: chiếm lượng lớn trong mì tôm gây hại cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.
  • Tertiary Butylhydroquinone: nếu ăn lượng nhỏ sẽ không gây hại, tuy nhiên, khi ăn lượng lớn sẽ gây ra những tác hại không mong muốn.

Cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn

Mì tôm có chứa một số thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé

Cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn

Như đã biết, mẹ bầu nên hạn chế ăn mì tôm bởi mì tôm không chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chứa sắt và canxi, chất xơ,… lại chứa một số thành phần bất lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, trường hợp mẹ muốn ăn mì tôm thì nên áp dụng cách nấu mì tôm cho bà bầu an toàn sau đây:

  • Mẹ nên luộc hoặc trần mì trước khi ăn:

Mẹ thường ăn mì tôm bằng cách đổ nước sôi trực tiếp vào mì, chờ 2 – 3 phút mì chín rồi cho gói gia vị vào là có thể ăn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ nên luộc (trần) mì rồi mới đổ nước sôi vào, nêm nếm gia vị rồi thưởng thức. Thực hiện luộc (trần) qua một lần nước sẽ giúp loại bỏ bớt muối, các chất phụ gia, bảo quản… có trong mì tôm, nhờ đó, giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  • Thay gói dầu, bột canh mì tôm bằng gia vị an toàn:

Gói gia vị và dầu mỡ có trong mì tôm giúp tạo nên vị thơm ngon nhưng lại không đảm bảo an toàn. Bởi vậy, mẹ nên thay thế gia vị của gói mì bằng gia vị an toàn, đã được kiểm định chất lượng hoặc gia vị muối bình thường hay ăn.

  • Kết hợp nấu mì với nhiều thực phẩm dinh dưỡng khác:

Mẹ nên ăn mì tôm cùng với những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng khác như một số loại rau, thịt bò, trứng, thịt gà, hải sản,…nhằm cung cấp đủ các dưỡng chất trong thai kỳ.

  • Mẹ có thể cải biên nước nấu mì:

Mẹ không nên giữ thói quen nước luộc mì tôm do có thể khiến mẹ khó tiêu, căng bụng. Thay vào đó, mẹ nên nấu mì với nước hầm xương, các loại canh rau, canh cá,…

Ngoài ra, mẹ cũng cần lưu ý không nên ăn quá 2 bữa mì tôm/tuần, mỗi lần chỉ nên ăn 1 gói. Ở chế độ ăn hàng ngày, mẹ nên ăn đa dạng các loại thực phẩm, sử dụng thêm viên uống bổ sung vi chất thiết yếu như sắt, canxi, DHA,… để đảm bảo nhu cầu vi chất của cơ thể. Tuy nhiên, cần lựa chọn sản phẩm uy tín, chính hãng và tìm hiểu cách uống: sắt và canxi uống cách nhau bao lâu, uống buổi sáng hay buổi tối tốt hơn… để bổ sung đúng cách và hiệu quả mẹ nhé!

Viên sắt và canxi cho bà bầu

Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Lưu ý một số loại rau không nên nấu với mì tôm

Bên cạnh tìm hiểu cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn, mẹ cũng cần lưu ý thêm một số loại rau không nên nấu cùng mì tôm như:

  • Rau sam: có tính hàn, tạo kích thích mạnh làm tần suất co bóp của cổ tử cung tăng lên có thể gây nguy hại cho mẹ bầu và thai nhi.
  • Rau ngải cứu: đây là loại rau có thể gây ra máu, co thắt tử cung, thậm chí sảy thai hoặc thai lưu.
  • Rau ngót: có hàm lượng chất papaverin cao gây giãn cơ trơn của mạch máu nên có thể làm hạ huyết áp, giảm đau. Theo kinh nghiệm dân gian thì mẹ bầu không nên ăn rau ngót bởi có thể gây sảy thai.
  • Mướp đắng: vị đắng của mướp đắng có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai, tử cung nghiêng dẫn đến nguy hiểm cho thai nhi.
  • Rau răm: có thể khiến mẹ bị mất máu, đặc biệt đối với mẹ mang thai 3 tháng đầu, tử cung co bóp quá mạnh sẽ dễ bị sảy thai.

Cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn

Mẹ bầu không nên nấu mì tôm với rau sam, rau ngót, ngải cứu,…

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu cách nấu mì tôm cho bà bầu ngon và an toàn, lưu ý một số loại rau không nên nấu cùng mì tôm. Mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn khoa học, cân đối mà vẫn đảm bảo hợp khẩu vị để có một thai kỳ luôn đủ chất, khỏe mạnh nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn