Trang chủ » Bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không?

(04/04/2023)

Mì cay có vị ớt cay kích thích, kèm theo hương vị hấp dẫn là món ngon nhiều mẹ bầu yêu thích. Tuy nhiên bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không? Tìm hiểu ảnh hưởng của món mì cay tới sức khỏe thai kì và những lưu ý khi dùng món mì này.

Rate this post

Bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không?

Mì cay là món có hương vị thơm ngon và kích thích vị giác, hấp dẫn nhiều bà bầu. Một số mẹ bầu 3 tháng hay bị ốm nghén, mệt mỏi và chán ăn rất thích món mì cay này, tuy nhiên bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn mì cay để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần của mì cay chứa lượng ớt rất lớn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bà bầu với một số nguy cơ như:

  • Ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa: Ăn mì cay có thể làm cho mẹ bị nghén trầm trọng hơn, đặc biệt ở giai đoạn đầu thai kỳ. Ớt cay có trong mì làm tăng ợ nóng, trào ngược acid không tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Tăng nguy cơ chuyển dạ sớm: Giai đoạn 3 tháng đầu mang thai rất nhạy cảm, nếu mẹ ăn những món quá cay nóng có thể dẫn tới nguy cơ bị sảy thai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi, và mì cay là một trong những món ăn này.
  • Làm chậm quá trình phát triển của thai nhi: Hàm lượng muối trong mì cay khá cao, với khoảng đến 2,5 gram muối/ 100 gram mì và có thể làm mẹ bầu bị tăng huyết áp. Nếu hấp thu lượng muối này trong thời gian dài liên tục có thể khiến thai nhi chậm phát triển.
  • Không đảm bảo dinh dưỡng: Món mì cay không đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ bầu, khi thành phần chủ yếu trong mì cay là tinh bột, gia vị, bột ngọt.. Nếu sử dụng thường xuyên, cơ thể mẹ có thể thiếu vitamin, protein và khoáng chất cần thiết. Ngoài ra, chất bảo quản, phụ phẩm trong mì không tốt cho mẹ bầu, làm tăng nguy cơ phát triển tế bào ung thư.

Bà bầu nên ăn mì cay như thế nào an toàn sức khỏe?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không?

Nếu quá thèm mì cay mẹ chỉ nên ăn một chút mì với độ cay thấp

Với những phân tích trên, mẹ đã biết được bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không rồi. Đây không phải là món ăn dành cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên nếu quá yêu thích món ăn này, mẹ có thể ăn với một số lưu ý sau:

  • Chỉ nên ăn mì cay ở mức độ cay thấp.
  • Lựa chọn loại mì cay của các thương hiệu uy tín với thành phần và nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Có thể thay thế các gia vị lỏng có sẵn trong gói mì với gia vị tươi chế biến tại nhà sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
  • Kiểm tra kỹ hạn sử dụng và thành phần trên bao bì sản phẩm.
  • Ăn mì cùng các thực phẩm khác như thịt, trứng, rau xanh để tăng cường dinh dưỡng cho mẹ và em bé.
  • Chỉ nên ăn với tần suất ít, thi thoảng ăn một lần, không ăn quá thường xuyên.

Thời gian đầu thai kỳ cơ thể rất dễ bị thiếu chất do mẹ bầu ốm nghén và ăn uống không điều độ, mẹ cần sắp xếp chế độ dinh dưỡng khoa học với đủ các vitamin và khoáng chất có lợi, tăng cường sắt acid folic để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của em bé trọng mẹ.

Cách sử dụng gia vị cay dành cho mẹ bầu

Rất nhiều mẹ bầu có sở thích ăn cay. Mặc dù gia vị cay nóng không tốt với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, tuy nhiên mẹ ăn cay đúng cách cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy tuần hoàn máu nếu mẹ ăn với lượng vừa phải. Một số loại gia vị cay cho bà bầu trong thai kỳ:

  • Ớt: Là gia vị cay phổ biến với mẹ bầu. Với những người quen ăn cay thì món ớt là gia vị không thể thiếu trong bữa cơm.
  • Hạt tiêu: Có tính ấm, thích hợp dùng cho các món cháo, súp để tăng cường tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Wasabi (mù tạt): Kích thích vị giác cho mẹ bầu ăn ngon miệng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, dù là loại gia vị cay nào, mẹ cũng chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ và không nên sử dụng quá thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe thai kì nhé!

Bên cạnh đó, nhiều mẹ bầu cũng băn khoăn về việc sử dụng thêm viên uống, liệu 3 tháng đầu không uống sắt có sao không? Thời gian 3 tháng đầu thai kỳ thai nhi còn chưa ổn định trong bụng mẹ, cơ thể dễ bị suy giảm hệ miễn dịch, thiếu chất do các cơn buồn nôn, mệt mỏi vì nghén. Tốt nhất mẹ nên bổ sung viên uống từ đầu thai kỳ và duy trì tới giai đoạn sau sinh cho con bú để cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp mẹ khỏe, em bé phát triển toàn diện.

Viên sắt acid folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Viên sắt acid folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng

Như vậy là câu hỏi bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không đã có đáp án. Vì đây là món ăn không tốt cho sức khỏe, mẹ nên tránh sử dụng và thay thế với các loại thực phẩm tươi, lành mạnh hơn. Hãy nhớ bổ sung các vi chất điều độ giúp mẹ trải qua thai kỳ thuận lợi, an toàn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn