(04/04/2023)
Mì cay có vị ớt cay kích thích, kèm theo hương vị hấp dẫn là món ngon nhiều mẹ bầu yêu thích. Tuy nhiên bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không? Tìm hiểu ảnh hưởng của món mì cay tới sức khỏe thai kì và những lưu ý khi dùng món mì này.
Mì cay là món có hương vị thơm ngon và kích thích vị giác, hấp dẫn nhiều bà bầu. Một số mẹ bầu 3 tháng hay bị ốm nghén, mệt mỏi và chán ăn rất thích món mì cay này, tuy nhiên bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không?
Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn mì cay để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thành phần của mì cay chứa lượng ớt rất lớn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bà bầu với một số nguy cơ như:
Nếu quá thèm mì cay mẹ chỉ nên ăn một chút mì với độ cay thấp
Với những phân tích trên, mẹ đã biết được bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không rồi. Đây không phải là món ăn dành cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên nếu quá yêu thích món ăn này, mẹ có thể ăn với một số lưu ý sau:
Thời gian đầu thai kỳ cơ thể rất dễ bị thiếu chất do mẹ bầu ốm nghén và ăn uống không điều độ, mẹ cần sắp xếp chế độ dinh dưỡng khoa học với đủ các vitamin và khoáng chất có lợi, tăng cường sắt acid folic để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của em bé trọng mẹ.
Rất nhiều mẹ bầu có sở thích ăn cay. Mặc dù gia vị cay nóng không tốt với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, tuy nhiên mẹ ăn cay đúng cách cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy tuần hoàn máu nếu mẹ ăn với lượng vừa phải. Một số loại gia vị cay cho bà bầu trong thai kỳ:
Tuy nhiên, dù là loại gia vị cay nào, mẹ cũng chỉ nên dùng 1 lượng nhỏ và không nên sử dụng quá thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe thai kì nhé!
Bên cạnh đó, nhiều mẹ bầu cũng băn khoăn về việc sử dụng thêm viên uống, liệu 3 tháng đầu không uống sắt có sao không? Thời gian 3 tháng đầu thai kỳ thai nhi còn chưa ổn định trong bụng mẹ, cơ thể dễ bị suy giảm hệ miễn dịch, thiếu chất do các cơn buồn nôn, mệt mỏi vì nghén. Tốt nhất mẹ nên bổ sung viên uống từ đầu thai kỳ và duy trì tới giai đoạn sau sinh cho con bú để cơ thể luôn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp mẹ khỏe, em bé phát triển toàn diện.
Viên sắt acid folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng
Như vậy là câu hỏi bà bầu 3 tháng đầu ăn mì cay được không đã có đáp án. Vì đây là món ăn không tốt cho sức khỏe, mẹ nên tránh sử dụng và thay thế với các loại thực phẩm tươi, lành mạnh hơn. Hãy nhớ bổ sung các vi chất điều độ giúp mẹ trải qua thai kỳ thuận lợi, an toàn.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ