Bổ sung từng vi chất hay bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng giữa

(08/03/2021)

Bổ sung từng vi chất hay bổ sung vitamin tổng hợp sẽ đáp ứng đúng và đủ nhu cầu vi chất cho bà bầu ở tam cá nguyệt thứ 2. Cùng tìm hiểu ưu điểm và hạn chế của việc bổ sung từng vi chất và vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng giữa nhé.

5 (100%) 2 votes

Bà bầu 3 tháng giữa cần những vitamin gì?

Tam cá nguyệt thứ 2 là giai đoạn thai nhi có những bước phát triển rất nhanh, bắt đầu hình thành các bộ phận trên cơ thể, hệ xương và răng cũng bắt đầu được xây dựng. Ở giai đoạn này, nhu cầu vi chất của mẹ tăng lên đáng kể, mẹ bầu cần đáp ứng nhu cầu những vi chất như:

 • Sắt: 27-30mg sắt là lượng sắt mẹ bầu cần bổ sung để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt trong thai kì.
 • Axit folic: bổ sung từ 400-600mcg axit folic giúp mẹ bầu ngăn ngừa dị tật ở thai nhi, bên cạnh đó giúp đẩy nhanh quá trình tạo máu tốt.
 • Canxi: lượng canxi cần thiết giai đoạn này 1000-1200mg mỗi ngày để xây dựng hệ xương và răng thai nhi được chắc khỏe.
 • Vitamin B12: giai đoạn này cần 2.0-2,6mcg mỗi ngày.
 • DHA: 200-300mg/ngày giúp thai nhi phát triển trí não toàn diện.
 • Vitamin D: mẹ bầu cần 400IU mỗi ngày để hấp thu canxi tốt hơn.

Để đáp ứng nhu cầu vi chất ngày càng cao, các mẹ có thể bổ sung vi chất bằng các loại viên uống vitamin tổng hợp hoặc viên uống vi chất riêng biệt. Tuy nhiên mỗi loại có ưu và nhược điểm khác nhau, mẹ bầu cần lựa chọn viên uống phù hợp nhất cho giai đoạn này.

Bổ sung từng vi chất hay bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng giữa

Nhu cầu các vi chất cho bà bầu 3 tháng giữa tăng cao

Bổ sung từng vi chất hay bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng giữa

3 tháng giữa nên bổ sung từng vi chất hay bổ sung vitamin tổng hợp luôn là băn khoăn của rất nhiều mẹ bầu. Lời khuyên cho các mẹ là nên bổ sung từng loại vi chất thay vì uống vitamin tổng hợp. Để lí giải được điều này chúng ta cùng điểm qua một số ưu và nhược điểm của 2 cách bổ sung này nhé!

Ưu và nhược điểm của việc bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu ở tam cá nguyệt thứ 2

Được biết đến với thành phần khá đa dạng các vi chất cần thiết cho quá trình mang thai, bù đắp được khoảng trống dinh dường thiếu hụt do đó vitamin tổng hợp được nhiều mẹ bầu sử dụng từ những ngày đầu thai kì. Tuy nhiên vitamin tổng hợp cũng có một số nhược điểm mà không phải mẹ bầu nào cũng biết.

 • Do có quá nhiều chất trong một viên uống dẫn đến hàm lượng các vi chất không cao, hoặc có những chất lại có hàm lượng quá cao so với nhu cầu bổ sung.
 • Một số vitamin tổng hợp có các nhóm vi chất kết hợp không khoa học.
 • Phần lớn vitamin tổng hợp chứa sắt và canxi cho bà bầu trong cùng một viên uống. Canxi gây cản trở hấp thụ sắt. Do đó khi uống vitamin tổng hợp vẫn có khả năng thiếu máu thiếu sắt cho dù hàm lượng sắt trong viên uống đã đủ.
 • Mỗi vi chất có một thời gian hấp thụ khác nhau. Uống vitamin tổng hợp chỉ uống được một thời điểm trong ngày.

Khi bổ sung vi chất quan trọng nhất là đúng loại và đủ hàm lượng. Tuy nhiên vitamin tổng hợp chưa đáp ứng đủ được 2 điều này.

Bổ sung từng vi chất hay bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng giữa

Sắt và canxi có trong cùng một viên uống gây cản trở hấp thụ sắt

Ưu và nhược điểm của việc bổ sung từng vi chất cho bà bầu ở tam cá nguyệt thứ 2

Khác với vitamin tổng hợp, bổ sung từng loại vi chất riêng biệt có những ưu điểm vượt trội hơn hắn,

 • Giúp mẹ bầu có thể dễ dàng tính toán được hàm lượng các chất được vào cơ thể. Tùy vào giai đoạn thai kì mà tăng hoặc giảm liều lượng dễ hơn.
 • Các nhóm chất có thể kết hợp với nhau hiệu quả hơn như nhóm chất tạo máu, nhóm chất tạo xương, nhóm chất phát triển trí não.
 • Sắt và canxi ở trong hai viên uống riêng biệt nên không cản trở hấp thụ của nhau.

Nhược điểm của uống từng loại vi chất riêng biệt có thể khiến mẹ bầu phải uống nhiều viên uống và uống nhiều thời điểm trong ngày. Tuy nhiên đây lại là việc làm có lợi vì mỗi vi chất có thời gian hấp thụ khác nhau, các loại viên uống riêng biệt có thể uống vào thời điểm khác nhau nhau mà các vi chất đó được hấp thụ tốt nhất.

Bổ sung từng vi chất hay bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng giữa

Bổ sung các viên uống vi chất riêng biệt có rất nhiều ưu điểm

Từ những thông tin ở trên, các mẹ có thể trả lời được câu hỏi nên uống các loại vi chất hay vitamin tổng hợp cho bà bầu 3 tháng giữa . Bên cạnh việc sử dụng các loại viên uống vi chất đúng chuẩn các mẹ cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn cách dùng tốt nhất nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn