(13/02/2023)
Bệnh loang xương gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, có thể gây đau cột sống, gãy xương và làm cho người bệnh sinh hoạt rất bất tiện. Vậy bị loãng xương nên ăn quả gì tốt? Những loại trái cây dưới đây rất tốt cho người bị loãng xương!
Loãng xương (hay còn gọi là bệnh giòn xương, xốp xương) là hiện tượng xương mỏng dần liên tục với mật độ chất có trong xương bị thưa dần, gây ra tình trạng xương giòn, dễ bị tổn thương và dễ gãy dù không có va chạm, chỉ chấn thương nhẹ.
Loãng xương làm tăng cao nguy cơ gãy xương ở phụ nữ mãn kinh và người cao tuổi. Gãy xương bởi loãng xương hay gặp ở các vị trí như xương hông, cột sống, cổ tay hay bất cứ xương tại bộ phận nào của cơ thể. Một số trường hợp gãy xương hông không lành lại được.
Người bị bệnh loãng xương thường chỉ phát hiện sau khi xương gãy. Nhiều người tưởng rằng chỉ bị mắc loãng xương do tuổi già, tuy nhiên các chuyên gia cho biết loãng xương có thể phòng ngừa được với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học và bổ sung canxi đầy đủ qua cả chế độ ăn và thuốc canxi cho người lớn.
Loãng xương là hiện tượng xương dễ gãy, xảy ra phổ biến ở phụ nữ mãn kinh và người cao tuổi
Chuối là loại quả hỗ trợ trị loãng xương hiệu quả
Chuối là một trong số những loại hoa quả giàu kali nhất và hỗ trợ điều trị loãng xương hiệu quả. Trong 100gr chuối tiêu có chứa khoảng 329mg kali. Quả chuối còn giàu magie, là vi chất cần thiết để chuyển hóa vitamin D thành dạng hoạt động để thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trong xương.
Chuối là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho người bị bệnh loãng xương
Ăn mít dồi dào kali và canxi cải thiện loãng xương
Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ xương và giúp xương vững chắc. Trong khi đó, kali hỗ trợ xây dựng hệ thống xương khớp và phòng ngừa loãng xương hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn bị loãng xương nên ăn quả gì thì nên thêm mít vào thực đơn hàng ngày. Trong 100gr mít (múi không hạt) có chứa tới 368mg kali và 21mg canxi, hai vi chất rất quan trọng trong việc khắc phục tình trạng loãng xương.
Quả quýt giàu chất xơ cùng nhiều vitamin và khoáng chất
Không chỉ chứa hàm lượng canxi và kali lớn, quả quýt còn giàu chất xơ, vitamin A, vitamin C tốt cho hệ tim mạch. Trong 100gr quýt có chứa 111mg kali và 35mg canxi, giúp tăng cường sức khỏe hệ xương cho người bị loãng xương.
Bổ sung vitamin và khoáng chất dồi dào với quả quýt
Bổ sung vi chất cho người bị loãng xương với dâu tây
Thành phần của quả dâu tây có chứa đầy đủ những khoáng chất quan trọng có vai trò hỗ trợ sự phát triển xương khớp và cải thiện loãng xương như canxi, magie, kali, kẽm. Bị loãng xương nên ăn quả gì tốt? Bạn chắc chắn không nên bỏ qua dâu tây bởi những lợi ích tốt cho xương mà dâu tây mang lại.
Ăn kiwi giúp cải thiện sức khỏe xương khớp
Kiwi là loại quả cung cấp dồi dào các loại vitamin và vi chất tốt với sức khỏe, đặc biệt trong 100gr kiwi có 312mg kali, hàm lượng cao gần bằng quả chuối. Kiwi còn chứa vitamin K giúp cải thiện sức khỏe hệ xương. Giống như các loại trái cây khác, kiwi là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho người bị loãng xương.
Kiwi có tác dụng tăng cường sức khỏe xương khớp
Ngoài việc tăng cường dinh dưỡng từ các loại trái cây như trên, bạn nên nhớ sử dụng thêm viên uống canxi để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cơ thể. Dùng viên canxi giúp đảm bảo lượng canxi nạp vào trong trường hợp canxi từ thực phẩm bị thiếu hụt trong quá trình nấu nướng hay bữa ăn bị thiếu chất. Chú ý thời gian nên uống canxi trước hay sau ăn để tối ưu hiệu quả của viên canxi, tránh tình trạng cản trở hấp thu vi chất xảy ra.
Viên bổ sung canxi hỗ trợ giúp xương chắc khỏe – nhập khẩu châu Âu chính hãng
Bị loãng xương nên ăn quả gì tốt? Hy vọng sau khi đọc xong bài viết trên đây, bạn đã có thêm những gợi ý để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày rồi. Hãy nhớ giữ gìn sức khỏe tốt, sinh hoạt lành mạnh và ăn uống điều độ, khoa học để cải thiện tình trạng loãng xương nhanh chóng.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ