(29/01/2024)
Từ lâu, saffron được biết đến là loại thực phẩm bổ sung có nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai bà bầu ăn saffron được không vẫn là thắc mắc của không ít mẹ bầu. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Saffron hay còn được gọi là nhụy hoa nghệ tây được trồng chủ yếu ở vùng khí hậu Địa Trung Hải như Iran, Hy Lạp, Maroc và Kashmir. Đây là loại nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp, gia vị chế biến món ăn. Trong đó, 2 thành phần chính của loại cây này là crocin và safranal.
Không chỉ có công dụng tạo mùi vị và màu sắc độc đáo cho các món ăn, nhụy hoa nghệ tây còn giúp bảo vệ sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa thiếu máu. Loại thảo dược này còn được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp với vai trò lấy lại vẻ tươi sáng, duy trì kết cấu của da, chống lại các quá trình lão hóa.
Saffron là nhụy của loài hoa nghệ tây, có nhiều công dụng đối với sức khỏe
Vì những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của saffron mang lại, rất nhiều chị em khi mang thai có ý muốn dùng loại nguyên liệu này để chăm sóc sức khỏe thai kỳ. Bà bầu ăn saffron được không là băn khoăn của nhiều chị em cần được giải đáp.
Tuy saffron có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nói chung nhưng đối với mẹ bầu trong thai kỳ lại tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Nếu các mẹ không sử dụng đúng cách có thể gây ra những tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ chuẩn bị mang thai và đang mang thai 3 tháng đầu.
Nguyên nhân bởi saffron có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây co bóp tử cung mạnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hoặc nguy cơ sảy thai cao trong 3 tháng đầu. Vì vậy, saffron không được khuyến khích sử dụng với những trường hợp sức khỏe đã sẵn sàng cho kế hoạch mang thai hoặc mới mang thai.
Bên cạnh đó, đối với những mẹ bầu 3 tháng cuối lạm dụng saffron có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi như làm tăng nguy cơ chuyển dạ sinh non.
Bà bầu không nên ăn saffron đặc biệt là 3 tháng đầu
Để đảm bảo an toàn cho thai kỳ, khi sử dụng saffron mẹ nên tuyệt đối tuân thủ những lưu ý sau:
Thay vì dùng saffron, mẹ bầu nên ăn uống đa dạng các thực phẩm như thịt nạc, trứng gà, các loại cá béo, sữa, rau lá xanh, các loại trái cây, họ nhà đậu, ngũ cốc… để bổ sung đa dạng các dưỡng chất cho thai kỳ. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên kết hợp sử dụng các viên uống DHA, sắt, canxi không gây táo bón cho bà bầu giúp cung cấp đầy đủ các vi chất thiết yếu cho thai kỳ nhé!
Viên uống bổ sung canxi và vitamin D cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Trên đây là những thông tin về việc bầu ăn saffron được không kèm theo những lưu ý khi sử dụng. Mặc dù có nhiều giá trị dinh dưỡng cao, nhưng mẹ bầu nên biết khi nào nên ăn saffron để tránh bất kỳ tác hại hoặc phản ứng bất lợi nào. Cùng với đó mẹ nên tìm cách uống các viên vi chất đúng cách để hấp thu dưỡng chất được tốt nhất. Sau khi uống canxi không nên ăn gì? Sau khi uống canxi mẹ nên có cách ăn uống phù hợp, tránh ăn cùng lúc các thực phẩm giàu sắt, thực phẩm từ sữa, các chất kích thích, nước ngọt có ga, đồ ăn quá mặn nhé. Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ