(07/02/2024)
Món xôi dừa là một món ăn rất quen thuộc với mỗi chúng ta trong các dịp lễ, tết ở Việt Nam. Nhiều mẹ thắc mắc liệu bầu 3 tháng đầu ăn xôi dừa được không?
Xôi dừa là món ăn làm từ hai nguyên liệu chính là gạo nếp và cùi dừa, nước cốt dừa. Món ăn này sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng như tinh bột, chất béo, axit lauric, chất xơ, chất chống oxy hóa, các vitamin nhóm B, vitamin C, và các khoáng chất cần thiết như magie, sắt, selen, kali,…
Nhiều mẹ thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn xôi dừa được không?
Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có trong món ăn xôi dừa, nhiều mẹ thắc mắc liệu bà bầu 3 tháng đầu ăn xôi dừa được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu có thể ăn món xôi dừa trong tam cá nguyệt đầu tiên. Mẹ ăn món xôi này sẽ cải thiện hệ miễn dịch cho bà bầu, tăng khả năng chống chọi lại với bệnh tật. Trong đó, các acid béo trong dừa cũng góp phần không nhỏ trong sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Lauric acid trong xôi dừa cũng có tác dụng tăng lượng sữa mẹ, giảm nguy cơ bị đau khớp khi mang thai còn dầu dừa giàu vitamin E rất có lợi trong việc chăm sóc làn da cho bà bầu.
Mẹ có thể bổ sung xôi dừa vào thực đơn 3 tháng đầu sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:
Thời gian 3 tháng đầu là thời điểm các mẹ bị ốm nghén khiến nhiều mẹ bầu mệt mỏi và rất khó chịu, tuy nhiên nếu mẹ ăn món xôi dừa thì có thể làm giảm các dấu hiệu ốm nghén như buồn nôn, chóng mặt.
Món xôi dừa có chứa thành phần acid có khả năng tăng cường hình thành sữa mẹ, tăng chất lượng sữa mẹ. Vì vậy ăn xôi dừa trong thời gian mang thai giúp mẹ có nhiều sữa sau sinh hơn.
Nhằm cải thiện tình trạng phù chân, đau nhức chân, tăng cường khí huyết trong tam cá nguyệt đầu tiên thì các mẹ nên bổ sung món xôi dừa trong thực đơn dinh dưỡng 3 tháng đầu giúp cải thiện tình trạng này hiệu quả hơn.
Mẹ ăn xôi dừa sẽ tăng lưu lượng máu trong cơ thể
Suốt các giai đoạn thai kỳ mẹ bầu thường có khả năng táo bón nhiều hơn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Do đó nếu mẹ ăn món xôi dừa sẽ cải thiện được vấn đề này, tránh táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa trong thời gian mang thai.
Mangan và các chất chống oxy hóa trong xôi dừa có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm nhiễm. Bên cạnh đó, các chất béo triglyceride có trong món ăn này cũng có các đặc tính chống virus, kháng nấm và ức chế khối u. Những đặc tính này có thể giúp các mẹ ngăn ngừa bệnh và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Món xôi dừa vừa thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Với những nguyên liệu dễ mua và cách chế biến đơn giản, mẹ có thể thực hiện tại nhà. Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị bao gồm:
Mẹ hãy thực hiện theo các bước sau đây:
Như vậy là mẹ đã hoàn thành món xôi dừa thơm ngon, béo ngậy. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý xây dựng cho mình một chế độ ăn thật khoa học kết hợp với việc bổ sung đầy đủ axit folic, sắt không gây táo bón cho mẹ 3 tháng đầu qua cả chế độ ăn và viên uống. Bởi đây là bộ đôi vi chất cực kì quan trọng với mẹ và thai nhi trong giai đoạn đầu thai kì. Lưu ý, mẹ nên chọn sản phẩm uy tín, chính hãng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.
Viên sắt và axit folic cho mẹ bầu nhập khẩu châu Âu chính hãng
Bài viết này đã giúp mẹ giải đáp “Bầu 3 tháng đầu ăn xôi dừa được không?” và cách chế biến món xôi dừa thơm ngon. Mẹ có thể ăn xôi dừa nhưng mẹ cũng cần tìm hiểu tiểu đường thai kỳ ăn xôi được không để có thể đảm bảo an toàn khi ăn mẹ nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ