Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không?

(18/01/2024)

Chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu thai kỳ cần được quan tâm nhiều hơn bởi đây là giai đoạn thai nhi phát triển những bộ phận quan trọng nhất. Nếu mẹ chưa rõ giai đoạn bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không thì hãy đọc ngay bài sau để giải đáp thắc mắc này.

Rate this post

Bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không?

Bánh mì là món ăn được nhiều người yêu thích và mẹ bầu có thể sử dụng trong thai kỳ

Bánh mì là món ngon hay được chọn lựa cho bữa sáng và góp mặt trong bữa ăn nhẹ của rất nhiều người với nhiều cách chế biến khác nhau. Bánh mì ăn kèm với các thực phẩm khác mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chỉ riêng bánh mì đã cung cấp các vitamin, khoáng chất, carbohydrate cần thiết cho sức khỏe.

Nếu các bà bầu đang băn khoăn bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không thì mẹ đừng lo lắng, bánh mì là thực phẩm dinh dưỡng, ngon miệng, giàu chất xơ, lại có ít tác dụng phụ nên hoàn toàn có thể sử dụng trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.

Dù vậy, khi ăn bánh mì mẹ nên tránh mua các loại bánh mì chứa nhiều đường hay được chiên qua với dầu mỡ, hãy ưu tiên chọn bánh mì nguyên cám nguyên hạt để cung cấp hàm lượng chất xơ tốt, giảm cảm giác đói cũng như duy trì lượng đường huyết ổn định, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.

Gợi ý một số món ngon với bánh mì cho bà bầu

Bà bầu 3 tháng đầu có thể tham khảo một số món ngon chế biến với bánh mì sau đây để làm da dạng khẩu phần ăn của mình.

Bánh mì trứng ốp la

Bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không?

Bánh mì trứng ốp la hấp dẫn ngon miệng

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng gà
  • 2-3 lát bánh mì nguyên cám
  • Gia vị, dầu ăn

Cách làm:

  • Làm nóng chảo với chút dầu ăn, tốt nhất nên chọn dầu olive.
  • Cho trứng vào chảo rán tới khi chín thì cho ra đĩa, thêm chút tiêu lên trên.
  • Ăn kèm với bánh mì, có thể dùng cùng với salad hoa quả để tăng cường dinh dưỡng.

Pizza bánh mì

Nguyên liệu:

  • Vài lát bánh mì nguyên cám
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 quả ớt chuông
  • 3 thìa phô mai bào
  • 2 thìa nước sốt cà chua
  • Gia vị

Cách làm:

  • Bóc vỏ hành tây, thái hạt lựu.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và thái thành hạt lựu.
  • Phết lớp sốt cà chua mỏng lên trên bề mặt bánh mì.
  • Lần lượt xếp hành tây, hạt tiêu lên miếng bánh mì với chút tiêu muối, ớt chuông và phô mai bào.
  • Cho bánh vào lò nướng, nướng với nhiệt độ 200 độ C từ 5-7 phút tới khi phô mai chảy ra là được.

Bánh mì là thực phẩm có thể ăn trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, nhằm cung cấp dinh dưỡng cho các mẹ bầu và giúp mẹ đổi bữa kích thích ăn ngon miệng. Tuy nhiên mẹ hãy nhớ không quá lạm dụng món này mà ăn với một lượng hợp lý. Ngoài ra, mẹ bầu cần chú trọng bổ sung các viên uống vi chất DHA, canxi, sắt dành cho bà bầu hàng ngày để cung cấp đủ vi chất mà cơ thể cần, giúp mẹ khỏe mạnh và em bé phát triển tốt.

Viên sắt cho bà bầu và mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu chính hãng

Viên sắt cho mẹ bầu và mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu

Tại sao mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bánh mì?

Bánh mì dù là nguồn tinh bột phổ biến và ngon miệng nhưng khi ăn món này quá nhiều và thường xuyên, các mẹ bầu có thể gặp một số tác hại sau đây:

  • Tăng cân không mong muốn: Bánh mì hay chứa nhiều carb và đường, tiêu thụ quá nhiều có thể làm cho mẹ bị tăng cân mất kiểm soát.
  • Nguy cơ đái tháo đường: Các loại bánh mì có chứa đường có thể gây tăng đường huyết đột ngột, tăng nguy cơ bị đái tháo đường thai kỳ.
  • Tăng nguy cơ dị ứng: Gluten – protein có trong bánh mì có thể gây dị ứng hoặc không dung nạp tốt trong một số trường hợp.
  • Chứa chất béo và chất béo trans: Một số loại bánh mì công nghiệp có thành phần chất béo không lành mạnh và chất béo trans, làm tăng lượng cholesterol xấu có trong máu.
  • Thiếu chất dinh dưỡng: Cần kết hợp bánh mì với các thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng, tránh ăn mỗi bánh mì và coi đó là thực phẩm chính.

Bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không?

Ăn quá nhiều bánh mì có thể làm mẹ bầu tăng cân mất kiểm soát

Vậy là bài viết trên đã giúp mẹ hiểu khi bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không và biết các món ngon với bánh mì rồi. Mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn khoa học, đa dạng kết hợp với các viên uống vi chất uy tín để có thai kỳ luôn đủ chất và khỏe mạnh nhé! Khi bổ sung sắt, canxi, mẹ hãy lưu ý sau khi uống sắt không nên ăn gì để bổ sung viên uống hiệu quả, tránh cản trở sự hấp thu vi chất của cơ thể.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn