(18/01/2024)
Chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu thai kỳ cần được quan tâm nhiều hơn bởi đây là giai đoạn thai nhi phát triển những bộ phận quan trọng nhất. Nếu mẹ chưa rõ giai đoạn bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không thì hãy đọc ngay bài sau để giải đáp thắc mắc này.
Bánh mì là món ăn được nhiều người yêu thích và mẹ bầu có thể sử dụng trong thai kỳ
Bánh mì là món ngon hay được chọn lựa cho bữa sáng và góp mặt trong bữa ăn nhẹ của rất nhiều người với nhiều cách chế biến khác nhau. Bánh mì ăn kèm với các thực phẩm khác mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chỉ riêng bánh mì đã cung cấp các vitamin, khoáng chất, carbohydrate cần thiết cho sức khỏe.
Nếu các bà bầu đang băn khoăn bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không thì mẹ đừng lo lắng, bánh mì là thực phẩm dinh dưỡng, ngon miệng, giàu chất xơ, lại có ít tác dụng phụ nên hoàn toàn có thể sử dụng trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.
Dù vậy, khi ăn bánh mì mẹ nên tránh mua các loại bánh mì chứa nhiều đường hay được chiên qua với dầu mỡ, hãy ưu tiên chọn bánh mì nguyên cám nguyên hạt để cung cấp hàm lượng chất xơ tốt, giảm cảm giác đói cũng như duy trì lượng đường huyết ổn định, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.
Bà bầu 3 tháng đầu có thể tham khảo một số món ngon chế biến với bánh mì sau đây để làm da dạng khẩu phần ăn của mình.
Bánh mì trứng ốp la
Bánh mì trứng ốp la hấp dẫn ngon miệng
Nguyên liệu:
Cách làm:
Pizza bánh mì
Nguyên liệu:
Cách làm:
Bánh mì là thực phẩm có thể ăn trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, nhằm cung cấp dinh dưỡng cho các mẹ bầu và giúp mẹ đổi bữa kích thích ăn ngon miệng. Tuy nhiên mẹ hãy nhớ không quá lạm dụng món này mà ăn với một lượng hợp lý. Ngoài ra, mẹ bầu cần chú trọng bổ sung các viên uống vi chất DHA, canxi, sắt dành cho bà bầu hàng ngày để cung cấp đủ vi chất mà cơ thể cần, giúp mẹ khỏe mạnh và em bé phát triển tốt.
Viên sắt cho mẹ bầu và mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu
Bánh mì dù là nguồn tinh bột phổ biến và ngon miệng nhưng khi ăn món này quá nhiều và thường xuyên, các mẹ bầu có thể gặp một số tác hại sau đây:
Ăn quá nhiều bánh mì có thể làm mẹ bầu tăng cân mất kiểm soát
Vậy là bài viết trên đã giúp mẹ hiểu khi bầu 3 tháng đầu ăn bánh mì được không và biết các món ngon với bánh mì rồi. Mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn khoa học, đa dạng kết hợp với các viên uống vi chất uy tín để có thai kỳ luôn đủ chất và khỏe mạnh nhé! Khi bổ sung sắt, canxi, mẹ hãy lưu ý sau khi uống sắt không nên ăn gì để bổ sung viên uống hiệu quả, tránh cản trở sự hấp thu vi chất của cơ thể.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ