Trang chủ » Bầu 3 tháng cuối uống hạt chia được không?

Bầu 3 tháng cuối uống hạt chia được không?

(07/01/2024)

Bầu 3 tháng cuối uống hạt chia được không? Hạt chia được mệnh danh là thực phẩm siêu dinh dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu với thai kỳ, rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và quá trình phát triển toàn diện của thai nhi.

Rate this post

Bầu 3 tháng cuối uống hạt chia được không?

Hạt chia là loại hạt rất giàu dinh dưỡng được thu hoạch từ cây chia, được trồng nhiều ở các nước vùng Nam Mỹ. Hạt chia được mệnh danh là hạt siêu dinh dưỡng nhờ có chứa hàm lượng omega3 vượt trội, giàu protein, chất xơ, chất béo và chất chống oxy hóa cao. Ngoài ra thành phần dinh dưỡng của hạt chia còn có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, E, natri, kẽm, mangan, magie, phốt pho, sắt và canxi cho bà bầu,… Vậy bà bầu 3 tháng cuối uống hạt chia được không?

Với giá trị dinh dưỡng lớn, hạt chia được khuyến khích sử dụng cho rất nhiều đối tượng. Và bà bầu mang thai 3 tháng cuối hoàn toàn có thể uống hạt chia để tăng cường bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho mọi hoạt động hàng ngày của cơ thể. Đồng thời còn cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi đang trong quá trình tăng tốc, cân nhiều dinh dưỡng để phát triển tốt nhất có thể trước khi chào đời.

Tuy nhiên mỗi ngày mẹ bầu 3 tháng cuối không nên uống quá 20g hạt chia để tránh bị đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,… Mẹ bầu có thể pha hạt chia với nước hoặc sữa tươi, sữa chua, nước trái cây,… để thay đổi khẩu vị, kích thích cảm giác thèm ăn và bổ sung được nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe hơn.

Bầu 3 tháng cuối uống hạt chia được không?

Bà bầu 3 tháng cuối có thể uống hạt chia 

Những bà bầu nào không nên uống hạt chia?

Hạt chia là nguồn cung cấp dinh dưỡng an toàn với hầu hết mọi người. Tuy nhiên một số người có cơ địa mẫn cảm, từng tiền sử bị dị ứng với hạt chia. Một số bà bầu đang uống thuốc làm loãng máu, điều trị tiểu đường, huyết áp thấp có thể gặp phải phản ứng dị ứng hoặc một số phản ứng có hại cho sức khỏe khi uống hạt chia như mẩn ngứa, sưng môi, sưng phù mặt, chảy nước mắt, chảy máu, hạ huyết áp,… Để bảo vệ an toàn cho thai kỳ, bà bầu không nên uống hạt chia nếu thuộc 1 trong những trường hợp sau đây:

  • Có tiền sử dị ứng hạt chia hoặc dị ứng với 1 trong những thành phần của hạt chia
  • Có tiền sử dị ứng với bạc hà, hạt mù tạt hoặc hạt vừng (hạt mè)
  • Người mắc bệnh Crohn, viêm đại tràng co thắt, huyết áp thấp và người đang uống thuốc làm loãng máu

Để đảm bảo an toàn cho bàn thân và thai nhi, bà bầu có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi đưa hạt chia và thực đơn hàng ngày.

Bầu 3 tháng cuối uống hạt chia được không?

Mẹ bầu đang uống thuốc làm loãng máu không nên uống hạt chia

Bà bầu 3 tháng cuối uống hạt chia có lợi ích gì?

Bà bầu 3 tháng cuối uống hạt chia đúng cách, lượng vừa đủ, đều đặn mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

  • Phòng ngừa và cải thiện táo bón: 3 tháng cuối cùng là giai đoạn mẹ bầu thường xuyên bị táo bón do tử cung chèn ép hệ tiêu hóa, nội tiết tố thay đổi, chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ, uống ít nước, lười vận động… Hạt chia rất giàu chất xơ sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa và cải thiện táo bón hiệu quả.
  • Giúp thai nhi phát triển hệ thần kinh tốt hơn: Thành phần dinh dưỡng của hạt chia có chứa DHA, axit folic và các omega3,… tốt cho quá trình hình thành và phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Giúp bé ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và có chỉ số IQ cao ngay từ trong bụng mẹ. Đồng thời còn giúp mẹ bầu giảm căng thẳng, stress, thư giãn hệ thần kinh, cải thiện tâm trạng,…
  • Kiểm soát cân nặng: Thường xuyên uống hạt chia giúp mẹ bầu no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, chủ động kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, lượng protein và chất béo lành mạnh có trong hạt chia cũng thúc đẩy quá trình chuyển hóa, cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động hàng ngày của bà bầu.
  • Tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch: Hạt chia có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp mẹ bầu 3 tháng cuối có khả năng chống lại hoạt động của các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Hạt chia cũng cung cấp sắt, các vitamin nhóm B và một số dưỡng chất tham gia vào quá trình tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ và ổn định hoạt động của hệ miễn dịch, giúp bà bầu tăng sức đề kháng tốt hơn.

Hạt chia là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên, để đảm bảo an toàn mẹ hãy sử dụng đúng cách và với hàm lượng phù hợp nhé. Bên cạnh đó, đừng quên xây dựng chế độ ăn khoa học kết hợp với việc bổ sung các vi chất thiết yếu: sắt, canxi, DHA, Axit folic. Mẹ nhớ tìm hiểu cách uống sắt, canxi và vitamin tổng hợp để mang lại hiệu quả hấp thu tối ưu!

Bộ đôi sắt và canxi hữu cơ tốt cho mẹ bầu, nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu

Bộ đôi sắt và canxi hữu cơ tốt cho mẹ bầu, nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu

Bà bầu 3 tháng cuối uống hạt chia được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mẹ hãy xây dựng chế độ ăn khoa học, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để có thai kì trọn vẹn, chuẩn bị tốt nhất cho quá trình vượt cạn!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn