(21/03/2024)
Bầu 3 tháng ăn bánh bò được không? Bánh bò với hương vị ngậy và béo tự nhiên từ cốt dừa và đường thốt nốt, là món bánh được rất nhiều người ưa thích.
Bánh bò là loại bánh thơm ngon, có vị béo tự nhiên, được nhiều người ưa chuộng. Loại bánh này có chất mềm mịn do được làm từ các nguyên liệu như đường, bột mì, nước, bột nở,… Tùy thuộc vào thành phần được thêm vào bánh mà bánh bò sẽ có thành phần dưỡng chất khác nhau. Tuy nhiên, trong bánh bò vẫn có những chất dinh dưỡng sau: năng lượng, carbohydrate, đường, chất béo, protein, chất xơ…
Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại bánh bò như bánh bò cốt dừa, bánh bò thốt nốt, bánh bò nướng, bánh bò sữa, bánh bò chiên vừng,… Mức năng lượng của các loại bánh sẽ có sự chênh lệch. Nhiều mẹ muốn ăn loại bánh này trong thời gian mang thai nên thắc mắc bầu 3 tháng ăn bánh bò được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu có thể ăn bánh bò trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên mẹ cần nhớ chỉ nên ăn món bánh này như là món tráng miệng hoặc món ăn vặt, không được ăn quá nhiều có thể dẫn tới tăng cân khó kiểm soát. Bên cạnh đó, việc ăn nhiều bánh bò có thể khiến mẹ không ăn được các thực phẩm bổ dưỡng trong bữa chính gây thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và thai nhi.
Mẹ bầu không nên ăn bánh bò quá nhiều mẹ nhé!
Nếu bà bầu thường xuyên ăn nhiều bánh bò trong tam cá nguyệt đầu tiên có thể dẫn tới những tác hại sau đây:
Ăn bánh bò quá nhiều có thể bị đau răng tăng cân…
Mẹ bầu có thể ăn bánh bò trong 3 tháng đầu của thai kỳ nhưng mẹ chỉ nên ăn với lượng vừa đủ. Do đó, để có thể tránh được những nguy cơ khi ăn bánh bò, mẹ cần nhớ những lưu ý sau:
Nếu món bánh bò là món ăn khoái khẩu của mẹ thì mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều. Việc ăn quá nhiều món bánh này cùng các thực phẩm nhiều đường trong thời gian ngắn có thể khiến mẹ bị tăng cân khó kiểm soát trong thai kỳ.
Mẹ cần cân nhắc ăn bánh bò với lượng thật hợp lý, đồng thời có một chế độ ăn thật khoa học. Mẹ nên nhớ chỉ ăn bánh bò khoảng 2 lần trong 1 tuần, mỗi lẫn mẹ nên ăn khoảng 100 gam để tránh bị dư thừa nhiều năng lượng.
Mẹ bầu cần chú ý chỉ nên ăn bánh bò như một món ăn vặt để tránh tình trạng tăng cân quá nhiều. Bởi thành phần trong bánh bò chủ yếu là tinh bột, bột mỳ, đường,… nếu sử dụng như bữa chính có thể khiến mẹ hấp thu nhiều carb tinh chế, không tốt cho sức khỏe và vóc dáng của mẹ. Đồng thời, trong món bánh bò không chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất nên mẹ vào vào rất dễ nhanh đói, làm mẹ muốn ăn nhiều hơn sẽ dễ gây tăng cân.
Mẹ cần lựa chọn thời điểm ăn bánh bò hợp lý là vào ban ngày, bữa xế chiều hoặc trước khi mẹ đi tập thể dục để dễ dàng tiêu thụ lượng calo đã hấp thu vào cơ thể từ bánh. Mẹ nên tránh ăn bánh vào buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ có thể khiến mẹ bị thừa năng lượng, tăng cân,…
Sau khi ăn bánh bò, mẹ có thể tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng cho mẹ 3 tháng đầu như đi bộ, yoga,… giúp tiêu hao năng lượng đã nạp vào cơ thể, tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó giúp mẹ giảm cân và không lo béo phì.
Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý quan tâm đến chế độ dinh dưỡng trong 3 tháng đầu của mình luôn được cung cấp đầy đủ chất xơ, chất đạm, vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, mẹ cũng được khuyến cáo bổ sung sắt và axit folic, DHA cho bà bầu trong 3 tháng đầu và bổ sung canxi hữu cơ cho bà bầu từ tháng thứ 4 để đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu của cơ thể!
Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu – nhập khẩu châu Âu
Bài viết đã giải đáp bầu 3 tháng ăn bánh bò được không. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm các loại bánh cho bà bầu tiểu đường để có nhiều lựa chọn hơn trong bữa phụ hàng ngày nhé! Chúc mẹ có thai kỳ trọn vẹn, mẹ tròn con vuông!