Trang chủ » Bà bầu uống sữa yến mạch có tốt không?

Bà bầu uống sữa yến mạch có tốt không?

(26/01/2024)

Bà bầu uống sữa yến mạch có tốt không? Sữa yến mạch là một trong các loại sữa hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Rate this post

Bà bầu uống sữa yến mạch có tốt không?

Ở thời gian mang thai, mẹ nên uống 1-2 ly sữa mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng. Vậy bà bầu uống sữa yến mạch có tốt không? Sữa yến mạch là một trong những loại sữa được các chuyên gia khuyến khích mẹ nên sử dụng trong thời gian mang thai. Mẹ uống sữa yến mạch vào bữa sáng hoặc bữa phụ sẽ đem đến nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào: Mẹ bầu mỗi ngày cần nguồn năng lượng gấp nhiều nhiều lần so với người bình thường để nuôi dưỡng em bé trong bụng. Yến mạch chứa nhiều Calo và Carbohydrate phức tạp giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể mẹ hoạt động ổn định. Hơn nữa, lượng Carbohydrate có trong yến mạch sẽ tiêu hóa chậm hơn so với những loại thực phẩm khác, do đó sẽ giúp lượng đường trong máu mẹ ở mức ổn định, phòng ngừa tình trạng thừa cân, giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
  • Bổ sung nhiều chất xơ: Mẹ bị táo bón trong thời gian mang thai thì nên uống sữa yến mạch sẽ góp phần cải thiện tình trạng này. Nguyên nhân bởi yến mạch chứa lượng chất xơ cao, có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp nhu động ruột hoạt động hiệu quả.
  • Bổ sung khoáng chất, vitamin cho mẹ và bé: Yến mạch được đánh giá là thực phẩm giàu magie cho bà bầu, ngoài ra còn chứa nhiều loại khoáng chất khác như: canxi, sắt, photpho, selen,…Mẹ uống sữa yến mạch thường xuyên, đúng cách còn giúp bổ sung protein, vitamin E, vitamin B1 và chất béo sẽ giúp mẹ có làn da khỏe mạnh, giàu sức sống. Hơn nữa, trong yến mạch còn chứa lượng lớn axit folic- vi chất hỗ trợ quá trình phát triển não bộ và tốt cho hệ thần kinh của bé, ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Bà bầu uống sữa yến mạch có tốt không?

Bà bầu uống sữa yến mạch có tốt không? Bà bầu uống sữa yến mạch đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Gợi ý một số cách chế biến sữa yến mạch cho bà bầu

Như đã biết, mẹ bầu uống sữa yến mạch đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Mẹ có thể tự làm sữa yến mạch tại nhà nhằm đảm bao an toàn vệ sinh, sau đây sẽ gợi ý cho mẹ một số cách chế biến sữa yến mạch đơn giản:

  • Sữa yến mạch nguyên chất: mẹ cần chuẩn bị khoảng 50g yến mạch cán dẹt, 6 quả chà là, 500ml nước lọc. Mẹ thực hiện bằng cách cho tất cả nguyên liệu vào máy xay thật nhuyễn. Tiếp theo mẹ dùng rây để lọc qua hỗn hợp đã xay nhuyễn hoặc dùng khăn sạch đồng thời vắt thật chặt hỗn hợp để lọc lấy sữa. Cuối cùng mẹ có thể cho sữa đã lọc ra ly và thưởng thức.
  • Sữa yến mạch hạt chia: nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị bao gồm 100g yến mạch cán dẹt, 2 muỗng hạt chia, 800ml nước lọc. Đầu tiên mẹ ngâm yến mạch trong khoảng 4 giờ đồng hồ rồi dùng máy xay nhuyễn yến mạch với 800ml nước lọc. Mẹ lấy phần nước đã lọc, bỏ bã rồi đun sôi khoảng 15 phút, khuấy đều tay. thêm ít đường rồi đổ ra cốc. Sau đó, mẹ cho hạt chia vào sữa khi đã nguội hẳn và có thể thưởng thức sữa yến mạch hạt chia.
  • Sữa yến mạch hạnh nhân: nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị bao gồm khoảng 40g hạnh nhân, 30g yến mạch cán dẹt, 500ml nước lọc. Mẹ tiến hành bằng cách ngâm hạt hạnh nhân qua đêm và ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút, đem hỗn hợp xay nhuyễn. Tiếp theo mẹ lọc hỗn hợp qua rây để lấy sữa, sau đó mẹ cho sữa yến mạch hạnh nhân vào tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức.

Bà bầu uống sữa yến mạch có tốt không?

Mẹ có thể làm sữa yến mạch tại nhà nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh

Lời khuyên cho bà bầu khi uống sữa yến mạch

Bên cạnh tìm hiểu bà bầu uống sữa yến mạch có tốt không, sau đây là một số lời khuyên cho mẹ khi uống sữa yến mạch:

  • Mẹ bầu nên ngâm yến mạch trong khoảng 3 – 4 tiếng, tránh ngâm quá lâu vì sẽ làm yến mạch bị chua.
  • Khi ngâm các nguyên liệu như yến mạch, hạt,…thì mẹ có thể dùng nước ấm để rút ngắn thời gian ngâm. Trong quá trình ngâm mẹ cũng nên thay nước khi ngâm các nguyên liệu nhằm giữ vệ sinh cũng như giảm bớt độ nhớt cho yến mạch.
  • Mẹ có thể dùng thêm sữa tươi không đường khi nấu sữa yến mạch nhằm tăng độ thơm béo, mẹ cũng cần lưu ý chỉ đun hỗn hợp đến khi sôi lăn tăn để tránh làm mất chất dinh dưỡng.
  • Mẹ có thể dùng mật ong tạo vị ngọt cho sữa thay đường để tăng thêm chất dinh dưỡng.

Ngoài uống sữa yến mạch, mẹ cũng nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đa dạng các loại thực phẩm kết hợp với việc bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: sắt, canxi, DHA, axit folic, … Trường hợp mẹ thiếu magie B6, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để được bổ sung sớm và kịp thời.

Viên uống bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu

Viên bổ sung magie và vitamin B6, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu – phân phối chính hãng tại Việt Nam

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bà bầu uống sữa yến mạch có tốt không và gợi ý một số cách chế biến sữa yến mạch tại nhà. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và em bé phát triển toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn