Trang chủ » Có nên uống trà sữa, trà xanh và trà thảo mộc khi mang thai?

Có nên uống trà sữa, trà xanh và trà thảo mộc khi mang thai?

(06/12/2018)

Rất nhiều mẹ bầu đang thắc mắc về việc, có nên uống trà sữa, trà xanh và trà thảo mộc khi mang thai không? Bởi có nhiều ý kiến cho rằng, thành phần chính của những loại thức uống kể trên là trà, mà trà lại không tốt cho phụ nữ có thai. Vậy thực hư ra sao, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé!

5 (100%) 1 vote

Uống trà khi mang thai không gây hại như mẹ vẫn tưởng

hoi-dap-bac-si-oi-lieu-me-bau-co-duoc-uong-nuoc-tra-xanh-khong-3

Mẹ bầu uống trà đúng cách sẽ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Bởi trong lá trà xanh chứa nhiều dưỡng chất có lợi. Cụ thể là:

  • Chất Phenol có trong lá trà xanh khá dồi dào, không chỉ có tác dụng giải độc, sinh nước bọt mà còn giúp làm chậm đi quá trình lão hoá.
  • Sự giàu có của hàm lượng các loại vitamin trong trà, còn giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng và bảo vệ hệ miễn dịch đường ruột trước sự tấn công của các loại vi khuẩn gây hại.
  • Chất Fluoride có công dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ răng, làm sạch răng và lợi tiểu. Đồng thời, hỗ trợ khả năng lưu thông máu đến thai nhi tốt hơn và ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch.

Để phát huy tối đa công dụng tuyệt vời của nó, mẹ bầu chỉ nên dùng 1-2 tách trà được pha từ 3-5 gr chè tươi, mà không hề lo sợ sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của thai nhi.

Mẹ bầu nên hạn chế uống trà sữa

Bà bầu không nên uống trà sữa

Trà sữa được tạo thành vì vị trà đậm và các loại sữa, kem béo. Do đó, hàm lượng của chất tê-in và polyphenols có trong trà sữa là rất ít, nên lợi ích nó mang lại cho mẹ bầu cũng không đáng kể mà còn gây ra nhiều tác hại. Đó là:

Gây béo phì

Béo phì là tác hại lớn nhất khi mẹ bầu uống quá nhiều trà sữa trong suốt giai đoạn mang thai. Thành phần chính của trà sữa bao gồm: trà, sữa béo, bột béo, chất phụ gia, axit béo chuyển hóa lớn và chất béo bão hòa. Chúng đều là những thủ phạm gây ra việc tăng cân mất kiểm soát và cũng không hề cung cấp bất cứ dưỡng chất nào tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Gây thiếu sắt

Việc mẹ bầu có được uống trà sữa hay không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của chính mẹ. Đối với những trường hợp mẹ bầu mắc phải tình trạng thiếu máu thì cần tránh xa trà sữa. Bởi thành phần các axit béo có trong loại trà này sẽ làm ức chế hoạt động của axit của dạ dày và gây ảnh hưởng xấu đến khả năng hấp thụ sắt. Thường xuyên uống trà sữa sẽ làm cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, chóng mặt, khó thở và thể chất bị suy giảm.

Nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ

Bên cạnh đó, mẹ bầu có thói quen uống trà sữa còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Không chỉ chứa nhiều chất béo, mà trong khoảng 50ml trà sữa có tới 490 calo đó.  Chính từ điều này sẽ làm cho cơ thể mẹ bầu tích trữ nhiều đường hơn, dẫn tới hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như: sảy thai, cao huyết áp, sinh non, tiền sản giật,…

Một số loại trà thảo mộc bà bầu có thể uống

Thay vì trà sữa, mẹ bầu có thể thêm các loại trà thảo mộc dưới đây vào chế độ dinh dưỡng khoa học của mình:

  • Trà bạc hà: là sự lựa chọn hoàn hảo giúp mẹ bầu đẩy lùi chứng ốm nghén, đầy hơi, ợ nóng.
  • Trà gừng: có công dụng tuyệt vời giúp giảm buồn nôn vào buổi sáng. Tuy vậy, mẹ bầu cũng không nên uống trà gừng mỗi ngày,  bởi chất gingerol trong nó khi tích tụ quá nhiều sẽ không tốt cho mẹ bầu.
  • Trà hoa cúc: với sự giàu có của canxi và magiê, loại trà này giúp mẹ bầu điều trị chứng mất ngủ và giảm bớt tình trạng sưng phù.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn