Trang chủ » Bà bầu ăn yến chưng hạt chia được không?

Bà bầu ăn yến chưng hạt chia được không?

(05/03/2024)

Yến chưng, hạt chia đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Vậy bà bầu ăn yến chưng hạt chia được không vì chế độ dinh dưỡng của bà bầu cần được chú trọng hơn người bình thường?

Rate this post

Bà bầu ăn yến chưng hạt chia được không?

Tổ yến có thể được chưng kèm nhiều nguyên liệu để tạo nên những món ăn có hương vị khác nhau như tổ yến chưng hạt chia, tổ yến chưng táo đỏ, tổ yến chưng hạt sen… Chúng đều là những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn yến chưng hạt chia được không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là CÓ, bà bầu hoàn toàn có thể ăn được yến chưng hạt chia. Hơn nữa ăn yến chưng hạt chia còn rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Thành phần của hạt chia chứa nhiều Omega-3-6-9, chất xơ, chất đạm, chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho… Những chất này đều rất tốt đối với thai kỳ. Đặc biệt, hạt chia không chứa cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Sự kết hợp giữa tổ yến và hạt chia sẽ mang đến món ăn giàu dinh dưỡng, chứa hàm lượng khoáng chất cao, rất bổ dưỡng cho mẹ bầu. Do đó, bà bầu có thể ăn được tổ yến chưng hạt chia. Mẹ chỉ cần lưu ý không nên ăn khi mới mang thai 3 tháng đầu và ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều để tránh khó tiêu, thừa cân.

Bà bầu ăn yến chưng hạt chia được không?

Yến chưng hạt chia là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho thai kỳ

Công dụng của yến chưng hạt chia đối với thai kỳ

Yến chưng hạt chia là món ăn cực kỳ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bà bầu ăn yến chưng hạt chia sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những lợi ích này bao gồm:

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Hạt chia chứa nhiều Omega-3-6-9, lại không chứa cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Ăn yến chưng hạt chia giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch. Từ đó, có được một thai kỳ khỏe mạnh.

Ổn định đường máu

Khi ngâm hạt chia sẽ có lớp gel mềm. Lớp gel này có tác dụng làm chậm quá trình hấp thu đường của ruột. Nhờ đó, giúp ổn định đường máu, giúp giảm nguy cơ tiểu đường cho mẹ bầu.

Tốt cho xương

Cả tổ yến và hạt chia đều chứa hàm lượng canxi cao. Canxi lại rất quan trọng đối với xương khớp. Bổ sung đủ canxi giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cho mẹ bầu, giảm tình trạng đau lưng, chuột rút. Đồng thời, bổ sung đủ canxi cũng giúp thai nhi phát triển chiều cao và hệ răng tốt nhất.

Yến chưng giàu canxi tuy nhiên mẹ cũng nên chú ý ăn đa dạng các thực phẩm giàu canxi khác kết hợp bổ sung canxi không gây táo bón cho bà bầu vì khi mang thai nhu cầu canxi tăng cao, bổ sung đủ để giúp thai nhi phát triển tốt nhất và mẹ cũng không bị thiếu canxi.

canxi cho ba bau

Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu nhập khẩu chính hãng từ châu Âu

** Khi uống canxi mẹ cần lưu ý sau khi uống canxi không nên ăn gì để không gây cản trở khả năng hấp thu canxi của cơ thể nhé!

Bổ máu

Hàm lượng sắt trong tổ yến và hạt chia khá dồi dào, giúp tăng số lượng hồng cầu trong cơ thể. Từ đó, giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thiếu sắt cho mẹ bầu. Bổ sung đủ sắt cũng giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về não bộ và thể chất.

Cải thiện sức khỏe não bộ

Hạt chia giàu Omega-3-6-9, vitamin nhóm B giúp giảm suy nhược, mệt mỏi, hỗ trợ tập trung tốt hơn, giảm ảo giác và giúp tăng oxy trong máu để mẹ luôn cảm thấy khỏe khoắn, minh mẫn.

Tốt cho da

Trong hạt chia có chứa hàm lượng lớn ALA (alpha lipoic acid) là một chất chống oxy hóa có tác dụng tốt đối với làn da, giúp giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa da để da luôn căng mịn, khỏe mạnh.

Cách chế biến yến chưng hạt chia đơn giản tại nhà

Bà bầu ăn yến chưng hạt chia được không?

Yến chưng hạt chia, táo đỏ là thực phẩm bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu

Mẹ bầu có thể tự làm món yến chưng hạt chia tại nhà theo 2 công thức dưới đây:

Yến chưng hạt chia

Nguyên liệu:

  • tổ yến.
  • hạt chia.
  • đường phèn.

Cách làm:

  • Ngâm yến tinh chế trong nước khoảng 30 để yến mềm và nở ra.
  • Ngâm hạt chia trong nước lạnh khoảng 15 phút để hạt chia nở đều.
  • Hấp cách thủy tổ yến đã sơ chế khoảng 20 phút, sau đó thêm đường phèn vào và nấu thêm 5 phút trên lửa nhỏ.
  • Khi tắt bếp thì cho hạt chia đã ngâm vào, trộn đều là có thể thường thức.

Món yến chưng hạt chia mẹ bầu có thể ăn nóng hay lạnh đều được.

Yến chưng hạt chia táo đỏ

Nguyên liệu:

  • tổ yến.
  • hạt chia.
  • táo đỏ.
  • nấm tuyết.
  • gừng.
  • đường phèn.

Cách làm:

  • Tổ yến sơ chế và làm sạch, sau đó ngâm với nước sạch khoảng 30 phút để tổ yến mềm hơn.
  • Gừng nạo vỏ, thái sợi nhỏ.
  • Táo đỏ và kỳ tử rửa sạch rồi ngâm nước cho nở.
  • Cho táo đỏ, tổ yến, kỳ tử vào nồi, chưng cách thủy 15 – 20 phút với lửa nhỏ. Sau đó, cho 2 thìa đường phèn vào khuấy đều, thêm nấm tuyết vào và nấu thêm 5 phút cho nguyên liệu chín đều.
  • Cuối cùng, thêm 2 thìa hạt chia vào khuấy đều là tắt bếp.

Bà bầu ăn yến chưng hạt chia được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mẹ hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn khoa học và lành mạnh để có thai kỳ luôn đủ chất và khỏe mạnh nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn