Trang chủ » Bà bầu ăn vải có nóng không?

Bà bầu ăn vải có nóng không?

(09/09/2023)

Trái cây là thực phẩm yêu thích của nhiều chị em khi mang thai. Tuy nhiên mẹ cũng cần chọn lựa loại trái cây phù hợp và ăn đúng cách để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể được tốt nhất đồng thời không gây những tác dụng phụ. Bà bầu ăn vải có nóng không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Rate this post

Bà bầu ăn vải có nóng không?

Vải là loại quả có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là các loại vitamin, khoáng chất và một số hợp chất chống oxy hóa. Thế nhưng nhiều mẹ bầu vẫn rất e ngại về việc bổ sung vải vào chế độ ăn mỗi ngày. Có nhiều quan niệm cho rằng bà bầu ăn vải bị nóng. Vậy quan niệm này là đúng hay sai, bà bầu ăn vải có nóng không?

Câu trả lời là đúng. Bà bầu ăn vải sai cách có thể gây nóng. Vải là loại trái cây có lượng đường rất cao và có tính nóng, do đó nếu mẹ bầu ăn quá nhiều sẽ gây nóng trong người. Nếu các mẹ bầu ăn quá nhiều vải sẽ gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể, làm phát sinh một số tình trạng như đau họng, chảy máu mũi, loét miệng

Do đó, khi mang thai, bà bầu ăn vải với một lượng vừa đủ là an toàn cho bé. Phụ nữ có thai nên ăn đa dạng các loại quả để bổ sung được đa dạng vitamin và khoáng chất cho thai kỳ như vitamin A, C, B, E,… và nhiều loại khoáng chất như kali, sắt, canxi, kẽm,… cùng với nhiều hợp chất khác, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bà bầu ăn vải có nóng không?

Mẹ bầu ăn quá nhiều vải có thể gây nóng nhé

Lợi ích khi ăn vải đối với phụ nữ mang thai

Ăn vải đúng cách khi mang thai có thể mang lại cho mẹ bầu những lợi ích tuyệt vời sau đây.

  • Cải thiện tiêu hóa

Bà bầu thường gặp các vấn đề về tiêu hóa, nhất là táo bón khi mang thai. Do vậy, chị em nên chọn thực phẩm giàu chất xơ như vải thiều để ngăn chặn nguy cơ táo bón và mắc bệnh trĩ. Không những vậy, chất xơ hòa tan này còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cải thiện vị giác đồng thời, đào thải các chất độc trong dạ dày, làm sạch ruột kết, chữa chứng ợ nóng và cảm giác rát ở dạ dày thai phụ.

  • Nâng cao sức đề kháng cho thai phụ

Quả vải có hàm lượng vitamin C tương đối cao. Đây là chất chống oxy hóa hữu hiệu, giúp đẩy lùi gốc tự do, vi khuẩn, virus có hại cho cơ thể. Nhờ đó, nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, giúp bà bầu phòng tránh cảm, cúm,…

Bà bầu ăn vải có nóng không?

Ăn vải đúng cách giúp nâng cao hệ miễn dịch

  • Làm đẹp da

Vải giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do, giữ cho da mịn màng và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các loại vitamin khác như vitamin A, vitamin E trong quả vải giúp cải thiện tình trạng da xỉn màu thường gặp ở mẹ bầu 3 tháng đầu do thay đổi nội tiết tố khi mang thai.

  • Cân bằng điện giải

Vải có hàm lượng khoáng chất cao, cụ thể là kali và natri giúp cân bằng điện giải và ổn định huyết áp trong cơ thể, phòng ngừa các bệnh lý như đau tim, đột quỵ.

Những lưu ý khi ăn vải mẹ bầu cần chú ý

Chế độ ăn của mẹ bầu rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Trong quá trình mang thai, mẹ bầu nên ăn vải để bổ sung vitamin và khoáng chất tuy nhiên cần chú ý khi ăn như sau:

  • Mẹ bầu chỉ nên ăn vải tươi để hấp thu các chất dinh dưỡng của loại trái cây này một cách đầy đủ nhất. Hạn chế ăn vải sấy nhiều bởi trong đó có chất bảo quản, có thể gây ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa đang trong giai đoạn nhạy cảm của mẹ bầu.
  • Chỉ nên ăn vải với số lượng vừa phải. Cụ thể hơn, mỗi mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 8 quả vải mỗi ngày và chia ra thành nhiều bữa nhỏ khác nhau, không nên ăn cùng một lúc.
  • Đối với những mẹ bầu đang gặp phải tiểu đường thai kỳ, tăng cân nhiều, dư nước ối hoặc mang đa thai thì cần cần hạn chế hoặc tốt nhất là tránh ăn vải đồng thời theo dõi sát sao lượng đường huyết trong quá trình ăn.
  • Thời điểm ăn vải tốt nhất cho bà bầu là sau bữa ăn khoảng 1-2 giờ. Mẹ bầu không nên ăn khi đói. Điều này có thể khiến cơ thể mẹ nạp quá nhiều đường một lúc dẫn đến hoa mắt chóng mặt, chân tay bủn rủn.

Khi mang thai, mẹ cần chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp đặc biệt là các dưỡng chất cần được bổ sung đúng cách. Do đó mẹ nên uống thêm các viên vi chất như sắt cho bà bầu, canxi, DHA…mỗi ngày với liều lượng và cách uống phù hợp. Uống viên sắt đúng cách giúp mẹ bổ sung sắt hiệu quả, tăng cường tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt khi mang thai.

 

Viên uống bổ sung sắt cho bà bầu

Viên uống bổ sung sắt cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Sắt uống trước hay sau ăn tốt nhất? Để sắt được hấp thu hiệu quả và an toàn cho hệ tiêu hóa, mẹ nên uống sắt sau ăn sáng 1-2h nhé. Uống sắt lúc đói có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của mẹ.

Bà bầu ăn vải có nóng không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ đã có câu trả lời cho thắc mắc trên để ăn vải đúng cách hơn khi mang thai. Chúc các mẹ có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn