Trang chủ » Bà bầu ăn sầu riêng có bị nóng không?

Bà bầu ăn sầu riêng có bị nóng không?

(16/10/2023)

Nhiều mẹ bầu rất thích ăn sầu riêng. Tuy nhiên họ lo lắng ăn sầu riêng gây nóng. Vậy bà bầu ăn sầu riêng có bị nóng không? Mẹ bầu có nên ăn sầu riêng trong thai kỳ không?

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng trong quả sầu riêng

Sầu riêng được đánh giá là loại quả rất giàu dinh dưỡng, cao hơn so với nhiều loại trái cây khác. Trong quả sầu riêng có chứa những chất như: chất béo, calo, chất xơ, chất đạm, vitamin C, carbs, vitamin B6, magie, sắt, canxi.

Ngoài ra, nó cũng giàu các hợp chất thực vật lành mạnh, tốt cho sức khỏe như carotenoid, anthocyanins, flavonoid… Các chất này cũng có khả năng hoạt động như chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể.

Bà bầu ăn sầu riêng có bị nóng không?

Bà bầu ăn sầu riêng có bị nóng không?

Bà bầu ăn nhiều sầu riêng sẽ gây nóng

Sầu riêng là món gây nghiện đối với nhiều mẹ bầu. Họ thích ăn sầu riêng nhưng lo sợ ăn sầu riêng nóng, gây hại cho cả mẹ và thai nhi. Vậy thực tế là như thề nào, bà bầu ăn sầu riêng có bị nóng không?

Câu trả lời là CÓ, sầu riêng là loại quả nhiệt đới, có tính nóng và khô nên nếu ăn nhiều có thể gây nóng trong, nổi mụn, thậm chí gây ra các triệu chứng ngộ độc. Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý khi ăn sầu riêng để tránh gây nóng cho mẹ và thai nhi.

Vậy bà bầu ăn được sầu riêng không?

Sầu riêng có tính nóng vậy mẹ bầu có ăn được sầu riêng không? Mặc dù sầu riêng có tính nóng nhưng hiện tại cũng chưa có nghiên cứu nào cho rằng mẹ bầu không được ăn sầu riêng.

Sầu riêng nóng, có thể gây hại nếu mẹ ăn quá nhiều. Nên nếu mẹ ăn với lượng ít thì cũng không sợ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thậm chí, ăn sầu riêng điều độ còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

  • Thành phần của sầu riêng có chứa hàm lượng cao acid folic là chất rất cần thiết đối với thai kỳ. Bổ sung đủ acid folic sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi.
  • Sầu riêng giàu chất xơ nên khi ăn sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa làm việc trơn tru, ngăn ngừa táo bón thai kỳ.
  • Hàm lượng Kali trong sầu riêng giúp ngăn chặn hiện tượng thất thoát canxi qua nước tiểu, nhờ đó hỗ trợ xương của mẹ bầu chắc khỏe hơn, ngăn ngừa bị loãng xương.
  • Sầu riêng là trái cây giàu vitamin, nhất là vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu. Đồng thời, vitamin C còn hỗ trợ cơ thể mẹ hấp thu sắt và canxi tốt nhất.
  • Sầu riêng cung cấp vitamin nhóm B như B1, B2, B3 hỗ trợ hoạt động của não bộ, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
  • Thành phần của sầu riêng chứa kẽm, tryptophan giúp chống oxy hóa, bảo vệ cả mẹ bầu và thai nhi khỏi các gốc tự do và các chất gây ô nhiễm.
  • Trong sầu riêng có chứa folate có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ.
  • Thành phần phốt pho có trong sầu riêng giúp răng và nướu của mẹ chắc khỏe hơn, ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng khi mang thai.
  • Trong cơm sầu riêng chứa thianin là vitamin giúp mẹ bầu có cảm giác ăn ngon miệng hơn, hỗ trợ dạ dày hoạt động hiệu quả, hấp thu được nhiều dinh dưỡng hơn.
  • Đặc biệt, cơm sầu riêng không chứa cholesterol và chất béo không lành mạnh nên rất tốt cho mẹ bầu.

Với những lợi ích kể trên, mẹ bầu nên ăn sầu riêng để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn lượng vừa phải, ăn điều độ để không gây nóng.

Bà bầu ăn sầu riêng có bị nóng không?

Ăn sầu riêng với lượng điều độ đem lại nhiều lợi ích cho thai kỳ

Lưu ý khi bà bầu ăn sầu riêng

Để việc ăn sầu riêng đem lại nhiều lợi ích, không gây nóng trong, mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Mẹ bầu thừa cân, béo phì không nên ăn sầu riêng vì sầu riêng rất giàu dinh dưỡng có thể khiến cân nặng của mẹ tăng nhanh hơn.
  • Mẹ bầu tháng cuối nếu thai nhi có cân nặng tốt thì không nên ăn sầu riêng vì em bé có thể phát triển vượt trội hơn, cân nặng lớn gây khó khăn cho việc sinh nở.
  • Mẹ bầu thể trạng yếu không nên ăn sầu riêng vì có thể khiến khô da, khó ngủ, táo bón, nước tiểu vàng..
  • Người có cơ địa nóng, nổi mụn thì không nên ăn sầu riêng vì sẽ khiến tình trạng nặng nề hơn.

Khi ăn sầu riêng, dù sầu riêng giàu dinh dưỡng nhưng mẹ cũng cần ăn đa dạng trái cây và thực phẩm khác. Đặc biệt cần bổ sung canxi hữu cơ cho bà bầu để cung cấp đầy đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể cũng như sự phát triển của thai nhi.

canxi hữu cơ bầu

Viên uống bổ sung canxi hữu cơ cho bà bầu được nhập khẩu từ châu Âu

Khi sử dụng canxi, mẹ nên lưu ý vấn đề sau khi uống canxi không nên ăn gì và các lưu ý về liều lượng, thời gian uống canxi cũng như các vi chất khác trong thai kì để mang lại hiệu quả bổ sung tốt nhất mẹ nhé. Chúc mẹ có một thai kì trọn vẹn, mẹ tròn con vuông!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn