(29/11/2023)
Chà là là loại trái cây bổ dưỡng đã được sử dụng hàng ngàn năm. Trong những năm gần đây, loại quả này đã trở nên phổ biến như một món ăn nhẹ cho phụ nữ mang thai do hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Thế nhưng thực tế bà bầu ăn quả chà là được không?
Chà là là loại trái cây có nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu cũng cho thấy nhiều lợi ích của loại quả này với phụ nữ mang thai. Do đó, bà bầu hoàn toàn có thể ăn chà là trong thai thai kỳ. Quả chà là có rất nhiều tác dụng tốt với mẹ bầu:
Hàm lượng chất xơ trong chà là giúp mẹ hạn chế tình trạng táo bón trong thai kỳ. Bà bầu ăn chà là cũng giúp giảm chứng đầy hơi, chướng bụng. Đồng thời giúp mẹ đi ngoài dễ dàng hơn, phòng tránh được nỗi lo bị trĩ.
Chà là là thực phẩm giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa mẹ bầu
Trong chà là chứa nhiều canxi giúp hệ cơ xương của mẹ chắc khỏe và đảm bảo đủ lượng canxi cho thai nhi trong bụng. Ngoài ra, bà bầu ăn chà là cũng chính là cách phòng tránh loãng xương sau này.
Bà bầu ăn chà là giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh hơn bởi hàm lượng protein có trong thực phẩm này.
Theo các chuyên gia, bà bầu nên bổ sung chà là vào thực đơn 3 tháng cuối thai kỳ. Bởi chà là có có khả năng giúp mẹ đẩy nhanh quá trình giãn nở tử cung, ngoài ra loại quả này cũng có tác dụng phòng chống hiện tượng băng huyết sau sinh.
Bà bầu ăn chà là giúp cơ thể và tinh thần được thoải mái, giúp giảm trầm cảm, stress hiệu quả sau sinh.
Theo các chuyên gia, bà bầu bị tiểu đường thai kì ăn chà là có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa tiểu đường thai kì. Đồng thời còn có tác dụng tăng đề kháng, giúp mẹ bầu tránh được một số bệnh cảm cúm thông thường.
Quả chà là chính là một nguồn cung cấp folate dồi dào. Đây là chất giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh liên quan đến não và tủy sống của thai nhi hiệu quả đã được tổ chức y tế thế giới WHO công nhận.
Salad chà là
Cách làm
Sinh tốt chuối chà là
Cách làm
*Chú ý: Chà là thực phẩm tốt cho sức khỏe không riêng gì mẹ bầu mà với tất cả mọi người. Nó sẽ là món ăn vặt lý tưởng nếu mẹ ăn chúng một cách hợp lý. Dưới đây là 1 số lưu ý mẹ nên biết:
Ngoài chà là, mẹ nên có cho mình 1 chế độ dinh dưỡng khoa học để có thể bổ sung dưỡng chất đầy đủ và giúp cân tăng đúng chuẩn theo từng thời kỳ mang thai. Theo đó mẹ có thể kết hợp các thực phẩm tốt cho bà bầu và các sản phẩm bổ sung chuyên biệt như là: sắt, canxi, vitamin tổng hợp không gây táo bón giúp mẹ bổ sung dưỡng chất hiệu quả.
Sắt canxi DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Khi bổ sung các vi chất, mẹ nên tìm hiểu kĩ hàm lượng, cách uống và các lưu ý: uống sắt xong ăn hoa quả được không để đảm bảo bổ sung hiệu quả nhất nhé. Chúc mẹ có thai kì trọn vẹn, mẹ tròn con vuông!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ