(28/11/2023)
Chế độ dinh dưỡng khi mang thai luôn là vấn đề được các bà bầu quan tâm đặc biệt là những người lần đầu mang thai. Trong đó, cà chua là loại thực phẩm có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau nên được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, liệu bà bầu ăn quả cà chua được không?
Để trả lời cho câu hỏi này, hãy tham khảo những lợi ích mà cà chua mang lại cho sức khỏe mẹ bầu dưới đây:
Cà chua giàu vitamin và khoáng chất tốt cho phụ nữ mang thai
Carotene và lycopene trong cà chua giúp làm mềm mịn và hạn chế nhăn da. Không những thế, thực phẩm này còn giúp cải thiện vấn đề nám, rạn da trong thai hiệu quả.
Hàm lượng lycopene trong cà chua có khả năng giúp loại bỏ gốc tự do có trong cơ thể đồng thời giúp ngăn ngừa và sửa chữa tổn thương ở tế bào. Những điều này giúp cà chua trở thành thực phẩm có thể giảm tỷ lệ ung thư hiệu quả.
Cà chua rất giàu vitamin C giúp làm dịu cơn khát, thúc đẩy chất lỏng trong cơ thể và tăng khả năng đào thải thức ăn. Không những thế, thực phẩm này chứa chất chống oxy hóa đồng thời là nguồn bổ sung lycopene nên giúp chống lại các loại bệnh thoái hóa và lão hóa do gốc tự do gây ra.
Axit trái cây, rutin, vitamin C trong cà chua có thể giảm cholesterol trong máu; ngăn ngừa bệnh tim mạch và xơ vữa động mạch. Bởi vậy mà khi mẹ bầu ăn cà chua đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa được tăng huyết áp và giảm các triệu chứng phù nề khi mang thai hiệu quả.
Cà chua giàu chất xơ giúp tăng độ ẩm trong phân và chuyển hóa thành chất làm mềm phân để đạt được tác dụng nhuận tràng.
Cà chua có nhiều nước nên vô cùng lợi tiểu. Khi mang bầu nếu ăn cà chua đúng cách sẽ giúp việc tiểu tiện trở nên dễ dàng hơn đồng thời giảm nguy cơ đối với nhiễm trùng đường tiết niệu và các vấn đề về bàng quang.
Mẹ bầu chỉ nên ăn cà chua với lượng vừa phải
Khi sử dụng cà chua trong việc chế biến thực phẩm, bà bầu cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé:
Bên cạnh ăn cà chua thì mẹ nên bổ sung thêm cho cơ thể viên sắt để cung cấp đủ hàm lượng sắt cơ thể cần. Khi uống sắt, có nhiều mẹ quan tâm uống sắt xong ăn hoa quả được không thì mẹ hoàn toàn có thể ăn trái cây sau uống sắt. Tuy nhiên, hãy ưu tiên hơn những loại trái cây giàu vitamin C để giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn mẹ nhé.
Ngoài ra, khi mang thai, mẹ cần bổ sung các loại vitamin để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.
Viên sắt canxi DHA và hỗ trợ tăng đề kháng cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu
Tuy nhiên, khi mua vitamin bổ sung thì mẹ nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, chính hãng và uống đúng cách để bổ sung sắt, canxi, vitamin bầu không gây táo bón và mang lại hiệu quả hấp thu tốt nhất nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ