(29/12/2023)
Bằng sự béo ngậy và thành phần chứa nhiều dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe mà trái bơ được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, liệu rằng bà bầu ăn quả bơ có tốt không?
Trong trái bơ chứa một lượng khá cao chất dinh dưỡng như: Chất béo, vitamin và khoáng chất khác. Tất cả chất này đều tốt cho quá trình mang thai. Chính vì vậy mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ bầu nên ăn bơ bởi những lợi ích tuyệt vời:
Thai nhi cần có đủ lượng axit folic để tăng trưởng, phát triển và ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Trong khi đó, bơ chính là nguồn dưỡng chất phong phú, cung cấp khoảng 5 mcg axit folic/100g thịt quả bơ. Vì vậy, mẹ bầu hãy bổ sung dưỡng chất này cho thai kỳ bằng việc ăn bơ nhé.
Bơ chứa sắt dồi dào giúp cân bằng lượng sắt trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ thiếu má, thiếu sinh cho phụ nữ mang thai.
Bơ là loại trái cây giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa của mẹ bầu
Hàm lượng chất xơ dồi dào có trong quả bơ sẽ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Từ đó giúp mẹ đi ngoài dễ hơn, hạn chế tình trạng khó tiêu, táo bón thường xảy ra ở phụ nữ mang thai.
Ốm nghén là triệu chứng khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, với hàm vitamin C dồi dào có trong quả bơ sẽ giúp mẹ giảm giác buồn nôn giảm thiểu mệt mỏi khi mang thai.
Bơ là một loại trái cây chứa nhiều kali và canxi, từ đó giúp giảm thiểu đau do chuột rút mang lại khi mang thai.
Chế độ ăn uống thiếu cân bằng có thể khiến cho nồng độ cholesterol và đường của mẹ bầu vượt quá giới hạn cho phép. Tình trạng này có thể giảm xuống một cách tích cực nếu như mẹ bầu ăn bơ. Trái bơ giúp giữ cho mức cholesterol và đường nằm trong tầm kiểm soát.
Bơ không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà bơ còn giúp cơ thể bạn có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ các thực phẩm khác nhanh và hiệu quả hơn. Ví dụ: bơ giúp cơ thể hấp thụ carotenoid – là một chất chống oxy hóa từ khoai lang, rau và cà rốt.
Với hàm lượng kali dồi dào có trong quả bơ sẽ giúp điều chỉnh huyết áp của mẹ bầu. Từ đó giúp giảm nguy cơ mắc phải tiền sản giật, hạn chế mẹ bầu mắc bệnh về tim mạch trong tương lai.
Mẹ bầu có thể kết hợp bơ với nhiều thực phẩm khác nhau
Để việc ăn bơ mang lại tối đa lợi ích cho mẹ và thai nhi, mẹ bầu nên biết cách ăn bơ như thế nào cho đúng. Dưới đây là một số món ăn có bơ dành cho mẹ bầu mẹ có thể tham khảo bổ sung:
Các chuyên gia thường khuyên bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 khi thai nhi bắt đầu phát triển hình hài bạn nên tiếp tục bổ sung bơ mỗi ngày. Ngoài ra mẹ bầu nên sử dụng bơ vào buổi sáng nếu muốn giảm thiểu tình trạng tích tụ chất béo. Ngược lại nếu muốn ăn bơ để tăng cân cho cả mẹ và bé nên ăn sau bữa ăn chính 1- 2 tiếng mỗi ngày nhé.
Bên cạnh việc ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe thì mẹ bầu đừng quên bổ sung sắt, canxi, vitamin bầu không gây táo bón để đảm bảo cung cấp đầy đủ vi chất cho cơ thể. Tuy nhiên, cần chọn viên uống uy tín, chính hãng và sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả bổ sung tối ưu.
Bộ ba sắt, canxi, DHA nhập khẩu chính hãng cho bà bầu
Trong thai kì, khi bổ sung các vi chất, đừng quên tìm hiểu kĩ các thông tin: mẹ bầu nên ăn gì và không nên ăn gì, uống sắt cách canxi bao lâu, uống sắt xong ăn hoa quả được không … để có chăm sóc thai kì của mình thật hiệu quả và khỏe mạnh nhé. Chúc mẹ bầu luôn đủ chất, có thai kì trọn vẹn, bé phát triển toàn diện.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ