Trang chủ » Bà bầu ăn nhãn được không?

Bà bầu ăn nhãn được không?

(09/09/2023)

Nhãn là loại quả có vị thơm ngọt, được nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Giải đáp bà bầu ăn nhãn được không giúp mẹ có cách ăn uống hợp lí khi mang thai.

5 (100%) 1 vote

Thành phần dinh dưỡng của quả nhãn

Nhãn hay long nhãn là loại quả phổ biến ở Việt Nam, đây cũng là thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong 100g thịt nhãn chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

  • Đạm: 1,31 g
  • Riboflavin: 0,14 g
  • Carb: 15,14 g
  • Chất xơ: 1,1 g
  • Chất béo: 0,1 g
  • Phốt pho: 21 mg
  • Magie: 10 mg
  • Kali: 0,266 g
  • Canxi: 1 mg
  • Vitamin C: 84 mg.

Nhờ nguồn dưỡng chất dồi dào cùng với vị ngọt mùi thơm, nhãn là loại quả được nhiều đối tượng yêu thích như trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai, cho con bú người già. Ăn nhãn ở mức độ vừa phải rất tốt cho thần kinh, bổ sung năng lượng cho cơ thể và giúp ngủ sâu ngon giấc hơn, hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Nhãn có thể ăn trực tiếp hoặc làm thành những món chè, kem…cũng rất thơm ngon dễ ăn.

Bà bầu ăn nhãn được không?

Nhãn là loại quả chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Bà bầu ăn nhãn được không?

Ăn uống khi mang thai được rất nhiều mẹ bầu quan tâm tìm hiểu nhất là trong việc lựa chọn các thực phẩm bổ dưỡng đồng thời cũng cần an toàn cho sức khỏe. Bà bầu ăn nhãn được không là băn khoăn của nhiều chị em cần được giải đáp.

Câu trả lời là có. Nhãn là loại quả rất giàu dưỡng chát do đó mẹ bầu hoàn toàn có thể bổ sung vào thực đơn khi mang thai. Tuy nhiên do nhãn chứa lượng đường cao nên các mẹ cũng cần ăn đúng cách để tránh những vấn đề sức khỏe đặc biệt là đối với những mẹ bầu tiểu đường thai kỳ.

Bà bầu ăn nhãn được không?

Bà bầu có thể ăn nhãn khi mang thai nhưng cần ăn với lượng vừa phải

Những lợi ích khi ăn nhãn mang lại cho mẹ bầu và thai nhi bao gồm:

  • Giúp mẹ bầu tăng cường thể lực: Khi mang thai, phần lớn phụ nữ đều có cảm giác mệt mỏi, nặng nề,… Việc bổ sung nhãn trong chế độ ăn cũng rất tốt vì trong loại quả này có chứa glucose, sucrose,… hỗ trợ mẹ bầu phục hồi năng lượng và giảm cảm giác uể oải, mỏi mệt.
  • Bổ sung dưỡng chất cho thai nhi: Nhãn là loại quả chứa đa dạng các vitamin và khoáng chất cần thiết khi cho thai nhi phát triển. Mẹ bầu ăn nhãn giúp cung cấp dưỡng chất cho thai nhi phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí não.
  • Tăng cường hấp thu sắt: Vitamin C trong nhãn có khả năng giúp mẹ bầu cải thiện khả năng hấp thụ sắt cho bà bầu từ đó ngăn ngừa sớm bệnh lý thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai hiệu quả.
  • Nâng cao sức đề kháng: Vitamin C có trong nhãn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Do đó, ăn nhãn trong thai kỳ có thể giúp mẹ ngăn ngừa sớm các bệnh lý nhiễm trùng, nhiễm khuẩn phổ biến như đau họng, cảm lạnh, viêm mũi, sốt.
  • Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn: Quá trình mang thai, mẹ bầu thường gặp phải một số vấn đề về đường tiêu hóa như là đầy hơi, khó tiêu, táo bón… Các chất trong nhãn sẽ giúp cải thiện những vấn đề này. Ngoài ra, nhãn có chứa protein thực vật để hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
  • Tăng cường sức khỏe răng miệng: Trong quả nhãn có chứa nhiều canxi, photpho rất tốt cho răng miệng, hạn chế nguy cơ về một số bệnh như viêm lợi, viêm nha chu. Bên cạnh đó, ăn nhãn cũng có thể giúp mẹ bầu cải thiện triệu chứng đau họng.

Hướng dẫn nấu chè long nhãn hạt sen thơm ngon cho bà bầu

Mùa hè là thiên đường của các loại trái cây nhiệt đới nên đây cũng là cơ hội để mẹ thử làm nhiều món chè thanh mát, ngọt ngào từ quả nhãn. Các mẹ hãy cùng vào bếp để làm ra món chè thơm ngon bổ dưỡng giúp mẹ ngon miệng hơn trong thai kỳ nhé.

Bà bầu ăn nhãn được không?

Chè long nhãn hạt sen thơm ngon thanh mát tốt cho phụ nữ mang thai

Nguyên liệu:

  • Hạt sen khô 100g
  • Nhãn lồng tươi 1 kg
  • Lá dứa 3 lá
  • Bột năng 2 muỗng canh
  • Đường 500g

Cách làm: 

  • Ngâm 100g hạt sen khô trong nước qua đêm hoặc nếu muốn nhanh hơn, có thể ngâm với nước nóng trong ít nhất 3 tiếng trước khi nấu. Việc này sẽ giúp hạt sen nở ra, khi ăn chín mềm, bở và ngon chứ không bị sượng.
  • Sau khi ngâm nở, dùng mũi dao nhỏ tách nhẹ hạt sen ra và bỏ riêng tim sen, cố gắng làm thật khéo để hạt sen không bị tách rời làm đôi.
  • Cho hạt sen đã ngâm vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, thêm 3 lá dứa rửa sạch rồi hầm hạt sen trên lửa vừa trong khoảng 20 – 25 phút. Khi thấy hạt sen đã nở bung và chín mềm thì vớt ra tô.
  • Sau đó, thêm 500g đường vào nồi nước hầm hạt sen và khuấy đều. Khi nào đường tan hết thì cho lại hạt sen vào, tiếp tục đun nhỏ lửa để hạt sen ngấm đường từ từ mà không nát.
  • Đến khi nước sôi lại nếm thử hạt sen, nếu thấy sen đã mềm và có vị ngọt thì tắt bếp, vớt hạt sen ra để nguội.
  • 1kg nhãn lồng tươi sau khi mua về bóc vỏ, tách riêng hạt nhãn khỏi cùi. Tách nhẹ nhàng sao cho phần cùi giữ được hình dạng, không bị nát, rồi nhồi hạt sen vào bên trong lồng nhãn.
  • Cho 2 muỗng canh bột năng vào chén, thêm 1 chút nước rồi khuấy tan bột, sau đó đổ vào nồi chè, đun nhỏ lửa cho sôi đều.
  • Tiếp đó, cho nhãn hạt sen vào lại nồi và đun với lửa vừa cho chè sôi lên lần nữa là hoàn thành.

Viên uống bổ sung sắt cho bà bầu

Viên sắt cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Bà bầu ăn nhãn được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng các mẹ có cách ăn nhãn phù hợp khi mang thai. Ngoài ra, mẹ đừng quên bổ sung các dưỡng chất cho thai kỳ đặc biệt là sắt. Bổ sung sắt bằng các viên sắt thích hợp giúp tăng cường tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt. Bà bầu nên uống sắt trước hay sau khi ăn? Tốt nhất để sắt được hấp thu tốt và an toàn cho hệ tiêu hóa mẹ nên uống sắt sau ăn 1-2h nhé, không uống sắt lúc đói. Chúc các mẹ luôn có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn