(05/12/2023)
Gừng vốn nằm trong nhóm thực phẩm có tính ấm nóng, tốt cho các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể. Với những đặc tính như vậy, liệu bà bầu ăn mứt gừng được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gừng là thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu. Do đó, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn mứt gừng cũng như các chế phẩm từ gừng: trà gừng, kẹo gừng, … trong thai kì. Bà bầu ăn mứt gừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:
Có đến 8/10 phụ nữ bị khó tiêu, đầy bụng tại một số thời điểm trong thai kỳ. Chứng khó tiêu có xu hướng trở nên phổ biến khi thai nhi phát triển. Lúc này, mứt gừng là một thực phẩm tự nhiên rất tốt cho chứng khó tiêu vì có thể làm giảm axit dạ dày.
Mứt gừng giúp bà bầu giảm triệu chứng buồn nôn
Theo các bác sĩ dinh dưỡng, bà bầu ăn mứt gừng sẽ giúp làm giảm các triệu chứng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt và giúp mẹ vượt qua khoảng thời gian này một cách dễ dàng hơn.
Gừng có chứa chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch một cách tự nhiên. Ngoài ra, thực phẩm này cũng chứa nhiều vitamin A, E cùng các khoáng chất như magie, sắt, kẽm và canxi giúp tiêu diệt virus, chống lại cảm giác lạnh và sốt cho mẹ bầu.
Khi mang thai, sự thay đổi nội tiết đột ngột khiến miễn dịch suy giảm, bà bầu dễ mắc bệnh vặt như viêm hong và ho mất tiếng… Khi phụ nữ có bầu ăn mứt gừng, vị cay đặc trưng của gừng cùng chất kháng viêm, kháng khuẩn tự nhiên sẽ là loại thuốc tự nhiên giúp mẹ khắc phục vấn đề này.
*Lưu ý: Tuy biết rằng mứt gừng tốt cho sức khỏe mẹ bầu nhưng khi sử dụng, mẹ cũng cần lưu ý chỉ dùng gừng với lượng rất nhỏ và ăn đúng cách. Tuyệt đối không nên ăn quá nhiều gừng vì có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, gây khó chịu kích ứng hệ tiêu hoá, phát ban… Ngoài ra, với mẹ bầu có tiền sử sảy thai, chảy máu âm đạo, rối loạn đông máu… thì không nên ăn mứt gừng quá nhiều.
Để đảm bảo an toàn khi ăn mứt gừng, mẹ bầu có thể tự làm mứt tại nhà tham khảo cách làm món ăn này theo hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu
Cách làm
Ngoài các thực phẩm trong chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu đừng quên kết hợp bổ sung DHA, canxi, sắt và đặc biệt là axit folic cho mẹ bầu. Bởi lẽ, việc cung cấp đủ axit folic khi mang thai sẽ giúp ngăn ngừa được 70% dị tật bẩm sinh, đồng thời cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe của mẹ. Hơn nữa, axit folic còn cùng sắt, vitamin B12 tham gia vào quá trình tái tạo tế bào hồng cầu cho cơ thể.
Viên sắt và acid folic chính hãng nhập khẩu từ Châu Âu cho bà bầu và mẹ sau sinh
Như vậy, bài viết đã giúp mẹ giải đáp “Bà bầu ăn mứt gừng được không?”. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng các viên uống, mẹ cũng nên tự tìm hiểu về việc uống axit folic vào thời điểm nào trong ngày giúp mẹ sử dụng viên uống đúng cách, an toàn và hiệu quả nhất!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ