(11/11/2023)
Bà bầu ăn đào con bị chậm nói là chưa có cơ sở khoa học
Chắc hẳn không ít các bà bầu đã từng thấy nhiều người truyền tai nhau về việc khi mang bầu mà mẹ ăn đào con chậm nói hay bị câm… Và sau đó trong suốt cả thai kỳ các mẹ dù có thèm ăn đào nhưng đều bị ngăn cản và thậm chí là có tâm lý sợ sệt và không dám ăn bởi vì lo ảnh hưởng tới con.
Tuy nhiên, trên thực tế đây lại là một quan điểm sai lầm và thiếu cơ sở khoa học. Cho tới thời điểm hiện tại, chưa hề có một nghiên cứu hay phát ngôn chính thống nào khẳng định việc trẻ chậm nói là do mẹ ăn đào trong quá trình mang thai hay các chất trong quả đào là nguyên nhân chính khiến trẻ bị chậm nói….
Trái với quan điểm này, các nghiên cứu khoa học đã cho thấy, đào là loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể ăn được mẹ nhé!
Như vậy, khi mang bầu mẹ hoàn toàn có thể ăn đào như các loại trái cây khác vì đào có rất nhiều lợi ích cho quá trình mang thai có thể kể đến như:
Folate có trong đào giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh, điển hình là nứt đốt sống. Chất này đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn 3 tháng đầu.
Đào bổ sung giúp mẹ tiêu hóa tốt
Trong 100g đào có khoảng 1.5g chất xơ. Nhờ vậy mà hoạt động tiêu hoá của mẹ trở nên tốt hơn, phòng ngừa chứng táo bón, khó tiêu trong thai kỳ hiệu quả.
Đào chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng như: canxi, PP, Vitamin A, C, sắt,… Vitamin C quan trọng với sự hấp thụ sắt cũng như quá trình hình thành răng, xương, cơ, mạch máu, sụn và cơ của thai nhi đồng thời giảm thiểu nguy cơ sinh non cho mẹ bầu
Vitamin A trong đào đáp ứng tới 15% nhu cầu hằng ngày của mẹ bầu, giúp xây dựng khung xương khỏe mạnh, cải thiện thị lực và xây dựng cho thai nhi có hệ miễn dịch tốt.
Mặt khác, trong 100g đào có 20g phốt pho giúp mẹ hấp thụ canxi tốt hơn, phòng ngừa nguy cơ loãng xương sau sinh.
Đặc biệt, một quả đào có khả năng cung cấp đến 12% lượng kali đáp ứng hằng ngày của mẹ bầu. Nhờ đó mà mẹ bầu sẽ giảm được tình trạng phù nề, chuột rút và biến chứng tăng huyết áp.
Hàm lượng calo trong quả đào thấp và chứa nhiều hoạt chất giúp cơ thể thai nhi loại bỏ được chất béo không lành mạnh đồng thời cân bằng được chức năng trong cơ thể. Vì thế, ăn đào với lượng vừa phải có thể giúp mẹ phòng ngừa nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
Có thể nói rằng, những dưỡng chất từ đào mang đến cho mẹ bầu rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ bầu ăn thế nào cho đúng? Để đảm bảo an toàn của cả thai kỳ, mẹ bầu cần lưu ý những vấn đề dưới đây để đạt được hiệu quả như mong muốn:
Mẹ bầu nên ăn tối đa 3 quả đào/ tuần
Theo các chuyên gia, trong giai đoạn mang thai, phụ nữ cần tăng cường bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể luôn khỏe, em bé có nền tảng phát triển tốt nhất. Bên cạnh chế độ ăn uống hằng ngày thì mẹ nên bổ sung viên uống sắt axit folic cho bà bầu,… từ trước khi mang thai 1 tháng. Bởi việc cung cấp đủ axit folic khi mang thai sẽ giúp ngăn ngừa tới 70% dị tật bẩm sinh ở trẻ. Ngoài ra, axit folic còn cùng sắt, vitamin B12 tham gia vào quá trình tái tạo tế bào hồng cầu, ngăn ngừa thiếu máu.
Viên sắt axit folic từ Châu Âu chính hãng cho mẹ bầu
Bên cạnh đó, mẹ đừng quên tìm hiểu xem uống axit folic vào thời điểm nào trong ngày để giúp phát huy tối đa hiệu quả sử dụng nhé!
Thực hư việc bà bầu ăn đào con chậm nói đã được giải thích trong bài viết trên. Mẹ hãy xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng thật khoa học với những thực phẩm phù hợp để có thai kỳ luôn đủ chất và khỏe mạnh nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ