(17/12/2023)
Cháo lươn là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu cháo lươn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn 2 cách nấu cháo lươn cho bà bầu thơm ngon hấp dẫn.
Cháo lươn được làm từ hai nguyên liệu chính là thịt lươn và gạo trắng, cùng với gia vị. Ăn cháo lươn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Những lợi ích đó bao gồm:
Cung cấp năng lượng
Lươn chứa hàm lượng calo cao, ước tính khoảng 180Kcal/100g thịt lươn. Hàm lượng calo cao giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho mẹ bầu, giúp mẹ cảm thấy khỏe khoắn, xua tan cảm giác mệt mỏi, nhất là những mẹ bầu đang bị ốm nghén.
Bổ sung protein
Trong thịt lươn chứa nhiều protein, khoảng 18,4g protein/100g thịt lươn. Protein lại rất cần thiết đối với sự phát triển tế bào và việc định hình cấu trúc mô tế bào. Bổ sung đủ protein giúp mẹ khỏe mạnh, thai nhi có nền tảng phát triển tốt.
Bổ sung vitamin
Thịt lươn chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, E, B2, B12… Đặc biệt, vitamin B12 rất quan trọng với thai kỳ, giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh, bệnh về não của thai nhi.
Cháo lươn là món ăn bổ dưỡng dành cho mẹ bầu
Bổ sung canxi, phốt pho
Trong 100g thịt lươn có khoảng 35mg canxi và 164mg phốt pho. Trong khi đây lại là 2 khoáng chất rất quan trọng đối với việc cấu thành và phát triển xương, răng. Bổ sung thịt lươn thường xuyên giúp thai nhi phát triển xương, răng tốt nhất, giúp con cao lớn ngay từ trong bụng mẹ.
Đồng thời, cũng giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cho mẹ bầu, giúp mẹ giảm thiểu tình trạng đau lưng, chuột rút rất thường gặp khi mang thai.
Bổ sung sắt
Trong 100g thịt lươn cung cấp khoảng 1mg sắt. Sắt là vi chất giúp đảm bảo quá trình sản sinh tế bào hồng cầu, cung cấp oxy khắp cơ thể. Bổ sung đủ sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu, mệt mỏi cho mẹ bầu và cũng rất cần thiết cho sự phát triển thể chất, não bộ của thai nhi.
Với những lợi ích trên, mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên các món ăn từ lươn vào thực đơn. Với mẹ bầu kén ăn thì thực đơn cho bà bầu kén ăn có thể thêm cháo lươn vì cháo lươn rất dễ ăn, thơm ngon lại dễ tiêu hóa.
Cháo lươn là món ngon từ lươn, bên cạnh các món ăn khác như miến lươn, lươn áp chảo. Dưới đây là 2 cách nấu cháo lươn cho bà bầu mẹ có thể tham khảo để thực hiện.
Món cháo lươn bổ dưỡng, chế biến cũng khá đơn giản
Cháo lươn truyền thống
Món cháo này dễ ăn và cũng dễ thực hiện.
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Cháo lươn đậu xanh
Cháo lươn đậu xanh mang hương vị thơm ngon của cháo lươn truyền thống cộng với vị ngọt bùi, thanh mát của đậu xanh.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Ngoài cháo lươn, mẹ hãy ăn đa dạng các món ăn khác để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai kỳ khỏe mạnh.Trong đó, phải bổ sung các chất quan trọng như sắt và canxi, DHA, acid folic, vitamin các loại, chất xơ, khoáng chất khác… Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp mẹ cảm thấy khỏe khoắn suốt thai kỳ và thai nhi được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển toàn diện.
Sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu chính hãng Châu Âu
Như vậy, mẹ đã biết được 2 cách nấu cháo lươn cho bà bầu đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Mẹ hãy tham khảo để nấu cháo lươn ăn vào các bữa phụ nhé. Chúc mẹ có thai kì khỏe mạnh, đủ chất, bé phát triển toàn diện!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ