fbpx

Thường xuyên bổ sung ngũ cốc và các loại hạt giúp mẹ khỏe, bé thông minh

(06/01/2019)

Ngũ cốc và các loại hạt nằm trong danh sách những thực phẩm mà mẹ bầu cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai. Không chỉ mang lại sức khoẻ tốt cho mẹ bầu, mà còn tăng chỉ số thông minh của thai nhi.

Rate this post

Lợi ích tuyệt vời của ngũ cốc và các loại hạt cho cả mẹ và bé

Hàm lượng sắt và canxi trong hầu hết các loại ngũ cốc khá dồi dào. Đồng thời cũng chính là 2 dưỡng chất thiết yếu cho một thai kỳ khoẻ mạnh.

Bổ sung ngũ cốc thường xuyên vào chế độ ăn cho mẹ bầu, giúp cung cấp cho cơ thể lượng chất xơ cần thiết và ngăn ngừa chứng táo bón thai kỳ hiệu quả. Thời gian lưu trú của ngũ cốc trong dạ dày là khá dài nên có khả năng giảm hấp thụ đường, tránh được các nguy cơ về huyết áp, tiểu đường, tim mạch,… cho mẹ.

me bau thieu sat an nhieu ngu coc

Với những trường hợp mẹ thừa cân từ trước mang thai thì ngũ cốc nên được thêm vào chế độ ăn kiêng đặc biệt. Bởi nó cung cấp cho cơ thể mẹ các vitamin, khoáng chất và chất xơ khá lớn, mà không hề tích luỹ nhiều chất béo và calo cho cơ thể, giúp mẹ bầu không bị tăng cân quá mức.

Dùng các loại hạt để thay thế các món ăn vặt cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu. Một số hạt như: hạt hướng dương, óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ,… đều là những món ăn vặt ngon miệng mà mẹ bầu nên ăn thường xuyên. Cụ thể:

  • Óc chó và hạnh nhân rất giàu có hàm lượng omega 3, nên rất tốt cho sự phát triển trí não, chỉ số thông minh của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.
  • Hạt dẻ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như: protein, sắt, kẽm,… Đồng thời, cũng giúp tăng cường khả năng lưu thông máu được tốt hơn.

Đa phần trong các loại hạt đều có chứa lượng chất béo cần thiết và rất tốt cho sức khoẻ mẹ bầu hơn là những chất béo được bổ sung qua nhiều nguồn khác. Thêm nữa, chúng cũng rất giàu có các loại vitamin, chất xơ, nhất là sắt và canxi.

Ngoài ra, hầu hết các loại hạt đều chứa lượng lớn vitamin E. Đây cũng là một trong những phương pháp làm đẹp tự nhiên cho mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai. Bổ sung đủ lượng vitamin E sẽ mang lại cho mẹ bầu làn da căng mịn và trắng sáng hơn.

Bổ sung ngũ cốc và các loại hạt vào thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu đúng cách

Với ngũ cốc, mẹ có thể dùng để thay thế cho những bữa ăn chính mỗi ngày. Một số loại ngũ cốc như: yến mạch, ngô, khoai lang, gạo lứt,… hoàn toàn có thể thay thế cho gạo trắng. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể dùng ngũ cốc cho các bữa ăn sáng, ăn kèm với sữa chua hay sữa tươi đều được.

Mẹ bầu nên chọn những loại hạt không tẩm ướp các hương liệu, điều này tránh được những độc hại và giảm bớt hàm lượng muối và đường nạp vào cơ thể.  Những loại hạt được rang hay sấy khô, mẹ có thể ăn trực tiếp, trộn cùng sữa chua để dùng trong các bữa phụ.

Để tăng hương vị, khi chế biến các món ăn chính mẹ cũng có thể thêm vào các loại hạt. Dùng để trộn các món salad sẽ rất ngon và dễ ăn. Nướng chúng cùng các loại bánh mỳ, bánh ngọt. Hay thêm vào các món xào, nộm trong các bữa ăn hàng ngày.

Lưu ý khi mẹ bầu sử dụng ngũ cốc và các loại hạt trong thai kỳ

Dù các loại hạt mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời, nhưng nó cũng dễ gây dị ứng. Cho nên, nếu trong gia đình có người bị dị ứng với bất kỳ một loại hạt nào thì mẹ bầu cũng cần tránh sử dụng nó trong thai kỳ. Bởi chính bản thân người mẹ bị dị ứng cũng sẽ di truyền cơ địa dị ứng cho con qua nhau thai và sữa mẹ đó.

Để có được sức khoẻ tốt và tăng chỉ số thông minh cho thai nhi thì trong suốt quá trình mang thai mẹ bầu nên bổ sung thêm sắt và axit folic thông qua đường uống. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại viên uống đồng thời chứa sắt và bổ sung axit folic mà mẹ bầu có thể lựa chọn. Trong đó, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

Bên cạnh cung cấp trực tiếp sắt hữu cơ, Chela Ferr Forte còn bổ sung axit folic, vitamin C, vitamin B6, vitamin B12 là “cánh tay đắc lực”, giúp cơ thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Mỗi viên nén cung cấp 28mg sắt Ferrochel và 400cmg Axit folic, 40mg Vitamin C, 2.5mg Vitamin B12, 1.4 Vitamin B6 tạo nên công thức tối ưu cho hoạt động hấp thụ sắt và quá trình hình thành tế bào máu trong cơ thể.

Ngoài ra, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thực phẩm này.

 

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã kiểm nghiệm lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn