Mách mẹ bầu những món ngon từ măng tây rất tốt cho 3 tháng đầu thai kỳ

(28/09/2018)

Là một loại thực phẩm chứa rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là sắt và axit folic, măng tây được xem là một trong những món ăn mà mẹ không thể bỏ qua trong chế độ dinh dưỡng của mình, đặc biệt là ở 3 tháng đầu thai kỳ. Không chỉ dồi dào giá trị dinh dưỡng, mẹ hoàn toàn có thể chế biến thực phẩm này thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau.

Rate this post

Măng tây cuộc trứng và chả cá Nhật Bản

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà
  • 50g trứng cua
  • 6 cây măng tây
  • 2 cuộn chả cá Nhật Bản
  • 40ml nước dùng cô đặc Nhật Bản
  • 15ml sữa
  • Đường
  • Nước tương Nhật Bản
  • Hạt tiêu đen, muối, sốt mayonaise

Cách chế biến

+ Đập trứng vào một tô lớn, sau đó cho thêm nước dùng cô đặc, nước tương Nhật Bản, sữa và đường, sau đó mẹ hãy khuấy thật đều tay.

+ Bắc một chiếc chảo lên bếp, nếu có thể mẹ hãy ưu tiên sử dụng các loại chảo có hình vuông để cuộn trứng được dễ dàng và đẹp mắt hơn.

+ Chờ cho chảo nóng lên, sau đó thêm dầu ăn và đổ măng tây đã sơ chế sạch sẽ vào. Cho thêm muối, hạt tiêu và đảo đều tay cho tới khi măng hơi xém một chút.

+ Sau khi măng đã nguội bớt, mẹ hãy từ từ nhồi vào bên trong những cuộn chả cá Nhật Bản.

+ Sử dụng luôn chiếc chảo vừa mới đảo măng, cho thêm một lớp dầu mỏng, để lửa ở nhiệt độ cao. Sau đó, mẹ đổ khoảng 1/2 tô trứng vào và tráng đều ở mặt chảo. Khéo léo đặt các cuộn cá Nhật Bản đã nhồi măng tây trước đó vào khoảng 1/3 của chảo trứng, đặt ở 2 bên còn lại là trứng cua.

+ Mẹ từ từ cuộn phần trứng có thanh cá vào giữa, ở phần chảo trống vừa mới đổ trứng tiếp tục cho thêm 1/2 tô trứng còn lại vào và đồng thời rải lên đó 1 phần trứng cua.

+ Cuộn phần trứng còn lại đã chiên từ đầu vào phần trứng mới đổ thêm. Sau đó lật thật đều 4 mặt của khối trứng vừa tạo thành cho phần nhân ở bên trong chín hẳn.

+ Cho phần trứng đã nấu chín ra đĩa, để khoảng 5 phút cho nguội bớt. Sau đó mẹ rưới thêm một chút trứng cua và mayonaise lên là có thể sử dụng.

Bánh măng tây đút lò phô mai

Nguyên liệu:

  • Măng tây :150gram
  • Sữa tươi: 250ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Phô mai: 30 gram
  • Bơ: 40 gram
  • Bột mì: 50 gram
  • Muối

Cách chế biến:

+ Phần măng tây sau khi mua về mẹ hãy rửa sạch, loại bỏ đi phần già, sau đó cắt thành từng khúc

+ Nấu một nồi nước sôi, sau đó cho thêm măng vào và luộc sơ lên khoảng 3 phút, vớt ra và ngâm vào nước lạnh rồi để cho ráo nước.

+ Bắc một chiếc nồi lên bếp, sau đó cho thêm bơ vào. Đợi cho bơ tan hết, mẹ tiếp tục cho bột mì vào và khuấy tới khi bột và bơ quyện lại với nhau

+ Cho phần sữa tươi vào và khuấy thật đều tay, đến khi thấy bột đã hơi sền sệt thì tắt bếp, tiếp tục khuấy bột cho thật dẻo.

+ Cho cả phần măng tây, phô mai và bột vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn.

+ Trứng mẹ hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, cho phần lòng đỏ vào phần bột đã trộn đều cùng với khoảng 1/2 muỗng cà phê muối

+ Đánh phần lòng trắng trứng cho thật bông lên, sau đó cho bột vào và trộn đều lên. Sau đó, cho bột vào các chén nhỏ, đổ khoảng 2/3 chén và cho lên khay nướng. Cài đặt lò nướng khoảng 160 độ và nướng trước khoảng 15 phút cho lò nóng. Sau đó bỏ khay bánh vào và nướng khoảng 25 phút là được.

Bắp bò hầm măng tây

Nguyên liệu:

  • Bắp bò: 1 cái
  • Măng tây: 100g
  • Cà chua bi: 100g
  • Nước cốt tắc
  • Ngò gai
  • Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt

Cách chế biến:

+ Bắp bò mẹ hãy sơ chế sạch sẽ, bỏ hết phần màng nhầy, rửa sạch sẽ với nước muối để loại bớt mùi hôi, sau đó mang luộc sơ với cả nước có gừng. Tiếp đó mẹ hãy vớt ra và hầm thêm với một chút nước có cho muối

+ Măng tây lấy phần ngọn, dùng dao để bỏ đi những xơ già, rửa sạch sẽ và cắt khúc ngắn,

+ Cà chua bi cũng rửa sạch, tùy theo sở thích mà mẹ có thể để nguyên trái hoặc là chẻ đôi. Ngò gai sơ chế sạch và cắt nhuyễn.

+ Chờ cho tới khi bắp bò mềm, mẹ hãy vớt ra và cắt thành lát mỏng. Cho thêm một chút nước cốt tắc vào trong nước luộc, sau đó cho thêm cà chua và măng tây vào và nấu chín, nêm nếm các gia vị cho vừa ăn.

+ Sau cùng là cho thêm phần thịt bắp đã cắt vào và nấu cho nước sôi lại là mẹ đã hoàn tất. Để món ăn thêm thơm ngon hơn, mẹ có thể cho thêm một chút gừng đập giập vào.

Như vậy, chỉ với những thao tác hết sức đơn giản mà mẹ bầu đã có cho mình những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng tới từ măng tây. Từ đó mà bổ sung được hàm lượng cao sắt và axit folic cho cơ thể. Đây được coi là một dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với những mẹ bầu khi mang thai, giúp phòng tránh dị tật thai nhi ở trẻ.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể bổ sung axit folic thông qua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ uy tín, có thành phần rõ ràng, hiệu quả rõ rệt đã được kiểm chứng bởi tổ chức y tế trong và ngoài nước. 

Tổng hợp: Dương Hoàng

 

BẠN ĐANG MANG THAI, BẠN ĐANG THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT VÀ AXIT FOLIC?

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 01343/2018/ATTP-XNQC

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn