fbpx
Home > Thực đơn bà bầu > Mẹ bầu thiếu máu nên ăn rau củ quả gì?

Mẹ bầu thiếu máu nên ăn rau củ quả gì?

(26/01/2018)

Thiếu máu là tình trạng thường gặp ở hầu hết phụ nữ mang thai. Vậy mẹ bầu thiếu máu nên ăn rau củ quả gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

5 (100%) 2 votes

Nước cam ép

me bau luu y khi uong nuoc cam

Cam thuộc nhóm những loại trái cây dồi dào vitamin C, có vai trò quan trọng trong việc giúp cho cơ thể có thể hấp thụ sắt tối đa. Một ly nước cam ép sau khi bổ sung sắt là lựa chọn đúng đắn dành cho mẹ bầu.

Củ dền

Là nguồn thực phẩm giàu các vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như: folate, lipid, protein và các vitamin,… Chất oxy hóa có trong củ dền giúp mẹ bầu chống lại những uể oải, mệt mỏi trong giai đoạn thai nghén và ngăn ngừa nguy cơ mắc cảm cúm. Ngoài ra, trong củ dền có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng khác đó là: sodium, magnesium, potassium và vitamin C. Nước ép từ củ dền cũng là loại mỹ phẩm rất an toàn có công dụng giữ ẩm và bảo vệ làn da trước mọi tác nhân bên ngoài. Do đó, mẹ bầu nên sử dụng củ dền trong thời kỳ mang thai bởi nó vừa giúp giảm thiểu lượng máu bị thiếu hụt, lại vừa mang lại những giá trị dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé.

Dâu tây

Trong dâu tây có hàm lượng vitamin C, mangan, sắt khá dồi dào. Ăn dâu tây khi mang thai không những bổ sung lượng máu nhất định mà còn hỗ trợ quá trình hình thành xương, giúp thai nhi có được hệ xương chắc khỏe và dẻo dai.  rất tốt cho thai nhi góp phần trong quá trình hình thành xương thai nhi.

Cà chua

Cà chua là thực phẩm mang lại khá nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mỗi người, nhất là phụ nữ mang thai. Hàm lượng vitamin A có trong cà chua là rất tốt đối với sự phát triển thị giác của trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Hơn nữa, đây còn là thực phẩm quan trọng giúp cho quá trình lưu thông máu một cách dễ dàng hơn.

Nho

Là loại trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai. Trong nho có chứa hàm lượng canxi và sắt khá dồi dào. Cho nên, nho là thực phẩm đáng tin cậy cho những mẹ bầu đang bị thiếu máu và giảm thiểu tình trạng mệt mỏi trong thai kỳ giúp mẹ bầu cảm thấy khỏe khoắn hơn rất nhiều.  

Bí đỏ

Bổ sung bí đỏ vào thực đơn ăn uống hàng ngày của của mẹ bầu là rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự hình thành phát triển của thai nhi. Nó giúp giảm thiểu tình trạng thiếu máu ở phụ nữ mang thai, bổ sung lượng sắt nhất định cho cơ thể.  

Tổng hợp : Huyền Trang

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn