Thuốc DHA cho bà bầu có cần thiết phải bổ sung trong thai kì không?

(26/04/2021)

Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu DHA của mẹ bầu tăng lên nhiều hơn. DHA là thành phần quan trọng cấu tạo nên não, mắt và hệ thần kinh của thai nhi, đồng thời hỗ trợ tâm trạng sau sinh khỏe mạnh và tốt cho người mẹ. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về thuốc DHA cho bà bầu trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Thuốc DHA cho bà bầu là gì?

DHA là một axit béo chuỗi dài vô cùng quan trọng đối với mắt, hệ thần kinh và sự phát triển nhận thức tổng thể của thai nhi. Tuy nhiên, bản thân thai nhi hay mẹ bầu không tự nhiên sản xuất chất béo này. Cá và dầu cá rất giàu DHA, mặc dù một lượng nhỏ hơn cũng có thể được tìm thấy trong lòng đỏ trứng và mô nạc của thịt đỏ. Sau khi ăn, DHA được hấp thụ vào máu để phân phối đến cơ thể. Mẹ bầu ăn càng nhiều cá thì hàm lượng DHA trong máu càng cao.

Tuy nhiên, một số loài cá nước sâu như cá kiếm có chứa hàm lượng thủy ngân rất lớn, có thể gây hại cho thai nhi. Cá trích, cá mòi và cá cơm có lượng thủy ngân thấp, nhưng giá trị dinh dưỡng lại không cao. Một số loại cá ngừ, chẳng hạn như cá ngừ “trắng”, có hàm lượng DHA rất dồi dào, tuy nhiên hàm lượng thủy ngân còn cao hơn cả cá kiếm.

Bởi vậy, các nhà sản xuất thuốc và thực phẩm bổ sung đã phát triển viên uống chứa DHA từ các loại dầu cá. Với công nghệ hiện đại, rất nhiều loại thuốc DHA cho bà bầu đã chắt lọc được các thành phần có lợi cho mẹ bầu và sàng lọc để loại bỏ bớt những tạp chất có hại như thủy ngân hay kim loại nặng trong cá. Bởi vậy, mẹ có thể yên tâm rằng thuốc DHA cho bà bầu hay các sản phẩm bổ sung uy tín có thể cung cấp đủ lượng DHA mẹ cần mà không hề có hại cho thai kỳ.

Thuốc DHA cho bà bầu có cần thiết phải bổ sung trong thai kì không?

Thuốc DHA cho bà bầu đã chắt lọc được các thành phần có lợi cho mẹ bầu

Thuốc DHA cho bà bầu có cần thiết phải bổ sung trong thai kì không?

Việc bổ sung đều đặn và đầy đủ axit béo DHA từ nguồn thực phẩm là điều cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tránh ăn các loại cá biển sâu, chẳng hạn như cá mập, cá kiếm, cá mòi và cá thu, dù đây là nguồn thực phẩm giàu DHA nhất cho mẹ bầu. Bởi những loài cá lớn sau nhiều năm sống ở đại dương bị ô nhiễm có thể nhiễm chất độc hại trong thịt cá nhiều hơn. Lượng thủy ngân, polychlorinated biphenyls (PCB) và dioxin đáng kể có trong thịt các loài cá biển. Những chất ô nhiễm này gây độc cho các mô thần kinh, đặc biệt là trong khi các dây thần kinh của thai nhi.  Trên thực tế, các khuyến cáo ở Anh và Mỹ đã ủng hộ quan điểm hạn chế lượng cá phụ nữ mang thai ăn mỗi tuần ( chỉ khoảng 340g một tuần). Lượng tiêu thụ này không thể đủ đáp ứng cho nhu cầu DHA trong thai kỳ của mẹ bầu.

Thuốc DHA cho bà bầu có cần thiết phải bổ sung trong thai kì không?

Mẹ cần thêm DHA từ viên bổ sung để đáp ứng cho nhu cầu DHA trong thai kỳ 

Khi đó, thuốc DHA cho bà bầu hay các sản phẩm bổ sung trở nên quan trọng hơn đối với mẹ bầu không ăn cá, hoặc muốn hạn chế ăn cá biển nhiều khi đang mang thai. Mỗi viên bổ sung nên chứa từ 200mg đến 300mg axit béo DHA để đảm bảo mẹ bầu luôn được cung cấp đủ lượng khuyến cáo mỗi ngày. Các viên bổ sung DHA được sản xuất và sàng lọc tinh khiết để loại bỏ các chất ô nhiễm PCB và dioxin. Có nhiều công thức bổ sung dầu cá, các đặc tính của chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Mẹ nên bổ sung sản phẩm thuần DHA và EPA, không nên bổ sung các loại viên dầu gan cá. Gan cá là cơ quan chính nơi thủy ngân được khử độc và do đó có nồng độ chất ô nhiễm cao nhất. Bên cạnh đó, vitamin A lưu trữ trong gan có liên quan đến các dị tật thai nhi.

Thuốc DHA cho bà bầu có cần thiết phải bổ sung trong thai kì không?

Các viên bổ sung DHA được sàng lọc tinh khiết để loại bỏ các chất PCB và dioxin

Lợi ích của thuốc DHA cho bà bầu

DHA góp phần xây dựng cơ thể thai nhi khỏe mạnh

Bổ sung DHA cho bà bầu rất quan trọng và cần thiết.

DHA (axit docosahexaenoic) rất quan trọng để xây dựng màng tế bào linh hoạt, nhạy bén và tạo điều kiện cho các phản ứng miễn dịch trong suốt cuộc đời. Trong quá trình phát triển của bào thai, DHA nhanh chóng tích tụ trong các mô cần thiết – não, mắt, gan, mô mỡ (chất béo) và cơ xương. Thai nhi đang phát triển tích lũy DHA trong suốt thai kỳ, nhưng đặc biệt cao nhất trong ba tháng cuối. DHA được ước tính tích lũy: 450% trong cơ xương, 570% trong não, 680% trong gan, 840% trong mô mỡ.

Khi em bé được sinh ra, DHA góp phần rất quan trọng trong việc củng cố thị lực, nhận thức và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Những đứa trẻ được sinh ra bởi những bà mẹ có dự trữ và bổ sung DHA thường xuyên có xu hướng phản ứng về thị giác và phát triển nhận thức sớm hơn. Các nghiên cứu và khảo sát cũng cho thấy chức năng não và trí thông minh của trẻ được cải thiện rõ rệt.

Thuốc DHA cho bà bầu có cần thiết phải bổ sung trong thai kì không?

DHA góp phần rất quan trọng trong việc củng cố thị lực, nhận thức và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

DHA và hệ miễn dịch chống dị ứng ở trẻ 

Việc bổ sung DHA cho mẹ bầu cũng được chứng minh giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh dị ứng ở trẻ em như hen suyễn, viêm da dị ứng và viêm mũi dị ứng. Một thử nghiệm lâm sàng được thực hiện ở những trẻ được sinh ra từ những bà mẹ dùng 800 mg DHA trong thai kỳ và  mẹ không thực hiện bổ sung loại dinh dưỡng này. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trẻ sinh ra bởi mẹ có bổ sung DHA có độ nhạy cảm với bụi ít hơn đáng kể so với nhóm trẻ có mẹ không bổ sung. Cũng có những kết quả tích cực về mức độ nhạy cảm đối với đậu phộng và hạt điều, những thực phẩm dễ gây dị ứng, ít hơn so với nhóm trẻ có mẹ không bổ sung DHA.

Thuốc DHA cho bà bầu có cần thiết phải bổ sung trong thai kì không?

Bổ sung DHA cho mẹ bầu cũng được chứng minh giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh viêm da dị ứng

DHA và những tác động đối với sinh non

Ba tháng cuối là thời điểm cơ thể thai nhi dần hoàn thiện, não bộ phát triển nhanh chóng. Mặc dù không cần tăng khẩu phần ăn như giai đoạn giữa thai kỳ, mẹ bầu vẫn cần chú ý thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo mẹ tròn con vuông. Đây cũng là giai đoạn mẹ bầu cần hết sức chú ý để chuẩn bị bước vào giai đoạn nước rút, chuẩn bị sinh. Tầm quan trọng DHA trong tam cá nguyệt cuối cùng đã được chứng minh trong việc khiến mẹ bầu giảm thiểu khả năng sinh non, cũng như mang lại sự phát triển tốt nhất cho em bé giai đoạn đầu đời. Mẹ bầu có hàm lượng bổ sung DHA khi mang thai từ 500 đến 1000 mg mỗi ngày giúp giảm tới 42% tỷ lệ sinh non trước 34 tuần, giảm 11% tỷ lệ sinh trước 37 tuần và giảm 10% nguy cơ nhẹ cân ở trẻ.

Thuốc DHA cho bà bầu có cần thiết phải bổ sung trong thai kì không?

Mẹ bầu bổ sung DHA từ 500 đến 1000 mg mỗi ngày giúp giảm tới 42% tỷ lệ sinh non trước 34 tuần

DHA giảm tỷ lệ trầm cảm sau sinh ở bà bầu

Khi thai nhi tăng cường hấp thụ DHA, lượng DHA đó sẽ bị mất từ ​​mẹ. Nếu người mẹ đã có tình trạng dự trữ DHA thấp, cuối thai kỳ sẽ khiến bản thân có nguy cơ thiếu hụt DHA nghiêm trọng, gây ra những hậu quả đáng tiếc sau sinh. Bởi DHA Lượng DHA của mẹ thấp khi sinh có liên quan đến việc tăng nguy cơ rối loạn tâm trạng sau sinh. Mẹ bầu thiếu DHA khiến màng tế bào thần kinh thay đổi, khiến quá trình xử lý xung thần kinh cũng bị ảnh hưởng dẫn tới các hoạt động thần kinh không ổn định.

Theo thống kê, có khoảng ít nhất 10-20% thai phụ phải đối mặt với các triệu chứng trầm cảm. Triệu chứng này gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người mẹ và thai nhi, đồng thời làm tăng nguy cơ bị trầm cảm sau sinh. Những bà mẹ chưa kịp thời bổ sung thuốc DHA cho bà bầu từ những tuần đầu có thể bổ sung ngay lập tức trong vài tuần cuối để ổn định lượng DHA đáng kể cũng như đảm bảo dưỡng chất cho con yêu.

Thuốc DHA cho bà bầu có cần thiết phải bổ sung trong thai kì không?

Trong quá trình phát triển của bào thai, DHA tham gia vào cấu tạo trong các mô trong các cơ quan của cơ thể thai nhi – não, mắt, gan, mô mỡ (chất béo) và cơ xương. Khi một đứa trẻ được sinh ra, DHA rất quan trọng đối với thị lực khỏe mạnh, nhận thức khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Không những vậy, đảm bảo đủ DHA còn giúp mẹ bầu phòng tránh chứng trầm cảm sau sinh. Không bao giờ là quá muộn để bổ sung DHA cho mẹ bầu trong thai bằng thực phẩm, thuốc DHA cho bà bầu cũng như các viên vitamin bà bầu. Hy vọng mẹ bầu luôn có kế hoạch bổ sung đầy đủ dưỡng chất để con yêu sinh ra được khỏe mạnh, mau lớn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn