Trang chủ » Sau sinh ăn khoai sọ được không?

Sau sinh ăn khoai sọ được không?

(24/10/2023)

Việc lựa chọn thực phẩm để đưa vào khẩu phần ăn cho mẹ sau sinh cần thực hiện thật kỹ lưỡng. Khoai sọ là một trong số những thực phẩm thơm ngon được nhiều người ưa thích, trong đó có các mẹ. Vậy sau sinh ăn khoai sọ được không?

Rate this post

Sau sinh ăn khoai sọ được không?

Khoai sọ là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Từ lâu, khoai sọ đã trở thành thực phẩm yêu thích của rất nhiều chị em phụ nữ, trong đó có phụ nữ sau sinh. Để giải đáp được thắc mắc sau sinh ăn khoai sọ được không, trước hết mẹ hãy cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của khoai sọ mẹ nhé!

Khoai sọ thường có nhiều củ con và chứa nhiều tinh bột. Một số giống khoai sọ phổ biến ở nước ta phải kể đến đó là khoai sọ trắng, khoai sọ núi và khoai sọ dọc trắng… Khoai sọ được đánh giá là loại củ có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vậy trong khoai sọ có chứa những thành phần dinh dưỡng gì? Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong khoai sọ có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, cụ thể phải kể đến: chất béo thực vật, protein, chất xơ, tinh bột, vitamin C, canxi, photpho, magie, natri, kali, sắt,…

Như vậy, có thể thấy rằng, khoai sọ không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà đây còn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy sau sinh ăn khoai sọ được không? Câu trả lời là có, mẹ có thể ăn khoai sọ trong thời gian sau sinh giúp mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Sau sinh ăn khoai sọ được không?

Sau sinh ăn khoai sọ được không là thắc mắc của nhiều mẹ.

Lợi ích khi mẹ sau sinh ăn khoai sọ

Mẹ sau sinh ăn khoai sọ có thể đem lại những lợi ích sức khỏe sau đây:

  • Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể: Khoai sọ là nguồn cung cấp các dưỡng chất cần thiết như sắt, protein, DHA cho mẹ sau sinh giúp cung cấp năng lượng để nuôi dưỡng các tế bào thần kinh, ngăn ngừa suy nhược cơ thể, giúp mau hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, còn giúp bổ sung dinh dưỡng vào sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé yêu.
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Sau sinh, các mẹ có thể bị táo bón khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi. Khoai sọ có chứa chất xơ và carbohydrate phức hợp dồi dào, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Việc mẹ bầu bổ sung khoai sọ vào khẩu phần ăn hàng ngày giúp nhuận tràng, cải thiện đáng kể chứng táo bón cho mẹ sau sinh.
  • Tốt cho sức khỏe tim mạch: Khoai sọ là nguồn cung cấp kali, giúp đào thải lượng muối dư thừa và kali còn giúp kiểm soát và hạ huyết áp, từ đó góp phần ổn định nhịp tim. Chất xơ có trong khoai sọ còn có tác dụng giảm nồng độ cholesterol xấu, giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
  • Tăng cường miễn dịch: Sau sinh, hệ miễn dịch của mẹ thường suy yếu. Và khoai sọ là thực phẩm mẹ nên ăn bởi loại củ này có hàm lượng vitamin C tương đối cao, hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc tự do. Thêm vào đó, khoai sọ còn chứa cryptoxanthin là chất có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, trong đó có ung thư phổi và ung thư vòm họng.
  • Hỗ trợ điều trị viêm thận: Hàm lượng vitamin và photpho có trong khoai sọ giúp hỗ trợ điều trị viêm thận hiệu quả. Việc thêm khoai sọ vào khẩu phần ăn hàng ngày giúp mẹ giảm thiểu tình trạng viêm thận sau sinh nếu mẹ mắc phải bệnh lý này.

Sau sinh ăn khoai sọ được không?

Mẹ ăn khoai sọ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Một số lưu ý khi ăn khoai sọ cho mẹ sau sinh

Việc mẹ sau sinh ăn khoai sọ đúng cách sẽ mang đến cho mẹ những lợi ích sức khỏe tốt nhất. Theo các chuyên gia, mẹ cần lưu ý những điều sau đây khi ăn khoai sọ:

  • Ăn với lượng vừa phải: Mặc dù khoai sọ giàu dưỡng chất nhưng mẹ không nên lạm dụng mà ăn quá nhiều có thể làm đường huyết tăng đột ngột hoặc gây đau bụng và đầy hơi,… Các chuyên gia khuyến cáo mẹ không nên ăn quá 100 gam/ngày.
  • Chọn khoai sọ kỹ càng: mẹ nên ưu tiên chọn mua khoai sọ có kích thước vừa phải, phần ruột bên trong có màu trắng đục và có vân tím. Mẹ tuyệt đối không sử dụng những củ khoai sọ đã mọc mầm bởi những củ này có thể sinh ra độc tố, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.
  • Sơ chế đúng cách: Mẹ nên đeo găng tay để tránh tình trạng ngứa do nhựa khoai sọ gây ra. Thêm vào đó, mẹ loại bỏ đất cát, gọt sạch vỏ và cắt bỏ phần bị hư hỏng nhưng không nên gọt quá sâu vào phần thịt để tránh làm mất thành phần protein.

Viên uống DHA cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu chính hãng

Viên uống DHA cho mẹ sau sinh nhập khẩu châu Âu chính hãng

Việc xây dựng chế độ ăn khoa học cân đối là rất quan trọng trong việc mau chóng hồi phục sức khỏe của mẹ và . Do đó, mẹ hãy kết hợp chế độ dinh dưỡng cùng với bổ sung viên uống sắt, canxi, DHA,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cần thiết. Mẹ cũng đừng quên tìm hiểu DHA uống chung với sữa được không giúp tránh được những tương tác bất lợi của các thực phẩm này.

Mong rằng qua bài viết này, mẹ đã biết được “Sau sinh ăn khoai sọ được không?” Hy vọng mẹ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích và nuôi bé mau lớn khôn. 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn