Trang chủ » 5 thực phẩm giàu vitamin C cho bà bầu

5 thực phẩm giàu vitamin C cho bà bầu

(30/04/2023)

Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là bà mẹ mang thai có hệ miễn dịch suy giảm để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Tuy nhiên cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được vitamin C, cần được bổ sung qua thực phẩm và các loại viên uống tổng hợp. Dưới đây là danh sách 5 thực phẩm giàu vitamin C cho bà bầu và được nhiều người yêu thích.

5 (100%) 2 votes

5 thực phẩm giàu vitamin C cho bà bầu

Bổ sung vitamin C cho bà bầu là quan trọng không chỉ với sức khỏe của bà bầu mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Trong đó thực phẩm là nguồn bổ sung dồi dào và lành mạnh, không có bất kỳ một tác dụng phụ nào. 

Dưới đây là 5 loại thực phẩm giàu vitamin C, được nhiều người ưa thích sử dụng để các mẹ bầu tham khảo, lựa chọn:

1. Cam – Trái cây giàu vitamin C cho bà bầu được sử dụng phổ biến

Thành phần dinh dưỡng trong 100g cam:

  • Calo: 47 kcal
  • Lipid: 0.1g
  • Kali: 181mg
  • Carbohydrate: 12g
  • Chất xơ: 2.4g
  • Đường: 9g
  • Protein: 0.9g
  • Vitamin C: 59.1mg
  • Sắt: 0.1mg
  • Canxi: 40mg
  • Magie: 10mg
  • Vitamin B6: 0.079mg
  • Folate: 25mcg
  • 19 loại axit amin

Bà bầu uống vitamin C được không?

Cam – Trái cây giàu vitamin C cho bà bầu được sử dụng phổ biến

Bà bầu ăn cam có lợi ích:

  • Cung cấp lượng vitamin C dồi dào,tăng cường hấp thụ sắt, kẽm, tăng khả năng miễn dịch cho bà bầu và thai nhi
  • Bổ sung vitamin B6 và folate, góp phần ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ, thúc đẩy quá trình phát triển trí não và phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.
  • Bổ sung chất xơ, ngăn ngừa và cải thiện táo bón
  • Tăng cường sức khỏe đường hô hấp, ổn định huyết áp, ngăn ngừa dị ứng thai kỳ và hỗ trợ điều trị sỏi thận, chống lại quá trình oxy hóa mang lại làn da khỏe đẹp cho mẹ bầu.

2. Kiwi – Cung cấp vitamin C và đa dạng vi chất dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng trong 100g kiwi:

  • Nước: 83.1mg
  • Năng lượng: 61kcal
  • Đạm: 1.14g
  • Chất béo: 0.52g
  • Chất xơ: 3g
  • Carbohydrate: 14.7g
  • Đường: 8.99g
  • Sắt: 0.31mg
  • Canxi: 34mg
  • Magie: 17mg
  • Phốt pho: 34mg
  • Kali: 312mg
  • Selen: 0.2mcg
  • Vitamin C: 92.7mg
  • Vitamin A: 87IU
  • Vitamin E: 1.46mg
  • Vitamin B6: 0.063mcg
  • Axit folic: 25mcg
  • Choline: 7.8mg
  • Vitamin K: 40.3mcg

Bà bầu uống vitamin C được không?

Kiwi rất giàu vitamin C và có thể cung cấp đa dạng dinh dưỡng cho bà bầu

Bà bầu ăn kiwi có lợi ích gì?

  • Cung cấp vitamin C, tăng cường hấp thụ sắt cho bà bầu, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt và tăng khả năng miễn dịch cho thai phụ.
  • Cung cấp folate giúp hệ thần kinh của thai nhi có điều kiện hình thành và phát triển thuận lợi, hạn chế nguy cơ thai nhi bị dị tật ống thần kinh.
  • Bổ sung canxi giúp nâng cao sức khỏe xương khớp cho bà bầu, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng chuột rút khi ngủ.
  • Ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón, tăng cường tiêu hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho bà bầu.

3. Dâu tây – Trái cây giàu vitamin C, đẹp mắt, được nhiều bà bầu yêu thích

Thành phần dinh dưỡng trong 100g dâu tây:

  • Năng lượng: 32 calo
  • Nước: 91%
  • Chất béo: 0.3g
  • Chất xơ: 2g
  • Đường: 4.9g
  • Protein: 0.7g
  • Carbs: 7.7g
  • Vitamin A: 12IU
  • Vitamin C: 58.8mg
  • Folate: 24mcg
  • Vitamin E: 0.29mg
  • Vitamin K: 2.2mcg
  • Sắt: 0.41mg
  • Canxi: 16mg
  • Magie: 13mg
  • Phốt pho: 24mg
  • Kali: 153mg
  • Selen: 0.4mcg

Bà bầu uống vitamin C được không?

Dâu tây là loại trái cây giàu vitamin C, đẹp mắt, có thể chế biến thành nhiều món ăn – uống khác nhau

Bà bầu ăn dâu tây có lợi ích gì?

  • Tốt cho sức khỏe tim mạch nhờ có khả năng ức chế hoạt động của các cholesterol xấu, ngăn ngừa mảng bám tích tụ trong động mạch.
  • Phòng ngừa bệnh ung thư nhờ có chứa nhiều chất chống oxy hóa, bảo vệ các DNA và các cơ quan trong cơ thể.
  • Cải thiện thị lực, giảm nguy cơ đục thủy tinh thể cho bà bầu nhờ có chứa vitamin A hàm lượng lớn.
  • Tăng sức đề kháng nhờ có chứa nhiều vitamin A, C và các chất chống oxy hóa. Đồng thời còn cung cấp sắt, axit folic, canxi, magie, kẽm,… giúp ngăn ngừa các bệnh do nhiễm trùng rất hiệu quả.
  • Làm chậm quá trình lão hóa nhờ đa dạng chất chống oxy hóa cùng các loại vitamin có tác dụng chữa lành, bảo vệ các tế bào bị tổn thương. Đồng thời còn giúp bà bầu tăng cường tiêu hóa, thải độc cơ thể hiệu quả.

4. Bông cải xanh – Siêu thực phẩm dành cho bà bầu

Thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh:

  • Nước 83.9g
  • Năng lượng: 34kcal
  • Đạm: 2.82g
  • Chất béo: 0.37g
  • Carbohydrate: 6.64g
  • Chất xơ: 2.6g
  • Đường: 1.7g
  • Canxi: 47mg
  • Sắt: 0.73mg
  • Magie: 21mg
  • Phốt pho: 66mg
  • Kali: 316mg
  • Natri: 33mg
  • Selen: 2.5mcg
  • Vitamin C: 89.2mg
  • Vitamin B6: 0.175mg
  • Folate: 63mcg
  • Choline: 18.7mg
  • Vitamin A: 31mcg
  • Vitamin K: 102mcg

Bà bầu uống vitamin C được không?

Bông cải xanh được mệnh danh là siêu thực phẩm do có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Bà bầu ăn bông cải xanh có lợi ích gì?

  • Hạn chế táo bón nhờ cung cấp lượng chất xơ dồi dào, các chất chống oxy hóa có tác dụng giữ nước, điều hòa nhu động ruột, tạo môi trường sống thuận lợi cho các loại lợi khuẩn cư trú và phát triển nhanh chóng.
  • Cung cấp sắt và vitamin C giúp bà bầu ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt. Đồng thời bông cải xanh cũng cung cấp axit folic, canxi, kẽm, selen, các vitamin A, B, E, K,… giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ làn da, giúp bà bầu tăng sức khỏe xương khớp, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ và hạn chế nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

5. Rau cải xoăn – Rau xanh giàu vitamin C cho bà bầu nâng cao sức đề kháng

Thành phần dinh dưỡng trong 100g rau cải xoăn:

  • Năng lượng: 35kcal
  • Nước: 89.6g
  • Carbohydrate: 4.4g
  • Chất béo: 1.5g
  • Chất xơ: 4.1g
  • Đạm: 2.92g
  • Canxi: 254mg
  • Sắt: 1.6mg
  • Kali: 348mg
  • Phốt pho: 55mg
  • Vitamin C: 93.4mg
  • Vitamin B6: 0.147mg
  • Folate: 62mcg
  • Vitamin A: 241mcg
  • Vitamin E: 0.66mg
  • Vitamin K: 390mcg

Bà bầu uống vitamin C được không?

Rau cải xoăn giàu vitamin C, chất xơ, giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, cải thiện táo bón

Bà bầu ăn rau cải xoăn có lợi ích gì?

  • Ngăn ngừa và cải thiện táo bón cho bà bầu nhờ có chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan, tạo môi trường sống tốt cho lợi khuẩn, giữ nước và làm tăng khối lượng phân hiệu quả.
  • Có chứa vitamin A, C, các chất chống oxy hóa với hàm lượng dồi dào, giúp mẹ bầu tăng khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh do nhiễm trùng hiệu quả
  • Ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ nhờ có chứa sắt, các vitamin nhóm B. Đồng thời rau cải xoăn còn giúp mẹ bầu ổn định lưu lượng máu đến tử cung, thia nhi được cung cấp đủ dưỡng chất và oxy để phát triển toàn diện, tốt nhất.
  • Năng cao sức khỏe xương khớp cho bà bầu, thúc đẩy quá trình phát triển xương, răng của thai nhi nhờ có chứa nhiều canxi

Bà bầu bổ sung vitamin C thế nào thì tốt?

Viên sắt cho bà bầu có chứa vitamin C dễ hấp thụ, không có tác dụng phụ

Viên sắt cho bà bầu có chứa vitamin C, axit folic, …

Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe con người, đặc biệt là với những bà bầu có hệ miễn dịch yếu do sự thay đổi của tuyến nội tiết và các cơ chế bảo vệ an toàn cho thai nhi. Để bổ sung vitamin C cho bà bầu lành mạnh, đầy đủ, an toàn các chị em nên:

  • Tăng cường ăn trái cây tươi, rau xanh giàu vitamin C như chanh, cam, ổi, cà chua, khoai tây, bông cải xanh,…
  • Kết hợp bổ sung vitamin C cùng viên sắt bà bầu để tăng cường hấp thu sắt cho cơ thể.
  • Uống vitamin C đi tiểu màu vàng là hiện tượng bình thường do cơ thể đào thải vitamin C và một số chất cặn bã khác qua đường tiểu. Mẹ bầu uống vitamin C thấy hiện tượng này cũng không nên cảm thấy lo lắng khiến tinh thần và sức khỏe bị ảnh hưởng.

Bổ sung vitamin C cho bà bầu không chỉ có tác dụng tăng sức đề kháng mà còn giúp mẹ bầu hấp thụ sắt dễ dàng hơn. Thai phụ nên chọn loại vitamin C được tích hợp cùng viên sắt để có thể bổ sung đồng thời 2 vi chất thiết yếu với thai kỳ, vừa hỗ trợ sắt hấp thụ tốt nhất. Bà bầu không nên uống vitamin C buổi tối để tránh tình trạng tim đập nhanh, khó ngủ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn