(02/10/2019)
Vitamin B, folate, axit folic, mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ trước khi mang thai. Nó giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh (NTD), bất thường nghiêm trọng của não và tủy sống. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để đảm bảo em bé khỏe mạnh là có một chế độ ăn uống lành mạnh, với nhiều thực phẩm giàu axit folic, trước khi mang thai
Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu tất cả phụ nữ tiêu thụ lượng axit folic được khuyến nghị trước và trong khi mang thai sớm, có thể ngăn chặn tới 70% tổng số ca dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Cách tốt nhất để đảm bảo bạn nhận đủ axit folic là uống vitamin tổng hợp với 400 microgam axit folic mỗi ngày và ăn chế độ ăn đầy đủ thực phẩm giàu axit folic như sau.
Dưới đây là các thực phẩm giàu axit folic cho mẹ bầu cần bổ sung mỗi ngày
Trứng là nguồn protein tuyệt vời và chứa hầu hết các vitamin thiết yếu, bao gồm 25 mcg folate. Trứng rất giàu omega 3, đặc biệt là axit docosahexaeonic (DHA), là chìa khóa cho sự phát triển trí não của bé.
Dưa lưới chứa nhiều vitamin A và C, và một nguồn folate tốt; một phần tư của một quả dưa lưới có thể cung cấp 25 mcg folate.
Bất kỳ phụ nữ sắp mang thai nào cũng cần nhiều năng lượng, và mì ống là một loại carbohydrate cung cấp glucose, nhiên liệu cơ bản cho cơ thể bạn. Chọn mì ống làm từ lúa mì nguyên chất, tiêu hóa chậm hơn và cung cấp dòng năng lượng chậm, ổn định. Một chén mì ống nấu chín cung cấp 100 mcg axit folic.
Măng tây giàu axit folic và có lượng calo thấp, không chứa chất béo hoặc cholesterol và là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chưa kali và chất xơ. Bốn ngọn măng tây luộc chứa 85 mcg folate.
Đậu trắng chứa nhiều chất xơ và protein và không có chất béo bão hòa. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2, huyết áp cao và một số bệnh ung thư. Đậu có đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm canxi và kali, và một nửa cốc đậu trắng có chứa 90 mcg folate.
Loại rau họ cải này là một siêu thực phẩm thực sự. Nó có sức mạnh chống oxy hóa lớn để giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư, cộng với chất xơ hòa tan và không hòa tan để giúp tiêu hóa. Hơn thế nữa, mỗi nửa bát súp lơ xanh nấu chín có tới 50 mcg folate.
Một nửa bát rau bina nấu chín chứa khoảng 100 mcg folate. Nó chứa các chất phytochemical như beta carotene và lutein, giúp bảo vệ chống lại nhiều dạng ung thư.
Để đảm bảo, chuyên gia sản khoa khuyên mẹ nên bổ sung axit folic từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe ngay khi có ý định mang thai. Việc này đảm bảo mẹ không bị thiếu hụt axit folic cho cơ thể, đặc biệt là không sợ ảnh hưởng đến giai đoạn quan trọng hình thành bào thai.
Chúng tôi tin rằng với bài viết hữu ích trên, mẹ bầu sẽ luôn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để bổ sung axit folic đầy đủ cho suốt quá trình mang thai.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ