(29/10/2019)
Nấm nấu chín hoặc sấy khô rất bổ dưỡng, giàu vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Nấm cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho em bé đang phát triển trong bụng mẹ. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của nấm cho bà bầu
1. Nguồn vitamin B dồi dào
Nấm là nguồn cung cấp vitamin B tự nhiên bao gồm thiamine (B1), riboflavin (B2), Niacin (B3) và axit pantothenic (B5) có lợi cho mẹ và bé.
2. Vitamin D giúp xương chắc khỏe
Thiếu vitamin D trong thai kỳ có thể gây ra mệt mỏi, đau lưng, yếu xương và trầm cảm. Thêm nấm vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể cung cấp cho mẹ nguồn vitamin D dồi dào. Nó giúp hấp thụ canxi trong cơ thể, hình thành xương và răng chắc khỏe ở bé.
3. Protein và chất xơ
Protein và chất xơ có rất nhiều trong nấm.
Protein cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé, góp phần tăng cơ bắp.
Chất xơ giúp ngăn ngừa các tình trạng táo bón và mệt mỏi.
4. Nguồn sắt rồi rào giúp thúc đẩy nồng độ huyết sắc tố
Cơ thể đòi hỏi nhiều huyết sắc tố hơn khi thể tích máu tăng lên trong thai kỳ. Nấm là một nguồn chất sắt tuyệt vời, giúp sản xuất huyết sắc tố và hồng cầu ở cả mẹ và thai nhi.
5. Chất chống oxy hóa tăng cường hệ thống miễn dịch
Chất chống oxy hóa (selenium và ergothioneine) có trong nấm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh trong thai kỳ. Nấm cũng chứa kẽm, kali và selen, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của em bé.
Bảng giá trị dinh dưỡng của nấm sống (trên 100gm)
DINH DƯỠNG | |
Calo | 22kcal |
Carbohydrate | 3,26g |
Chất đạm | 3.09g |
Chất xơ | 1g |
Mập | 0,34g |
VITAMIN | |
Vitamin C | 2.1mg |
Axít folic | 17mcg |
Pyridoxin | 0,104mg |
Niacin | 3.607mg |
Riboflavin | 0,402mg |
Thiamin | 0,081mg |
KHOÁNG CHẤT | |
Kali | 318mg |
Canxi | 3mg |
Bàn là | 0,5mg |
Magiê | 9mg |
Kẽm | 0,52mg |
Photpho | 86mg |
2. Nấm Shiitake (nấm đông cô) có màu đen và sở hữu kết cấu lá, và được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc. Shiitake và maitake là nấm dược liệu, có hàm lượng beta-glucan cao, một loại đường polysacarit và chất xơ. Nó là một chất chống khối u, chống ung thư, kháng khuẩn, chống nấm và chống oxy hóa.
3. Nấm porcini (Nấm thông) có màu vàng và có mùi rất thơm. Đây là những loại nấm đắt nhất và được sử dụng nhiều trong ẩm thực Ý.
4. Nấm Morchella (Nấm bụng dê)
5. Nấm hạt dẻ (Agaricus bisporus)
6. Nấm đùi gà
7. Nấm kim châm
8. Nấm ngọc châm
Không phải tất cả các loại nấm đều được ăn. Một số loại nấm có độc tính cao và mẹ bầu cần phải tránh.
Các loại nấm độc cần tránh là Nấm ma thuật, Nấm Parasol, Sai morels Puffballs Amanitas, Crimini, Chanterelle, Portable, Death Cap, Fly Agaric, Angel Wing, Conocybe Filaris, Deadly Webcap, Autumn Skullcap và Podostroma Conru-damae.
Nếu bạn muốn kiểm tra xem nấm có gây ra tác dụng phụ nào không, nên ăn với một lượng nhỏ và xem phản ứng của cơ thể. Ngừng ăn nếu gặp bất kỳ phản ứng dị ứng nào.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ