(18/12/2023)
Hạt dẻ là một trong những loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng và mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên các mẹ sau sinh ăn hạt dẻ được không thì lại là điều mẹ cần lưu ý để bổ sung một cách hợp lý và mang tới hiệu quả tốt.
Hạt dẻ được chia thành nhiều loại khác nhau như hạt dẻ rừng, hạt dẻ cười, hạt dẻ Sapa, hạt dẻ Thái Lan… Dù mỗi loại sẽ có nguồn gốc và đặc điểm khác nhau nhưng đặc điểm chung là các loại hạt dẻ rất giàu dinh dưỡng, mùi thơm dịu cuốn hút. Hạt dẻ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, beta-carotene giúp giảm viêm hiệu quả.
Dinh dưỡng có trong 100gr hạt nói chung gồm có:
Hạt dẻ là loại hạt dinh dưỡng có giá trị dinh dưỡng rất cao
Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú, dồi dào, liệu các bà mẹ sau sinh ăn hạt dẻ được không? Câu trả lời là “Được”, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn hạt dẻ để hỗ trợ sự phục hồi sức khỏe và giúp em bé bú mẹ phát triển tốt. Ăn hạt dẻ giúp phòng ngừa thiếu máu và giúp ổn định huyết áp rất tốt.
Một số lợi ích khi mẹ sau sinh ăn hạt dẻ gồm có:
Mẹ sau sinh ăn hạt dẻ giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, phòng ngừa thiếu máu và giúp lợi sữa
Ngoài hạt dẻ, mẹ có thể thêm ngay các loại hạt lợi sữa cho mẹ sau sinh sau đây để giúp tăng cường tiết sữa và nâng cao chất lượng sữa mẹ như:
Bổ sung dinh dưỡng với các loại hạt cùng những thực phẩm bổ dưỡng khác là điều cần thiết để mang tới sức khỏe tốt, giúp mẹ hồi phục sức khỏe và gọi dòng sữa về dồi dào, đảm bảo chất lượng dòng sữa mẹ cho em bé bú. Ngoài ra, các mẹ nên nhớ cần duy trì dùng viên sắt và canxi đều đặn trong giai đoạn này, uống đúng và đủ liều lượng, thực hiện cách uống sắt và canxi sau sinh theo đúng chỉ dẫn để đạt hiệu quả tối ưu.
Viên sắt và canxi cho mẹ sau sinh- nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Mong rằng bài viết trên đã giúp mẹ giải đáp được thắc mắc sau sinh ăn hạt dẻ được không và biết thêm các lợi ích của hạt dẻ với sức khỏe của mẹ và em bé bú mẹ. Hãy bổ sung hạt dẻ thường xuyên vào thực đơn dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể mẹ nhé!