Sữa là một nguồn canxi tuyệt vời phổ biến ở tất cả các nhóm tuổi. Một ly sữa vào buổi sáng là cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới và giữ dáng. Không chỉ sữa mà các sản phẩm sữa khác như sữa chua, phô mai, v.v … cũng là nguồn canxi phong phú. Vì vậy, nếu mẹ bầ không dị ứng với các sản phẩm sữa thì hãy uống sữa và các sản phẩm sữa thường xuyên trong suốt chín tháng mang thai.
2. Cam
Khi nói về thực phẩm giàu canxi cho bà bầu, Cam là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, cam còn rất giàu chất chống oxy hóa như Vitamin C có thể tăng cường khả năng miễn dịch và đảm bảo mẹ luôn có một thai kỳ khỏe mạnh. Cam cũng có thể giúp kích thích vị giác giảm những cơn ốm nghén thai kỳ!
3. Chà là
Chà là là loại trái cây giàu năng lượng và chất dinh dưỡng, loại trái cây này rất giàu Canxi có để bảo vệ sức khỏe của xương và răng của mẹ bầu.
Canxi cần thiết cho sự phát triển hệ xương của trẻ
4. Quả sung khô
Chúng không chỉ giàu canxi mà còn có hàm lượng chất xơ cao. Nó không chỉ củng cố xương của trẻ mà còn giúp mẹ bầu giảm tình trạng táo bón thai kỳ!
5. Cải chíp
Cải chíp là loại rau lá xanh là một thành viên của gia đình cải bắp. Tất cả những phụ nữ không dung nạp đường sữa hoặc không thích mùi vị sữa bò có thể chỉ cần ăn loại rau này vào chế độ ăn uống khi mang thai cũng có thể cung cấp đầy đủ lượng canxi cho mẹ trong thai kỳ.
6. Bột yến mạch
Cháo yến mạch cung cấp dinh dưỡng lành mạnh vì nó có chứa canxi, riboflavin, carbohydrate, axit folic, kali, v.v … Đây là thực phẩm ăn sáng lành mạnh sẽ giúp cho mẹ bầu no lâu hơn khi mang thai.
7. Cải xoăn
Cải xoăn là thực phẩm chứa canxi rồi rào. Mẹ bầu có thể ăn như một món salad. Phụ nữ mang thai nên ăn cải xoăn trong thai kỳ, để loại trừ bất kỳ biến chứng sức khỏe liên quan đến thiếu canxi trong thai kỳ của bạn.
8. Hạnh nhân
loại hạt này rất tốt cho sức khỏe vì chúng cung cấp bổ sung canxi và Vitamin E tốt cho bà mẹ mang thai. Mẹ bầu có thể thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình ngay hôm nay.
9. Súp lơ xanh
Bông cải xanh có thể cung cấp cho cơ thể một liều canxi tốt khi mang thai. Mẹ bầu có thể thêm loại rau họ cải này vào thực phẩm nên bổ sung trong thai kỳ.
10. Đậu Phụ
Đậu phụ là một trong những siêu thực phẩm giàu canxi khi mang thai. Thực tế nó là một nguồn dinh dưỡng phong phú như Canxi, Magiê, Protein, Sắt,… rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Ngoài các thực phẩm kể trên, trong trường hợp cần thiết, mẹ bầu có thể cần bổ sung canxi theo chỉ định của bác sĩ. Mẹ nên chọn viên bổ sung canxi chứa thành phần canxi hữu cơ dễ hấp thu, không gây táo bón, nóng trong. Nếu mẹ bổ sung cả sắt và canxi trong thai kỳ, nên uống theo thứ tự uống canxi sau ăn sáng, sau đó 1-2 tiếng tiếp tục bổ sung sắt. Vì canxi có thể gây cản trở hấp thu sắt nên mẹ không thể uống đồng thời hai chất này.
Nguồn: Sắt bà bầu