Trang chủ » Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không?

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không?

(31/03/2023)

Nhờ vào hương vị đậm đà, ngọt và béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng nên sầu riêng được nhiều người yêu thích, trong đó có cả phụ nữ mang thai. Tuy nhiên nhiều mẹ không biết 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không

Rate this post

Bà bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không?

Sầu riêng là trái cây nhiệt đới được tiêu thụ rộng rãi tại các nước Đông Nam Á. Mùi vị của sầu riêng khá đặc trưng những lại có nhiều giá trị dinh dưỡng. Vậy nên nhiều mẹ băn khoăn không biết 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không? Ở một số nơi, nhiều mẹ kiêng kị không ăn sầu riêng khi mang thai vì nó được cho là có tính nóng và do đó gây ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy điều đó.

Vậy nên, bà bầu 3 tháng đầu có thể ăn sầu riêng. Trong sầu riêng có chứa nhiều khoáng chất, vitamin tốt cho cơ thể mẹ. Thêm vào đó, trong sầu riêng có nhiều chất có tính kháng khuẩn cao, kháng nấm nên bà bầu có thể ăn. Tuy nhiên, mẹ nên ăn sầu riêng với liều lượng thích hợp để tránh gây nóng cơ thể. 

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không?

Mẹ bầu ăn sầu riêng có nhiều tác dụng đối với cơ thể

Lợi ích của sầu riêng đối với mẹ 3 tháng đầu

Trong sầu riêng có nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu, mang lại nhiều lợi ích về dinh dưỡng cho cơ thể và thai nhi. Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng với liều lượng thích hợp có thể đem lại những tác dụng sau:

  • Bổ sung chất xơ:

Nhiều mẹ bầu bị táo bón trong thời gian mang thai. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Sầu riêng được sử dụng như thuốc nhuận tràng tự nhiên giúp mẹ bầu thoát khỏi tình trạng táo bón, giúp loại bỏ các chất cặn ra khỏi đường ruột. Mẹ ăn sầu riêng còn giúp bảo vệ màng nhầy vì hàm lượng chất xơ làm giảm thời gian tiếp xúc chất cặn bã.

  • Cung cấp acid folic cho mẹ:

Sầu riêng có chứa lượng acid folic dồi dào, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Trong khoảng 100g sầu riêng cung cấp cho mẹ 9% nhu cầu acid folic hàng ngày cho cơ thể mẹ. Ngoài ăn sầu riêng và các thực phẩm giàu sắt và axit folic khác, mẹ có thể kết hợp bổ sung bộ đôi vi chất này bằng các viên uống để đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu của cơ thể trong suốt thai kì.

Viên sắt và axit folic cho bà bầu 3 tháng đầu

Viên sắt và axit folic cho bà bầu – hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt

  • Bổ sung vitamin B cho cơ thể:

Trong sầu riêng có chứa nhiều vitamin nhóm B như riboflavin (vitamin B2), niacin (vitamin B3) và thiamine (vitamin B1) nên rất có lợi cho cơ thể mẹ bầu. Đây là những vitamin tan trong nước, giúp tăng cường miễn dịch và hấp thu tốt dưỡng chất cho cơ thể.

  • Cung cấp các chất chống oxy hóa:

Sầu riêng có chứa kẽm, tryptophan và lưu huỳnh hữu cơ có tác dụng chống oxy hóa. Các vi chất này giúp bảo vệ mẹ và thai nhi khỏi sự tấn công của các chất ô nhiễm và các gốc tự do.   

  • Bổ sung vitamin C 

Hàm lượng vitamin C có trong sầu riêng là khá cao. Vitamin C có tác dụng tăng cường miễn dịch và giúp hấp thu các dưỡng chất như sắt và canxi tốt hơn.

  • Hỗ trợ bổ sung các khoáng chất cho mẹ

Các khoáng chất như sắt, đồng, mangan, magie,… có trong sầu riêng rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Cơ thể mẹ trong quá trình mang thai cần phải tăng cường cung cấp máu cho sự phát triển của thai nhi nên rất cần các khoáng chất trên.

Chống lại bệnh trầm cảm

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng có thể giúp giảm chứng trầm cảm khi mang thai và cả sau sinh khi mẹ dùng sầu riêng với liều lượng thích hợp và đúng cách.

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng như thế nào? 

Sầu riêng là thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất, tuy nhiên nó lại chứa lượng đường carbohydrat khá cao. Do đó ăn quá nhiều sầu riêng có thể khiến tăng lượng đường trong máu và làm tăng trọng lượng của thai nhi. Vì vậy để đảm bảo không ảnh hưởng xấu đến cơ thể mẹ và thai nhi, mẹ không nên ăn quá 150g sầu riêng mỗi ngày và không nên ăn liên tục hàng ngày. Nếu mẹ ăn quá nhiều sầu riêng trong một lần ăn có thể khiến mẹ bị nóng trong người, bứt rứt, khó tiêu.

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không?

Mẹ bầu ăn sầu riêng với lượng thích hợp sẽ có hiệu quả nhất

Mặc dù ăn sầu riêng có nhiều tác dụng, nhưng do lượng đường cao trong sầu riêng nên những mẹ bầu dưới đây hạn chế ăn sầu riêng:

  • Phụ nữ mang thai có tiền sử tiểu đường thai kỳ
  • Phụ nữ mang thai có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường
  • Phụ nữ mang thai bị thừa cân
  • Phụ nữ mang thai được bác sĩ khuyến cáo không nên tăng thêm cân
  • Phụ nữ mang thai ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

Việc cân bằng chế độ dinh dưỡng giúp mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện. Qua bài viết trên, mẹ đã biết mẹ bầu 3 tháng đầu ăn sầu riêng được không? Mẹ cũng nên tham khảo bài viết 3 tháng đầu không uống sắt có sao không để đạt hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất. Chúc mẹ bầu luôn đủ chất, có thai kì nhẹ nhàng và trọn vẹn nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn