Mang thai 3 tháng cuối bà bầu không nên ăn gì

(22/02/2021)

3 tháng cuối là giai đoạn nước rút để chuẩn bị về đích đối với các bà bầu. Chế độ dinh dưỡng không chỉ cần tối ưu lượng dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ thể mà cũng còn tránh các loại thực phẩm có thể gây hại. Tìm hiểu mang thai 3 tháng cuối bà bầu không nên ăn gì để mẹ khỏe con khỏe?

5 (100%) 1 vote

3 tháng cuối bà bầu không nên ăn gì?

Mặc dù không cần quá kiêng cữ nhưng 3 tháng cuối là giai đoạn thai nhi có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ cũng như đang dần hoàn thiện cơ thể, chuẩn bị cho giai đoạn chào đời. Vì thế, trong giai đoạn này bà bầu cần ăn đa dạng, đủ chất với nhiều bữa ăn được chia nhỏ.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi, các chị em cũng cần tránh các loại thực phẩm sau đây:

Không ăn các món nấu mặn

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ cơ thể mẹ bị tích nước nhiều hơn, ăn các đồ ăn mặn có thể khiến cơ thể mẹ bị phù nề nghiêm trọng. Phù nề sẽ khiến mẹ bầu vận động khó khăn, yếu sức, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và có tác động không tốt đối với sức khỏe thai kỳ.

Bên cạnh đó, ăn mặn còn khiến bà bầu bị tăng huyết áp. Huyết áp tăng cao khiến bà bầu có nguy cơ bị tiền  sản giật, sản giật rất cao, gây nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi. Do đó trong danh sách 3 tháng cuối bà bầu không nên ăn gì các chị em cần lưu ý không ăn các món được nấu mặn.

Mang thai 3 tháng cuối bà bầu không nên ăn gì

Ăn mặn khiến bà bầu bị tăng huyết áp

Không ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ

Đồ ăn có nhiều dầu mỡ không chỉ có hại đối với sức khỏe bà bầu, ngay cả với những người bình thường, hoàn toàn khỏe mạnh cũng không nên ăn các loại thức ăn này. Thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ không chỉ khiến bà bầu 3 tháng cuối tăng cân không kiểm soát, khó lấy lại vóc dáng sau sinh. Ăn quá nhiều dầu mỡ còn khiến lượng cholesterol tăng cao, có hại cho sức khỏe tim mạch bà bầu và thai nhi.

Cùng với đó, mẹ ăn quá nhiều dầu mỡ cũng khiến thai nhi có nguy cơ bị béo phì ngay từ trong bụng mẹ. Đồng thời, bà bầu cũng dễ bị tăng huyết áp, hay bị buồn nôn, đầy hơi,… và có tỷ lệ sinh non cao hơn so với các bà mẹ không ăn hoặc ít ăn các loại thực phẩm này.

Không uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích

Trong số các loại đồ uống có chứa chất kích thích, phổ biến nhất là bia, rượu, cà phê. Đối với bà bầu 3 tháng cuối, uống các loại đồ uống này khiến nguy cơ bị suy thai cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, tỷ lệ trẻ được sinh ra bởi các bà mẹ uống đồ uống có chất kích thích bị rối loạn thần kinh cũng cao hơn so với các trẻ em có mẹ không uống các loại đồ uống này.

Mang thai 3 tháng cuối bà bầu không nên ăn gì

Không uống các loại đồ uống có chứa chất kích thích

Các loại thực phẩm có thể kích thích tử cung, gây sinh non

Tử cung co bóp nhiều là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng sinh non ở bà bầu 3 tháng cuối. Một số thực phẩm có thể kích thích khiến tử cung co bóp nhiều hơn và bà bầu 3 tháng cuối không nên sử dụng. Trong đó gồm có:

Rau ngót

Trong rau ngót có chứa papaverin, một chất giúp làm giãn cơ trơn của mạch máu làm giảm đau và hạ huyết áp rất hiệu quả. Nhưng chính chất này cũng khiến tử cung bị kích thích, co bóp thường xuyên khiến bà bầu có thể bị sảy thai. Mẹ bầu nên tránh loại rau này, nhất là những mẹ bầu có thai yếu, thụ tinh ống nghiệm hay đã từng phẫu thuật sinh non, nạo phá thai.

Mang thai 3 tháng cuối bà bầu không nên ăn gì

Các loại thực phẩm có thể kích thích tử cung, gây sinh non

Rau chùm ngây

Nhiều người nhắc đến rau chùm ngay như một loại thần dưỡng, có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên, trong rau chùm ngây lại có chứa alpha sitosterol, một chất có cấu trúc gần giống với estrogen, và hormone progesterone khiến cơ trơn của tử cung co bóp làm mẹ bầu bị sảy thai, sinh non.

Mướp đắng

Vị đắng của những trái mướp đắng có thể khiến tử cung bị kích thích mạnh. Các bà bầu có tử cung ngả sau, nạo phá thai nhiều lần khiến tử cung có sẹo ăn mướp đắng rất dễ bị sảy thai. Để đảm bảo an toàn cho mình và thai nhi, bà bầu không nên hoặc hạn chế đưa mướp đắng vào thực đơn của mình.

Mang thai 3 tháng cuối bà bầu không nên ăn gì

Để chuẩn bị cho quá trình sinh nở sắp tới bà bầu 3 tháng cuối cũng cần bổ sung đủ sắt và axit folic, canxi, DHA

Để chuẩn bị cho quá trình sinh nở sắp tới bà bầu 3 tháng cuối cũng cần uống đủ sắt và axit folic, canxi, DHA để thai nhi được phát triển tốt nhất. Lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng có hiệu quả hấp thụ tốt nhất để có sức khỏe thai kỳ tốt nhất trong 3 tháng cuối.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn