Trang chủ » Mang thai 12 tuần ăn dứa được không?

Mang thai 12 tuần ăn dứa được không?

(04/07/2022)

Dứa được coi là loại trái cây tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất đa dạng. Tuy nhiên mang thai 12 tuần ăn dứa được không lại là vấn đề nhiều mẹ bầu thắc mắc, bởi theo dân gian, dứa là loại quả phụ nữ có thai không nên ăn. Bài viết sau sẽ giúp mẹ tìm hiểu câu trả lời nhanh chóng.

Rate this post

Lợi ích của dứa với với phụ nữ mang thai

Mang thai 12 tuần ăn dứa được không

Quả dứa mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe của phụ nữ mang thai

Dứa là thực phẩm bổ dưỡng, vị chua ngọt, hương thơm mát, rất kích thích vị giác của bà bầu. Lợi ích của dứa với mẹ bầu và thai nhi gồm có:

Đối với mẹ bầu:

  • Nâng cao sức đề kháng tự nhiên của cơ thể: Dứa rất dồi dào vitamin C, chỉ một trái dứa gần như đã cung cấp đủ lượng vitamin C cho mẹ bầu trong ngày, vào khoảng 80-85mg vitamin C.
  • Thúc đẩy sản sinh collagen: Ăn dứa giúp cơ thể tăng cường sản xuất collagen, từ đó tái tạo lại làn da rạn của mẹ bầu nhanh chóng, đồng thời collgen cũng góp phần phát triển da, sụn, gân, xương của thai nhi trong bụng.
  • Bổ sung vitamin nhóm B: Thành phần của dứa có chứa vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B9..) giúp cung cấp kháng thể và tăng cường năng lượng, giảm cảm giác ốm nghén. Vitamin B6 trong dứa còn có vai trò sản xuất máu, phòng ngừa tình trạng thiếu máu cho mẹ bầu.
  • Cung cấp chất xơ: Việc ăn uống thay đổi, mẹ bầu rất dễ bị táo bón do thiếu chất xơ, mà dứa thì đặc biệt rất giàu chất xơ sẽ giúp mẹ giải quyết vấn đề này.
  • Ngăn ngừa loãng xương: Mangan trong dứa là enzyme giúp củng cố hệ xương của mẹ bầu.

Đối với thai nhi:

  • Bổ sung đồng: Hàm lượng đồng trong dứa rất lớn, giúp ích cho sự phát triển của hệ xương khớp, mạch máu, tim và hệ thần kinh của thai nhi. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần từ 1.15mg đồng/ngày để hỗ trợ lưu lượng máu tăng lên trong quá trình mang thai.
  • Bổ sung sắt và acid folic: Mỗi 100gr dứa có chứa tới 0.28mg sắt và acid folic, góp phần tạo nên các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Acid folic còn là vi chất đặc biệt cần thiết với thai nhi, giúp phòng ngừa dị tật bẩm sinh.

Mang thai 12 tuần ăn dứa được không?

Mang thai 12 tuần ăn dứa được không

Ăn dứa khi mang thai 12 tuần là hoàn toàn có thể

Mặc dù dứa mang tới nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi, tuy nhiên nhiều mẹ bầu vẫn băn khoăn mang thai 12 tuần ăn dứa được không. Vậy bà bầu ăn dứa khi nào là phù hợp? Thực tế, dứa là loại quả rất tốt cho thai phụ kể cả ở 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Bromelain có trong dứa có tác dụng kích thích gây co thắt tử cung, tuy nhiên chất này chỉ có nhiều trong dứa xanh và chỉ xuất hiện trong lõi dứa. Nếu mẹ ăn quá nhiều từ 7-10 quả dứa/ngày mới có hiện tượng co thắt tử cung và nguy hiểm tới thai nhi.

Do đó, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn dứa khi mang thai 12 tuần, chỉ cần chú ý tới cách ăn phù hợp, ăn với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều theo sở thích là được.

Khi ăn dứa mẹ bầu cần lưu ý những điều gì?

Mang thai 12 tuần ăn dứa được không

Mẹ bầu lưu ý không nên ăn quá nhiều dứa để tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Mang thai 12 tuần ăn dứa được không? Ăn dứa đúng cách không chỉ giúp tăng cường vitamin và khoáng chất cho cơ thể, lại giúp nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên cho mẹ và bé. Tuy nhiên khi ăn dứa mẹ cần chú ý một số điều sau:

  • Khi ăn dứa mẹ bầu nên bỏ phần lõi giữa và chỉ ăn thịt dứa.
  • Không nên ăn hoặc uống nước ép dứa xanh vì có thể gây ra tình trạng ngộ độc.
  • Ăn nhiều dứa có thể gây rát lưỡi, ợ nóng, tiêu chảy ngoài vấn đề gây nguy hiểm cho thai nhi. Mẹ chỉ nên ăn ở lượng vừa phải, nhiều nhất 1 quả dứa/ngày và 1 tuần không nên ăn quá 7 quả dứa.
  • Khi gọt dứa xong nên ăn ngay, không để dứa lâu ngày.
  • Trong tháng cuối thai kỳ mẹ có thể tăng lượng dứa lên để giúp cơ tử cung mềm hơn, giúp dễ sinh nở hơn.

Mang thai 12 tuần là lúc mẹ kết thúc 3 tháng đầu tiên của thai kỳ và chuyển sang giai đoạn 3 tháng giữa. Ở thời điểm này, mẹ bầu cần chú ý bổ sung dinh dưỡng điều độ hơn, tăng cường thêm các vi chất qua viên uống đặc biệt là sắt và canxi cho mẹ bầu để đảm bảo thai nhi có đủ điều kiện phát triển tối ưu nhất.

Mang thai 12 tuần ăn dứa được không

Bổ sung sắt và canxi trong suốt thời gian mang thai và sau sinh 

Về vấn đề mang thai 12 tuần ăn dứa được không, hy vọng qua bài viết trên mẹ đã có đáp án cho câu hỏi này rồi. Chăm sóc sức khỏe thai kỳ kỹ lưỡng, đi khám thai đều đặn và đặc biệt là bổ sung vi chất đầy đủ, quan tâm đến vấn đề bà bầu uống canxi từ tháng thứ mấy, liều lượng cần dùng là bao nhiêu.. sẽ nâng cao sức khỏe chung của cơ thể, giúp mẹ trải qua thai kỳ an toàn.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn