Trang chủ » Lỡ ăn đu đủ xanh khi mang thai có sao không?

Lỡ ăn đu đủ xanh khi mang thai có sao không?

(02/09/2023)

Bà bầu không nên ăn đu đủ xanh bởi nhựa của loại quả này có tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi. Lỡ ăn đu đủ xanh khi mang thai có sao không? Giải đáp thắc mắc trên giúp các chị em khi mang thai được giải tỏa lo lắng và có cách ăn uống đúng đắn hơn khi mang thai.

Rate this post

Tác hại của đu đủ xanh đối với mẹ bầu và thai nhi

Có rất nhiều loại thực phẩm người bình thường có thể ăn được nhưng đối với phụ nữ mang thai thì là thực phẩm nên tránh. Đu đủ xanh là một trong những thực phẩm mẹ bầu nên đặc biệt chú ý khi sử dụng trong thai kỳ. Trong thành phần của đu đủ xanh có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin E và chất chống oxy hóa tốt cho mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, cũng có những chất trong loại quả này có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu đối với phụ nữ mang thai.

Mẹ bầu ăn đu đủ xanh có thể gây nên những tác động xấu cho thai kỳ như:

  • Các chất nhựa có chứa trong đu đủ xanh có thể kích thích gây ra các cơn co thắt tử cung mạnh, dẫn tới hiện tượng chuyển dạ sớm, sinh non.
  • Trong chất nhựa có chứa nhiều papain khi hấp thu có thể khiến cho cơ thể nhầm với prostaglandin là một chất được sử dụng để gây chuyển dạ. Ngoài ra, chất này có thể làm suy yếu các màng tế bào phôi thai.
  • Nhựa đu đủ chưa chín là một chất gây dị ứng khá phổ biến dẫn tới một số hiện tượng sốc phản vệ nguy hiểm.

Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bà bầu không nên ăn đu đủ xanh và đu đủ chưa chín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bào thai.

Lỡ ăn đu đủ xanh khi mang thai có sao không?

Nhựa của quả đu đủ xanh có thể gây co bóp tử cung dẫn tới sinh non

Lỡ ăn đu đủ xanh khi mang thai có sao không?

Đu đủ xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như món nộm gỏi (gỏi đu đủ ba khía, gỏi đu đủ bò, mắm tép đu đủ), các món cuốn thịt, xào, canh…Tuy nhiên đối với phụ nữ mang thai loại quả này không được khuyến khích sử dụng. Một số mẹ bầu có lỡ ăn đu đủ xanh vô cùng lo lắng bất an không biết ăn loại quả này có tác động xấu tới thai nhi hay không?

Các mẹ không nên quá lo lắng nếu có lỡ ăn đu đủ xanh. Bởi 1 lượng ít đu đủ xanh không gây nguy hiểm cho thai nhi cũng như thai kỳ của mẹ. Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào có thể đưa ra con số cụ thể vào lượng đu đủ xanh gây ra sảy thai ở bà bầu do nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên nếu mẹ đã ăn quá nhiều đu đủ xanh thì nên đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám sức khỏe, sàng lọc nguy cơ dị tật thai nhi, đánh giá sức khỏe thai kỳ cho mẹ bầu được tốt nhất.

Do đó, tốt nhất các mẹ hiếm muộn, phải khó khăn lắm mới mang thai, từng sảy thai, nạo phá thai, sinh non, thai 3 tháng đầu… cần kiêng ăn đu đủ xanh trong giai đoạn mang thai để tránh các biến chứng nguy hiểm không mong muốn.

Nếu lo lắng khi ăn đu đủ xanh, thai phụ có thể lựa chọn các loại quả khác như dưa hấu, cam, táo, bơ, chuối chín, vú sữa, lựu… để bổ sung thêm vào thực đơn mỗi ngày. Ăn hoa quả giúp mẹ bầu bổ sung nhiều vitamin C, A, E, chất xơ, kali, sắt, canxi cho cơ thể.

Lỡ ăn đu đủ xanh khi mang thai có sao không?

Bà bầu lỡ ăn đu đủ xanh với lượng ít không gây nguy hiểm

Ngay từ đầu thai kỳ, mẹ cần tăng cường các dưỡng chất cho cơ thể nhằm đáp ứng đủ dưỡng chất cho thai nhi phát triển. Viên uống sắt và canxi cho bà bầu cần được uống đúng cách để giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, ngăn ngừa loãng xương cho mẹ và giúp hệ xương của thai nhi được phát triển hoàn thiện. Mẹ nên ưu tiên chọn nhưng viên uống chính hãng, uy tín, chất lượng cao để tăng hiệu quả bổ sung vi chất và tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Viên sắt và canxi cho bà bầu – ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, tăng cường sức khỏe xương 

Kiêng cữ khi mang thai nhất là trong vấn đề ăn uống cần được các mẹ chú ý nhiều hơn nữa. Mong rằng mẹ có thể chọn cho mình những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn cho mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai. Cùng với đó là ăn uống đa dạng, cân đối, nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lí cũng giúp mẹ có thai kỳ an toàn khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn