Trang chủ » Lỡ ăn rau ngót khi mang thai có nguy hiểm không?

Lỡ ăn rau ngót khi mang thai có nguy hiểm không?

(21/08/2023)

Rau ngót là loại rau rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe tuy nhiên lại là loại rau bà bầu không nên ăn nhiều. Lỡ ăn rau ngót khi mang thai có nguy hiểm không?

Rate this post

Lỡ ăn rau ngót khi mang thai có nguy hiểm không?

Kiêng cữ khi mang thai trong ăn uống hằng ngày là việc hết sức cần thiết bởi có những thực phẩm tốt cho mẹ và thai nhi nên được ăn thêm trong thai kỳ nhưng cũng có những thực phẩm gây tác động xấu cho thai nhi mà mẹ nên tránh. Nhiều mẹ lo lắng không biết mình lỡ ăn rau ngót khi mang thai có ảnh hưởng đến con không vì các mẹ cho rằng bầu bì phải kiêng ăn rau ngót vì có thể gây sảy thai, băng huyết, sinh non.

Rau ngót là loại rau vô cùng phổ biến trong bữa ăn của người người Việt. Lá rau ngót được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhờ hương vị ngọt thanh đặc trưng, dùng trong các món canh, món cháo hoặc món xào ngon miệng. Rau ngót chứa lượng dưỡng chất dồi dào như sắt, canxi, vitamin A, C, chất xơ…rất tốt cho thai kỳ. Tuy nhiên trong rau ngót lại chứa papaverin có thể khiến mẹ bầu mệt mỏi, uể oải, và đe dọa sự phát triển ổn định của thai nhi.

Các mẹ không nên quá lo lắng, đối với những mẹ bầu sức khỏe bình thường thì lỡ ăn rau ngót không gây nguy hiểm cho thai nhi. Ngược lại, rau ngót có thể mang lại lượng vitamin và khoáng chất dồi dào cho thai kỳ nếu như ăn đúng cách. Cách chế biến món rau ngót cho phụ nữ đang mang thai có thể là ăn một ít rau ngót luộc hoặc nấu canh sẽ đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, trường hợp từng có tiền sử sảy thai, sinh non hoặc thụ tinh trong ống nghiệm, hoặc những trường hợp đang mang thai 3 tháng đầu thường được khuyến cáo không nên ăn rau ngót để phòng tránh những nguy cơ, rủi ro có thể xảy ra. Nếu mẹ ăn rau ngót sống với lượng hơn 30g 1 lần thì nên đến cơ sở y tế để tham khảo ý kiến của bác sĩ và được theo dõi sức khỏe nhé.

Lỡ ăn rau ngót khi mang thai có nguy hiểm không?

Bà bầu sức khỏe bình thường lỡ ăn rau ngót sẽ không gây nguy hiểm

Những loại rau giàu dưỡng chất và an toàn cho mẹ bầu

Ngoài việc hạn chế ăn rau ngót, thì mẹ bầu có thể sử dụng nhiều loại rau khác mà giá trị dinh dưỡng không kém so với rau ngót đồng thời an toàn cho mẹ và thai nhi.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú như: axit folic, magie, photpho, vitamin K, vitamin A… Những chất dinh dưỡng này đặc biệt có tác dụng giúp ngăn ngừa các biến chứng thai kỳ như: triệu chứng táo bón, loãng xương, thiếu máu, chuột rút…

Lỡ ăn rau ngót khi mang thai có nguy hiểm không?

Bông cải xanh giúp ngăn ngừa táo bón khi mang thai

Cải bó xôi 

Trong các loại rau xanh, cải bó xôi được biết đến như thực phẩm vàng đối với phụ nữ mang thai. Rau cải bó xôi có chứa hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi như: vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K, canxi, magie, sắt… Các chất dinh dưỡng này còn giúp tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, tăng cường thị lực đồng thời có thể kiểm soát cân nặng tốt giảm thiểu nguy cơ tăng cân mất kiểm soát trong thai kỳ. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ sự phát triển của xương và não bộ của trẻ.

Lỡ ăn rau ngót khi mang thai có nguy hiểm không?

Bà bầu có thể cải bó xôi để ngăn ngừa thiếu máu

Mồng tơi

Mẹ bầu có thể ăn rau mồng tơi vì đây là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho phụ nữ mang thai. Rau mồng tơi có thể đáp ứng 5.4 – 12% lượng sắt cần thiết của cơ thể mỗi ngày. Thêm vào đó, hàm lượng sắt và axit folic trong loại thực phẩm này có tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh bẩm sinh ở thai nhi và tái tạo tế bào.

Ngoài ra, mồng tơi còn bổ sung vitamin C giúp ăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bị cảm cúm ở mẹ bầu, bổ sung canxi giúp ngăn ngừa loãng xương cho mẹ bầu và tham gia vào quá trình hình thành xương cho thai nhi.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Tốt nhất mẹ nên ăn uống đa dạng các loại thực phẩm an toàn, được khuyến nghị cho bà bầu. Nên đi khám bác sĩ dinh dưỡng để được làm xét nghiệm vi chất, đánh giá tình trạng thiếu thừa vi chất trong cơ thể và tư vấn chế độ ăn phù hợp cho cả mẹ và bé. Duy trì uống các viên vi chất mỗi ngày đặc biệt là sắt và canxi tốt cho bà bầu giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt thai kỳ, tăng cường phát triển xương, giúp mẹ có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn