Trang chủ » Kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai không bị nóng trong, táo bón

Kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai không bị nóng trong, táo bón

(05/03/2022)

Phụ nữ mang thai dùng thêm viên uống bổ sung vi chất sẽ giúp đảm bảo dinh dưỡng khi ăn uống khó đáp ứng đủ nhu cầu. Xong, không ít mẹ bị nóng trong, táo bón khi sử dụng. Quan tâm kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai không bị nóng trong, táo bón trong bài viết dưới đây.

5 (100%) 10 votes

Vi chất cần thiết có trong thuốc bổ khi mang thai nên biết

Bên cạnh xây dựng chế độ ăn khoa học, mẹ cũng nên sử dụng thêm viên uống bổ sung vi chất thiết yếu cần ở hàm lượng cao để đảm bảo dinh dưỡng không bị thiếu hụt. Liệt kê các loại dưỡng chất nên có trong thuốc bổ khi mang thai sau đây:

  • Sắt: 27-30mg/ngày trong thời gian mang thai và sau sinh khoảng 1 tháng. Sắt giữ vị trí quan trọng trong quá trình tái tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt ở bà bầu– căn bệnh nguy hiểm có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, tai biến sản khoa (băng huyết sau sinh, nhiễm khuẩn sau sinh,…), khiến bé nhẹ cân, giảm trí tuệ,…
  • Canxi: 800-1500mg/ngày tùy từng giai đoạn mang thai, cần cho sự phát triển khung xương của thai nhi. Hơn nữa, mẹ bổ sung canxi đầy đủ còn tránh được tình trạng loãng xương, xương yếu ở tuổi mãn kinh và tạo tiền đề giúp bé có được chiều cao đạt chuẩn sau này.
  • Axit folic: 600mcg/ngày ngoài tham gia vào quá trình sản xuất tế bào hồng cầu còn tốt cho hệ thần kinh, ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

Kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai không bị nóng trong, táo bón

Bộ tứ Châu Âu nhập khẩu chính hãng bổ sung sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, mẹ sau sinh

  • Kẽm: 12mg/ngày, kẽm được cung cấp qua thịt, hải sản,…và mẹ không cung cấp đủ kẽm có thể dẫn đến thai chết lưu, sảy thai, sinh non hoặc thai bị già tháng,…
  • I-ốt: 175-220mcg/ngày, thiếu i-ốt có thể gây ra nhiều nguy cơ như: sảy thai, đẻ non, em bé có thể bị khuyết tật bẩm sinh (nói ngọng, câm, điếc, liệt tay hoặc chân), thậm chí thiếu i-ốt nặng trẻ còn bị đần độn hoặc tổn thương não vĩnh viễn.
  • Một số loại vitamin: vitamin A (750mcg/ngày), vitamin D (800 IU/ngày), vitamin B1 (1,1 mg/ngày), vitamin B2 (1,5mg/ngày), vitamin C (80mg/ngày),…

Kinh nghiệm bổ sung vi chất/ kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai không bị nóng trong, táo bón

Bổ sung vitamin tổng hợp hay viên đơn chất là cần thiết, xong, nhiều mẹ bầu gặp phải tình trạng nóng trong, táo bón. Khi đó, mẹ cần lưu ý:

Chọn sản phẩm có liều lượng và thành phần phù hợp

Mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa lựa chọn viên uống có liều lượng đáp ứng vừa đủ nhu cầu cần thiết tránh bổ sung quá liều hay thiếu đều không mang lại hiệu quả như mong đợi. Thành phần viên uống nên tích hợp một số vi chất vừa bổ sung vừa bổ trợ lẫn nhau, ví dụ, viên sắt bà bầu nên có thêm thành phần axit folic, vitamin B12 cùng tham gia vào quá trình tái tạo máu, vitamin C hỗ trợ hấp thu sắt hiệu quả tại ruột non.

Ngoài ra, mẹ cũng nên ưu tiên chọn mua sản phẩm chính hãng tại địa chỉ uy tín. Hàng nhập khẩu nên chọn loại được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, có công ty phân phối rõ ràng, cụ thể của Việt Nam.

Kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai không bị nóng trong, táo bón

Bổ sung vi chất đúng cách, đủ liều lượng khi mang thai để đảm bảo hấp thu tối đa

Thời điểm và cách bổ sung vi chất khi mang thai hấp thu tốt nhất

Cùng với lựa chọn sản phẩm phù hợp, kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai cho mẹ là chọn thời điểm và cách uống hấp thụ tốt nhất. Mẹ lưu ý một số thời điểm và cách uống thuốc bổ với từng loại thuốc:

  • Sắt và canxi không được uống cùng một lúc vì đây là hai vi chất kỵ nhau, sẽ gây ức chế lẫn nhau khi bổ sung. 
  • Sắt được hấp thụ tốt nhất khi uống vào buổi sáng, sau ăn khoảng 1-2 tiếng khi bụng rỗng và thức ăn dần tiêu hóa vào cơ thể.
  • Kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai là nên uống sắt cùng với nước ép trái cây giàu vitamin C như nước cam, nước chanh sẽ giúp sắt hấp thụ dễ dàng hơn vào cơ thể.
  • Nên uống canxi vào buổi sáng sau ăn từ 1-2 tiếng, trường hợp bổ sung cả sắt và canxi thì uống canxi trước rồi uống sắt sau canxi 2 tiếng.
  • Kết hợp uống canxi cùng tắm nắng nhẹ buổi sáng tổng hợp vitamin D hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi tốt hơn.
  • Tuyệt đối không uống canxi và sắt vào buổi tối dễ lắng cặn trong dạ dày và là nguyên nhân gây nóng trong, táo bón.
  • Viên DHA chứa vi chất tan trong dầu hấp thụ tốt nhất là khi được uống ngay trong hoặc ngay trước/sau bữa ăn khoảng 30 phút. 
  • Mẹ sử dụng viên vitamin cũng đừng quên xây dựng chế độ ăn khoa học giúp đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng.
  • Tuân theo hướng dẫn ghi trên bao bì và chỉ dẫn cũng như lời khuyên cụ thể của bác sĩ cách sử dụng.

Kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai không bị nóng trong, táo bón

Mẹ nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ bổ sung vi chất đúng thời điểm và đúng cách để hấp thụ tốt nhất

Bài viết trên đã giúp mẹ biết một số vi chất cần đảm bảo đủ và kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai không bị nóng trong, táo bón. Chúc mẹ bé luôn có sức khỏe tốt và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn