(04/03/2024)
Doạ sảy thai có nên ăn ngải cứu không là điều được nhiều mẹ quan tâm bởi chế độ ăn trong thời gian mang thai rất quan trọng đối với thai kỳ.
Dọa sảy là tình trạng mẹ bầu có thể gặp trong thời gian mang thai, tùy vào mức độ mà có thể gây nguy hiểm cho thai nhi, thậm chí là sảy thai. Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng trong thai kỳ, mẹ cần đặc biệt chú ý.
Ngải cứu là thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, lá ngải được coi là thảo dược tự nhiên có thể chữa được nhiều bệnh như hạ sốt, chán ăn, đau cơ, suy giảm trí nhớ,…
Nhiều mẹ thắc mắc doạ sảy thai có nên ăn ngải cứu không?
Tuy nhiên, nhiều người nói rằng mẹ cần kiêng ăn ngải cứu khi mẹ bị dọa sảy. Vậy thực hư doạ sảy thai có nên ăn ngải cứu không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngải cứu là loại rau mẹ cần tránh ăn khi mẹ bị dọa sảy để tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Nếu mẹ đang gặp phải những vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai, mẹ cần đến thăm khám bác sĩ sớm nhất để được tư vấn chính xác và đầy đủ việc ăn ngải cứu khi bị dọa sảy mẹ nhé.
Mẹ cần tránh ăn ngải cứu trong khi bị dọa sảy bởi nó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu sau đây:
Các chất có trong ngải cứu tác dụng lên cơ trơn trong cơ thể, đối với mẹ thì cơ trơn tử cung chính là đích tác dụng của ngải cứu. Do đó có thể làm tăng nguy cơ sảy thai nến mẹ ăn ngải cứu khi bị dọa sảy.
Một số hoạt chất có trong ngải cứu có thể đi đến thai nhi thông qua nhau thai, gây tác động tiềm ẩn đến sự phát triển của thai. Mẹ ăn ngải cứu có thể gây tác dung không mong muốn cho thai.
Các mẹ cần nhớ không nên ăn ngải cứu khi bị dọa sảy
Một số mẹ có thể bị kích ứng do ăn ngải cứu bởi cơ địa sẽ có phản xạ co các cơ trơn, điều này gây nguy hiểm nếu mẹ đang trong tình trạng dọa sảy.
Với bà bầu, mẹ ăn ngải cứu có thể khiến tăng nguy cơ chảy máu, và dễ hình thành huyết khối trong cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, đặc biệt mẹ bị dọa sảy có kèm theo chảy máu âm đạo rất dễ bị thiếu máu.
Các chất có trong ngải cứu còn gây tăng trương lực của cơ trơn tử cung khiến mẹ co bóp tử cung và gây tăng huyết áp. Với mẹ bị dọa sảy thì ăn ngải cứu làm tăng nguy cơ sảy thai lên nhiều lần.
Đối với mẹ bị dọa sảy thì không được ăn ngải cứu. Tuy nhiên với mẹ bầu, khi có những dấu hiệu sau đây, mẹ cũng cần tránh xa việc ăn rau ngải cứu để đảm bảo an toàn cho thai nhi:
Một chế độ ăn thật khoa học, cân đối và hợp lý là điều mẹ cần thật quan tâm trong thai kỳ để có thể giúp thai nhi an toàn và phát triển khỏe mạnh. Bên cạnh đó, bổ sung viên uống vi chất sắt và canxi cho bà bầu, axit folic,… là điều cần thiết giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mẹ và thai.
Viên sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu chính hãng châu Âu
Qua bài viết này mẹ chắc hẳn đã biết doạ sảy thai có nên ăn ngải cứu không rồi. Mẹ cần hạn chế ăn loại rau này khi bị dọa sảy bởi gây trầm trọng thêm tình trạng này. Ngoài ra, áp dụng cách làm giảm co bóp tử cung khi mang thai sẽ hiệu quả cho mẹ khi bị dọa sảy, mẹ hãy tham khảo nhé!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ