Trang chủ » Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái

(20/03/2024)

Mang thai đôi, đặc biệt là thai đôi 1 trai 1 gái là niềm vui và mong muốn của rất nhiều mẹ bầu. Tìm hiểu những dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái trong bài viết dưới đây!

Rate this post

Khi nào có thể nhận biết mẹ sinh đôi 1 trai 1 gái?

Phôi thai được hình thành trong quá trình thụ tinh từ trứng và tinh trùng. Thụ tinh thành công, thai nhi sẽ phát triển dần dần trong bụng mẹ. Thông thường thì có 1 tinh trùng phối hợp với 1 trứng sẽ tạo nên phôi thai. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp như do yếu tố di truyền, chế độ sinh hoạt, ăn uống,.. mà có thể xuất hiện thai đôi, và cũng có thể là thai đôi 1 trai 1 gái.

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái

Sinh đôi có thể là cùng trứng hoặc khác trứng

Trường hợp sinh đôi được chia thành hai trường  hợp sau đây:

  • Sinh đôi cùng trứng: Khi trứng và tinh trùng thụ tinh thành công, lại phân tách thành 2 phôi và phát triển, tạo nên song thai sẽ gọi là sinh đôi cùng trứng. Khi chào đời, các bé sẽ giống nhau về cả ngoại hình và giới tính.
  • Sinh đôi khác trứng: Nếu 2 trứng rụng cùng lúc và được thụ tinh thành công thì sẽ là sinh đôi khác trứng. Trường hợp này khi các bé chào đời sẽ khác nhau về ngoại hình và có thể không cùng giới tính.

Như vậy, mẹ có thể kết luận rằng, sinh đôi 1 trai 1 gái là sinh đôi khác trứng. Hiện nay, tỷ lệ các mẹ sinh đôi 1 trai 1 gái ngày càng tăng, phụ thuộc nhiều yếu tố như di truyền, sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, can thiệp y khoa như thụ tinh uống nghiệm,..

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái là những điều được các bố mẹ rất quan tâm. Tuy nhiên, trên thực tế, rất khó để xác định các dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái rất khó. Chủ yếu các dấu hiệu sẽ cho thấy mẹ đang mang bầu 2 bé. Các dấu hiệu này cũng chỉ là kinh nghiệm chứ không hoàn toàn là khẳng định chắc chắn. Để biết chính xác số bào thai và giới tính thai nhi, mẹ nên đến các cơ sở y tế để được làm xét nghiệm và siêu âm chính xác nhất nhé!

Một số dấu hiệu mẹ đang mang thai đôi 1 trai 1 gái theo kinh nghiệm được các mẹ bầu truyền tai nhau có thể kể đến:

Hormone hCG trong máu có nồng độ cao hơn bình thường

Hormone hCG là hormone giúp mẹ nhận biết rằng mẹ đang mang thai, vì nó chỉ được cơ thể sản sinh khi mẹ đang bước vào thai kỳ, cụ thể là khi trứng và tinh trùng đã thụ tinh thành công. Nồng độ hCG ảnh hưởng nhiều đến tinh thần và sức khỏe của bà bầu, do đó nếu hormone này tăng cao thì có thể là dấu hiệu giúp bố mẹ nhận biết thai đôi 1 trai và 1 gái đấy.

Tử cung của bà bầu lớn hơn nhiều so với tuổi thai

Dấu hiệu này cũng có thể giúp bác sĩ chẩn đoán rằng mẹ đã mang thai đôi 1 trai 1 gái. Khi siêu âm, mẹ nếu sinh song thai lại là 1 trai 1 gái thường có tử cung giãn lớn hơn nhiều so với tuổi thai được xác định. Điều này có thể giải thích là do tử cung đang có hai phôi thai phát triển nên cần không gian rộng hơn.

Dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái

Khi có những dấu hiệu trên thì có thể mẹ mang thai đôi 1 trai 1 gái

Mẹ cảm thấy mệt mỏi thường xuyên:

Nếu mẹ bầu có những dấu hiệu mệt mỏi thường xuyên thì có thể là do mẹ đang mang thai đôi. Bên cạnh đó, dấu hiệu nhận biết rõ ràng mẹ đang mang thai 1 trai 1 gái là luôn uể oải, dễ cáu giận, dễ xúc động. Tuy nhiên, mệt mỏi cũng có thể do bị thiếu chất để nuôi 2 thai, do đó mẹ nên có một thực đơn cho mẹ bầu song thai thật khoa học mẹ nhé.

Cảm nhận được chuyển động của thai linh hoạt:

Với những mẹ mang thai 1 trai 1 gái có thể nhận biết được bằng cử động của thai khá sơm và tốc độ, tần suất khá nhiều. Mẹ mang thai đơn có thể cảm nhận cử động của con thì tháng thứ 5-6 thì mẹ mang thai đôi 1 trai 1 gái có thể cảm nhận từ tháng thứ 3-4.

Tăng cân nhanh và ốm nghén nặng:

Số cân của bà bầu thông thường sẽ tăng ít và đều đều, nhưng với mẹ mang thai 1 trai 1 gái thì sẽ tăng cân nhanh chóng. Bên cạnh đó, tình trạng ốm nghén của mẹ thai đôi 1 trai 1 gái cũng có thể nặng hơn và kéo dài hơn rất nhiều bởi nồng độ hCG trong máu cao.

Phương pháp giúp xác định chính xác giới tính của thai đôi

Khi có những dấu hiệu trên, nếu bố và mẹ muốn xác định chính xác nhất giới tính của thai đôi thì có thể tham khảo những phương pháp sau đây:

  • Đi siêu âm: Điều này giúp các bác sĩ có thể nhìn được sự phát triển của từng thai nhi, từ đó xác định chính xác giới tính của thai nhất.
  • Xét nghiệm máu: Việc xét nghiệm máu có thể xác định được chính xác những chỉ số trong máu và giới tính của thai đôi.

Bên cạnh việc quan tâm giới tính của thai, bà bầu cũng đừng quên bổ sung cho cơ thể mẹ và thai nhi những dưỡng chất tốt nhất. Ngoài ra, bổ sung viên uống acid folic, DHA, sắt và canxi cho bà bầu,… là rất cần thiết khi mang thai đôi 1 trai 1 gái các mẹ nhé. Bởi khi mang thai đôi, nhu cầu dinh dưỡng của mẹ sẽ cao hơn mang thai 1 bé!

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho mẹ mang song thai nhập khẩu châu Âu

Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu châu Âu

Qua bài viết này, chắc hẳn mẹ đã biết những dấu hiệu mang thai đôi 1 trai 1 gái. Khi nhận được tin vui, các mẹ cần đặc biệt chăm sóc thật tốt để có thai kỳ thật khỏe mạnh mẹ nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn