Trang chủ » Đang có bầu ăn sứa được không?

Đang có bầu ăn sứa được không?

(02/02/2024)

Sứa là một loại hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Đang có bầu ăn sứa được không là thắc mắc của không ít chị em khi mang thai bởi sứa là món ăn lạ miệng được nhiều mẹ yêu thích. Cùng đi giải đáp băn khoăn trên trong bài viết dưới đây.

Rate this post

Giải đáp phụ nữ đang có bầu ăn sứa được không

Sứa là một trong những loại hải sản vô cùng quen thuộc, có vị mặn, ăn giòn và chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn đặc biệt là các món nộm sứa, gỏi. Vậy phụ nữ đang có bầu ăn sứa được không?

Câu trả lời là có thể. Bà bầu vẫn có thể ăn sứa tuy nhiên chỉ ăn một lượng rất ít và chế biến đảm bảo an toàn. Trong sứa biển có rất nhiều dưỡng chất tốt cho thai kỳ đặc biệt là sắt và canxi. Đây là hải sản giàu canxi cho bà bầu được nhiều mẹ yêu thích. Ngoài ra, sứa còn giàu kẽm, đồng và các loại vitamin như A, D, E, B3…Đây đều là các dưỡng chất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi trong thời gian mang thai.

Mẹ bầu có thể thêm sứa biển vào thực đơn khi mang thai nhưng cần hết sức thận trong trong việc chọn mua, chế biến và cả khi ăn. Ăn sứa đúng cách mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho thai kỳ.

Đang có bầu ăn sứa được không?

Bà bầu có thể ăn sứa những ăn với lượng ít

Những lợi ích khi bà bầu ăn sứa đúng cách

Sứa là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ bầu. Một số lợi ích nổi bật của sứa biển đối với thai kỳ bao gồm:

  • Cung cấp selen dồi dào

Sứa biển có chứa selen – một chất khoáng vô cùng cần thiết trong việc kích thích hoạt động của tuyến giáp, đồng thời tham gia vào quá trình trao đổi chất của cơ thể. Với khẩu phần ăn uống có đầy đủ selen sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc các bệnh về ung thư, tim mạch cũng như Alzheimer, từ đó mẹ bầu sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh.

  • Cung cấp collagen cho làn da khỏe mạnh

Trong sứa biển chứa hàm lượng collagen cao. Đây là chất tham gia vào cấu trúc của mô, gân, da. Vì vậy, việc ăn sứa biển sẽ giúp vết thương trở nên mau lành, giảm đau khớp, làm đẹp da, đồng thời giảm thiểu tác hại do tia UV từ ánh nắng mặt trời chiếu vào, giúp mẹ cải thiện làn da khi mang thai.

Đang có bầu ăn sứa được không?

Ăn sứa biển giúp đẹp da

  • Phòng bệnh viêm phế quản, ho có đờm, viêm phổi

Sứa rất có ích đối với những mẹ bầu có sức đề kháng yếu, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Sứa chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá vì thế đây được xem là một loại thuốc tự nhiên, có tác dụng phòng các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm phổi,….và thậm chí là bị cảm khi mang thai.

  • Kích thích tuyến sữa hoạt động

Một tác dụng tuyệt vời nữa của sứa đó chính là giúp mẹ bầu cải thiện chất lượng sữa cũng như kích thích tuyến sữa hoạt động tốt vào những tháng cuối cùng của thai kỳ. Đồng thời, ăn những thực phẩm được chế biến từ sứa cũng có công dụng hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với bà bầu trong quá trình mang thai.

Hướng dẫn ăn sứa đúng cách khi mang thai

Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi, khi ăn sứa biển các mẹ cần tuyệt đối ghi nhớ những lưu ý sau đây.

  • Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn sứa đặc biệt là sứa sống để tránh nguy cơ bị ngộ độc và dị ứng không mong muốn.
  • Chọn sứa tươi, có màu sắc tươi sáng và mắt sứa trong suốt. Hạn chế mua sứa đã đóng gói trong hộp. Mẹ bầu không nên sử dụng sứa trong mùa sinh sản bởi lúc này cơ thể sứa chứa nhiều độc tố nhất.
  • Sau khi mua về, mẹ nên ngâm sứa qua phèn và dung dịch nước muối khoảng 3 lần để loại bỏ đi hết hàm lượng nhôm và các chất độc có trong sứa
  • Sứa cần phải nấu chín kỹ để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn gây hại nào. Thời gian nấu sứa phụ thuộc vào kích thước của nó. Sứa nên có màu trắng đục khi đã chín.
  • Sau khi nấu chín, các mẹ có thể chế biến sứa thành nhiều món ngon như salad sứa, sứa nướng mỡ hành, canh sứa, hoặc sứa xào nấm. Đảm bảo rằng các mẹ chế biến và nấu sứa đúng cách để đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Đối với những mẹ bầu sử dụng sứa lần đầu thì chỉ nên ăn với một lượng nhỏ, sau đó quan sát cơ thể có thích nghi được hay không. Nếu xuất hiện các dấu hiệu dị ứng hay ngộ độc, mẹ bầu cần dừng ăn và đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Viên uống bổ sung canxi hữu cơ cho mẹ bầu

Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Ăn sứa giúp bổ sung nhiều dưỡng chất đặc biệt là canxi cho bà bầu. Bên cạnh đó, để tăng cường canxi cho thai kỳ mẹ nên duy trì uống viên canxi hữu cơ cho bà bầu đúng cách mỗi ngày giúp mẹ ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ phát triển xương thai nhi. Viên uống hữu cơ giúp tăng cường hấp thu, ít gây tác dụng phụ cho mẹ bầu. Chúc các mẹ có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn