(02/02/2024)
Sứa là một loại hải sản có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Đang có bầu ăn sứa được không là thắc mắc của không ít chị em khi mang thai bởi sứa là món ăn lạ miệng được nhiều mẹ yêu thích. Cùng đi giải đáp băn khoăn trên trong bài viết dưới đây.
Sứa là một trong những loại hải sản vô cùng quen thuộc, có vị mặn, ăn giòn và chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn đặc biệt là các món nộm sứa, gỏi. Vậy phụ nữ đang có bầu ăn sứa được không?
Câu trả lời là có thể. Bà bầu vẫn có thể ăn sứa tuy nhiên chỉ ăn một lượng rất ít và chế biến đảm bảo an toàn. Trong sứa biển có rất nhiều dưỡng chất tốt cho thai kỳ đặc biệt là sắt và canxi. Đây là hải sản giàu canxi cho bà bầu được nhiều mẹ yêu thích. Ngoài ra, sứa còn giàu kẽm, đồng và các loại vitamin như A, D, E, B3…Đây đều là các dưỡng chất có lợi cho mẹ bầu và thai nhi trong thời gian mang thai.
Mẹ bầu có thể thêm sứa biển vào thực đơn khi mang thai nhưng cần hết sức thận trong trong việc chọn mua, chế biến và cả khi ăn. Ăn sứa đúng cách mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho thai kỳ.
Bà bầu có thể ăn sứa những ăn với lượng ít
Sứa là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ bầu. Một số lợi ích nổi bật của sứa biển đối với thai kỳ bao gồm:
Sứa biển có chứa selen – một chất khoáng vô cùng cần thiết trong việc kích thích hoạt động của tuyến giáp, đồng thời tham gia vào quá trình trao đổi chất của cơ thể. Với khẩu phần ăn uống có đầy đủ selen sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc các bệnh về ung thư, tim mạch cũng như Alzheimer, từ đó mẹ bầu sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh.
Trong sứa biển chứa hàm lượng collagen cao. Đây là chất tham gia vào cấu trúc của mô, gân, da. Vì vậy, việc ăn sứa biển sẽ giúp vết thương trở nên mau lành, giảm đau khớp, làm đẹp da, đồng thời giảm thiểu tác hại do tia UV từ ánh nắng mặt trời chiếu vào, giúp mẹ cải thiện làn da khi mang thai.
Ăn sứa biển giúp đẹp da
Sứa rất có ích đối với những mẹ bầu có sức đề kháng yếu, giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Sứa chứa rất nhiều dưỡng chất quý giá vì thế đây được xem là một loại thuốc tự nhiên, có tác dụng phòng các bệnh về đường hô hấp như ho, viêm phổi,….và thậm chí là bị cảm khi mang thai.
Một tác dụng tuyệt vời nữa của sứa đó chính là giúp mẹ bầu cải thiện chất lượng sữa cũng như kích thích tuyến sữa hoạt động tốt vào những tháng cuối cùng của thai kỳ. Đồng thời, ăn những thực phẩm được chế biến từ sứa cũng có công dụng hạn chế các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với bà bầu trong quá trình mang thai.
Để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi, khi ăn sứa biển các mẹ cần tuyệt đối ghi nhớ những lưu ý sau đây.
Viên uống bổ sung canxi cho mẹ bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Ăn sứa giúp bổ sung nhiều dưỡng chất đặc biệt là canxi cho bà bầu. Bên cạnh đó, để tăng cường canxi cho thai kỳ mẹ nên duy trì uống viên canxi hữu cơ cho bà bầu đúng cách mỗi ngày giúp mẹ ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ phát triển xương thai nhi. Viên uống hữu cơ giúp tăng cường hấp thu, ít gây tác dụng phụ cho mẹ bầu. Chúc các mẹ có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ