(23/12/2023)
Bổ sung đa dạng thực phẩm trong thời gian mang thai là điều rất cần thiết để mẹ bầu và thai nhi đều khỏe mạnh. Trái cây là nguồn dinh dưỡng lành mạnh cần được các mẹ bỉm tăng cường tiêu thụ. Vậy đang có bầu ăn khế được không?
Bà bầu là đối tượng rất cần bổ sung Vitamin và khoáng chất trong quá quá trình mang thai để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con. Trái cây chính là những thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mẹ. Vậy đang có bầu ăn khế được không?
Mẹ đang có bầu ăn khế được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn khế trong thời gian mang thai. Khế là loại quả giàu chất xơ, Vitamin C, Vitamin E cùng nhiều khoáng chất tốt. Quả khế mọng nước có vị chua ngọt thanh tao rất dễ ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:
Mẹ bầu cần tăng cường sức đề kháng để bảo vệ cơ thể trước những nguy cơ lây bệnh. Đặc biệt các bệnh cảm cúm do vi khuẩn, virus sẽ gây hại cho sức khỏe mẹ và bé. Ăn khế sẽ giúp đẩy lùi các bệnh này hiệu quả. Vitamin C cùng các hợp chất thực vật trong khế sẽ giúp cơ thể kìm hãm sự phát triển các gốc tự do, từ đó củng cố hệ miễn dịch.
Một số mẹ bầu hay gặp phải tình trạng táo bón. Việc ăn khế sẽ hỗ trợ tốt tiêu hoá, giúp phụ nữ mang thai đại tiện dễ dàng hơn. Đặc biệt, nếu bị ợ chua, nặng bụng thì ăn khế sẽ giúp điều hoà lại hệ tiêu hóa nhanh chóng.
Với người mang thai hay bị cao huyết áp do cao tuổi nên ăn khế thường xuyên. Bởi hàm lượng Kali trong khế có lợi cho việc hạ huyết áp, ngăn chặn được nguy cơ đau tim và đột qụy.
Mẹ ăn khế giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe trong thai kỳ
Bầu ăn khế được không? Nhiều chuyên gia khuyến khích mỗi tuần mẹ bầu nên ăn một đến hai quả khế. Bởi các thành phần dinh dưỡng có trong khế sẽ giúp lợi tiểu và kích thích đường tiết niệu hoạt động tốt hơn. Không chỉ bệnh về tiết niệu mà các bệnh viêm nhiễm khác cũng được hỗ trợ tốt khi mẹ bầu ăn khế khoa học.
Khế là loại trái cây tốt cho bà bầu ốm nghén bởi vị chua ngọt thanh tao của khế được rất nhiều bà bầu ưa thích. Mẹ bầu ăn khế sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn, khó chịu. Bên cạnh đó, ăn khế còn giảm stress hiệu quả, giúp ngăn ngừa nguy cơ bị chuột rút.
Khế giàu Vitamin A và chất Beta carotene nên chúng sẽ bảo vệ tốt thị lực cho cơ thể người mẹ. Ăn khế được cho là giảm nguy cơ bị đục thuỷ tinh thể hay thoái hoá điểm vàng.
Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ có biến đổi và nồng độ pH trong khoang miệng giảm xuống nhiều. Các vi khuẩn lúc này sẽ phát triển và bám trên răng khiến mẹ bầu có nguy cơ cao bị viêm nướu, sâu răng. Ăn khế sẽ giúp mẹ bầu làm sạch răng miệng tốt hơn. Họ nên ăn khế chua sau mỗi bữa để bảo vệ tốt răng miệng.
Để có thể đạt được những công dụng trên, mẹ bầu cần chú ý ăn khế đúng cách và đúng lượng:
Ngoài ăn khế và các thực phẩm dinh dưỡng khác, mẹ bầu đừng quên tăng cường các viên uống bổ sung vi chất gồm viên sắt, canxi, DHA, axit folic… để cung cấp cho cơ thể hàm lượng dinh dưỡng cần thiết. Trong trường hợp cơ thể bị thiếu magie B6, mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể bổ sung kịp thời, đảm bảo thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.
Viên bổ sung magie và vitamin B6, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh – nhập khẩu Châu Âu chính hãng
** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu – phân phối chính hãng tại Việt Nam.
Trên đây là chia sẻ về thắc mắc “Đang có bầu ăn khế được không?”. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn có thể biết cách ăn khế sao cho phù hợp để sức khỏe mẹ và thai nhi đều tốt.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ