Trang chủ » Ăn cùi dừa non có tốt cho bà bầu không?

Ăn cùi dừa non có tốt cho bà bầu không?

(25/07/2021)

Cùi dừa non là món ăn khá quen thuộc đối với chúng ta nhất là vào mùa hè oi bức. Tuy nhiên ăn cùi dừa non có tốt cho bà bầu không thì không phải mẹ bầu nào cũng biết. Hướng dẫn cách ăn cùi dừa non đúng cách trong thai kì giúp mẹ bổ sung dưỡng chất hiệu quả nhất!

Rate this post

Những thực phẩm tốt cho mẹ bầu trong thời gian mang thai rất đa dạng, trong đó có cùi dừa non. Đây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và an toàn cho mẹ bầu nên như các mẹ biết sử dụng đúng cách. Song song với việc ăn cùi dừa non mẹ bầu cũng nên sử dụng các viên uống vitamin cho bà bầu để bổ sung dưỡng chất nhanh chóng và đầy đủ nhất cho 9 tháng mang thai.

Ăn cùi dừa non có tốt cho bà bầu không?

Bổ sung canxi, DHA và axit folic, sắt cho bà bầu đầy đủ trong suốt thai kì để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất cho mẹ bầu

Ăn cùi dừa non có tốt cho bà bầu không?

Cùi dừa non là phần thịt trắng bên trong quả dừa, là cùi dừa ở độ vừa phải, vừa dẻo vừa giòn sần sật rất dễ ăn. Cũng giống như nước dừa, trong cùi dừa non chưa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong 100g cùi dừa non có chứa:

  • Cùi dừa non chứa một lượng calo dồi dào, cứ mỗi 100g cùi dừa non sẽ có khoảng 354 đơn vị calo.
  • Carbohydrate: 15,23g
  • Chất béo: gồm các chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa.
  • Chất đạm (protein): 3,3g
  • Chất xơ: 9g
  • Cùi dừa còn chứa rất nhiều các loại vitamin như B1, B2, B3, B5, B6, B9, vitamin C.
  • Các chất khoáng như: magie, sắt, kali, photphat, canxi…

Bà bầu ăn cùi dừa non trong thai kì có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời như:

  • Cung cấp chất xơ, tốt cho tim mạch: Cơm dừa rất giàu chất xơ. Chất xơ trong dừa hấp thụ vào cơ thể giúp loại bỏ được nhiều cholesterol xấu gây những bệnh về tim mạch như huyết áp cao, rối loạn nhịp tim, rối loạn hô hấp,…
  • Tăng cường chức năng não bộ: Các dưỡng chất trong cùi dừa non giúp bộ não được chăm sóc, cải thiện sự minh mẫn, tăng cường sự tập trung, tỉnh táo cho mẹ bầu khi mang thai
  • Tăng khả năng lưu thông máu:  Cùi dừa giúp tăng cường khả năng lưu thông máu, rất tốt cho mẹ bầu trong thai kì để ngăn ngừa thiếu máu.
  • Có tác dụng chống viêm đường tiết niệu: Cùi dừa non cũng có một công dụng tuyệt vời đó là chống viêm đường tiết niệu.
  • Chống táo bón và cải thiện đường tiêu hóa: Trong cùi dừa có chất giúp cải thiện hệ tiêu hóa, khả năng nhuận tràng tốt hơn. Đặc biệt với các mẹ bầu ở tháng cuối, mẹ bầu thường bị táo bón nặng thì ăn cùi dừa sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng này.

Do đó, cùi dừa non là loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Thêm cùi dừa non vào thực đơn cho bà bầu mỗi tuần giúp mẹ bầu có thêm những món ăn ngon và giàu dưỡng chất. Những món ăn từ cùi dừa non như: xôi dừa hạt sen, các món chè dừa, thịt kho cùi dừa non, tôm rim cùi dừa…..

Ăn cùi dừa non có tốt cho bà bầu không?

Cùi dừa non là loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên bỏ qua

Mẹ bầu ăn cùi dừa non như thế nào tốt nhất?

Cùi dừa non tuy chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu nhưng không phải cứ ăn thật nhiều là tốt. Bất kì một loại thực phẩm nào cần ăn đúng cách mới phát uy được lợi ích của nó đối với sức khỏe, đối với cùi dừa non cũng vậy. Khi ăn cùi dừa non trong thai kì, các mẹ bầu nên chú ý:

Ăn cùi dừa non với lượng vừa phải

Mặc dù cùi dừa nói chung không chứa cholesterol, nhưng chất béo từ dừa lại được xếp vào loại thực phẩm giàu chất béo. Đây là loại chất béo thực vật có hàm lượng axít béo no cao và khi vào cơ thể, sự chuyển hoá của chất béo này sẽ gây hại cho tim mạch và không có lợi cho người đái tháo đường nếu ăn quá nhiều.Tốt nhất các mẹ chỉ nên ăn cùi dừa 1-2 lần mỗi tuần, mỗi lần không quá 1/2 quả.

Ăn cùi dừa non có tốt cho bà bầu không?

Các mẹ chỉ nên ăn cùi dừa non 1-2 lần mỗi tuần, mỗi lần không quá 1/2 quả.

Ăn cùi dừa non đảm bảo chất lượng

Cùi dừa non chất lượng tốt phải còn giữ được màu trắng, mùi vị thơm ngon. Các mẹ không nên sử dụng cùi dừa non được hái lâu ngày, có màu sắc chuyển vàng hoặc xanh, xuất hiện mùi chua. Lời khuyên cho các mẹ nên ăn cùi dừa non của quả dừa mới hái hoặc nếu chọn mua tại siêu thị nên chọn loại dừa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo quản tốt.

Ăn cùi dừa non có tốt cho bà bầu không?

Nên ăn cùi dừa non đảm bảo chất lượng

Không ăn nhiều cùi dừa vào ban đêm

Cùi dừa non rất ngọt và ngon nên nhiều mẹ thường ngon miệng ăn nhiều vào buổi tối. Đây là việc làm khiến mẹ bầu có nguy cơ bị đầy bụng, khó tiêu hóa. Ăn nhiều dừa vào buổi tối khiến mẹ bầu khó tiêu, đầy hơi ảnh hưởng tới giấc ngủ. Các mẹ nên tránh ăn dừa quá nhiều vào thời điểm này nhé.

Những mẹ bầu không nên ăn cùi dừa non

Những mẹ bầu mắc chứng suy nhược, cơ địa lạnh, tiểu đường thai kì, rối loạn lipid máu, béo phì, xơ vữa động mạch, có bệnh tim mạch… nên hạn chế tối đa ăn cùi dừa non.

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp các mẹ có cái nhìn đúng đắn về những tác dụng của cùi dừa non đối với phụ nữ mang thai. Ăn cùi dừa non đúng cách là việc mẹ bầu nên làm để vừa bổ sung được dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà không tác động xấu đến sức khỏe.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn