(25/07/2021)
Cùi dừa non là món ăn khá quen thuộc đối với chúng ta nhất là vào mùa hè oi bức. Tuy nhiên ăn cùi dừa non có tốt cho bà bầu không thì không phải mẹ bầu nào cũng biết. Hướng dẫn cách ăn cùi dừa non đúng cách trong thai kì giúp mẹ bổ sung dưỡng chất hiệu quả nhất!
Những thực phẩm tốt cho mẹ bầu trong thời gian mang thai rất đa dạng, trong đó có cùi dừa non. Đây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và an toàn cho mẹ bầu nên như các mẹ biết sử dụng đúng cách. Song song với việc ăn cùi dừa non mẹ bầu cũng nên sử dụng các viên uống vitamin cho bà bầu để bổ sung dưỡng chất nhanh chóng và đầy đủ nhất cho 9 tháng mang thai.
Bổ sung canxi, DHA và axit folic, sắt cho bà bầu đầy đủ trong suốt thai kì để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất cho mẹ bầu
Cùi dừa non là phần thịt trắng bên trong quả dừa, là cùi dừa ở độ vừa phải, vừa dẻo vừa giòn sần sật rất dễ ăn. Cũng giống như nước dừa, trong cùi dừa non chưa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong 100g cùi dừa non có chứa:
Bà bầu ăn cùi dừa non trong thai kì có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời như:
Do đó, cùi dừa non là loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Thêm cùi dừa non vào thực đơn cho bà bầu mỗi tuần giúp mẹ bầu có thêm những món ăn ngon và giàu dưỡng chất. Những món ăn từ cùi dừa non như: xôi dừa hạt sen, các món chè dừa, thịt kho cùi dừa non, tôm rim cùi dừa…..
Cùi dừa non là loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên bỏ qua
Cùi dừa non tuy chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu nhưng không phải cứ ăn thật nhiều là tốt. Bất kì một loại thực phẩm nào cần ăn đúng cách mới phát uy được lợi ích của nó đối với sức khỏe, đối với cùi dừa non cũng vậy. Khi ăn cùi dừa non trong thai kì, các mẹ bầu nên chú ý:
Ăn cùi dừa non với lượng vừa phải
Mặc dù cùi dừa nói chung không chứa cholesterol, nhưng chất béo từ dừa lại được xếp vào loại thực phẩm giàu chất béo. Đây là loại chất béo thực vật có hàm lượng axít béo no cao và khi vào cơ thể, sự chuyển hoá của chất béo này sẽ gây hại cho tim mạch và không có lợi cho người đái tháo đường nếu ăn quá nhiều.Tốt nhất các mẹ chỉ nên ăn cùi dừa 1-2 lần mỗi tuần, mỗi lần không quá 1/2 quả.
Các mẹ chỉ nên ăn cùi dừa non 1-2 lần mỗi tuần, mỗi lần không quá 1/2 quả.
Ăn cùi dừa non đảm bảo chất lượng
Cùi dừa non chất lượng tốt phải còn giữ được màu trắng, mùi vị thơm ngon. Các mẹ không nên sử dụng cùi dừa non được hái lâu ngày, có màu sắc chuyển vàng hoặc xanh, xuất hiện mùi chua. Lời khuyên cho các mẹ nên ăn cùi dừa non của quả dừa mới hái hoặc nếu chọn mua tại siêu thị nên chọn loại dừa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo quản tốt.
Nên ăn cùi dừa non đảm bảo chất lượng
Không ăn nhiều cùi dừa vào ban đêm
Cùi dừa non rất ngọt và ngon nên nhiều mẹ thường ngon miệng ăn nhiều vào buổi tối. Đây là việc làm khiến mẹ bầu có nguy cơ bị đầy bụng, khó tiêu hóa. Ăn nhiều dừa vào buổi tối khiến mẹ bầu khó tiêu, đầy hơi ảnh hưởng tới giấc ngủ. Các mẹ nên tránh ăn dừa quá nhiều vào thời điểm này nhé.
Những mẹ bầu không nên ăn cùi dừa non
Những mẹ bầu mắc chứng suy nhược, cơ địa lạnh, tiểu đường thai kì, rối loạn lipid máu, béo phì, xơ vữa động mạch, có bệnh tim mạch… nên hạn chế tối đa ăn cùi dừa non.
Hi vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp các mẹ có cái nhìn đúng đắn về những tác dụng của cùi dừa non đối với phụ nữ mang thai. Ăn cùi dừa non đúng cách là việc mẹ bầu nên làm để vừa bổ sung được dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà không tác động xấu đến sức khỏe.