Trang chủ » Các món bào ngư cho bà bầu bổ dưỡng và ngon miệng

Các món bào ngư cho bà bầu bổ dưỡng và ngon miệng

(01/01/2024)

Bào ngư là thực phẩm nằm trong danh sách hải sản có giá trị dinh dưỡng cao và rất được ưa chuộng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn bào ngư sẽ là món quà dinh dưỡng cho sức khỏe của mẹ bầu và cả thai nhi. Dưới đây là các món bào ngư cho bà bầu bổ dưỡng và ngon miệng.

Rate this post

Lợi ích của bào ngư đối với sức khỏe bà bầu

Theo các chuyên gia, bào ngư là món quà dinh dưỡng mà mẹ  nên sử dụng để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho thai nhi. Cụ thể, trong thành phần của bảo ngư có các dưỡng chất bao gồm: Protein, chất béo, Vitamin B1, B2, A, E, Photpho, Magie, Kẽm, Mangan, Canxi, Sắt, I-ốt,…  Vì vậy nên có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với phụ nữ đang mang thai. Khi mẹ bầu ăn bào ngư sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

Các món bào ngư cho bà bầu bổ dưỡng và ngon miệng

Bào ngư mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu

  • Tăng cường miễn dịch: Các nghiên cứu khoa học, trong bào ngư có chứa hợp chất sinh học có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Trong giai đoạn mang thai cơ địa mẹ bầu thường thay đổi thất thường, dễ bị virus, vi khuẩn xâm nhập. Ăn bào ngư giúp mẹ tăng sức đề kháng, hạn chế mắc bệnh lý như cảm cúm, ho sốt…
  • Giúp thai nhi phát triển: Hàm lượng protein và khoáng chất vi lượng trong bào ngư vô cùng tốt cho sự phát triển của thai nhi. Trong suốt thời gian mang thai, mẹ bầu ăn bào ngư giúp mô và cơ của thai phát triển toàn diện nhất.
  • Tốt cho đường ruột: Chứa hàm lượng vitamin cao nên bào ngư là thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa. Bà bầu ăn bào ngư giúp ngăn ngừa được một số bệnh lý liên quan tới đường tuột, đặc biệt phòng ung thư dạ dày.
  • Bổ sung sắt: Kali trong bào ngư giúp bổ máu, tham gia quá trình tái tạo máu, tạo nhân tế bào cho thai nhi.

Các món bào ngư cho bà bầu bổ dưỡng và ngon miệng

Cháo nấm bào ngư

Các món bào ngư cho bà bầu bổ dưỡng và ngon miệng

Cháo nấm bào ngư

Nguyên liệu: Bào ngư tươi, trứng vịt, gạo nếp và gạo tẻ, nấm rơm, các gia vị, hành, mùi tàu,…

Cách làm:

  • Bước 1: Bào ngư hấp chín và gỡ thịt. Phi hành cho thơm rồi xào cùng thịt bào ngư.
  • Bước 2: Gạo tẻ và gạo nếp mẹ vo sạch rồi đổ thêm nước vào hầm.
  • Bước 3: Luộc chín trứng vịt, bỏ lòng trắng giữ lòng đỏ rồi nghiền tơi rồi cho vào xào
  • Bước 4: Rửa sạch nấm rơm, bỏ chân rồi băm nhỏ. Rửa sạch hành, mùi tàu rồi thái nhỏ.
  • Bước 5: Khi cháo chín thì cho bào ngưvào. Nêm nếm gia vị, chờ cháo sôi lại thì tắt bếp.
  • Bước 6: Cuối cùng, rắc trứng muối lên sau đó thêm hành, thêm mùi tàu, tiêu là được.

Bào ngư xào tỏi

Các món bào ngư cho bà bầu bổ dưỡng và ngon miệng

Bào ngư xào tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị: Bào ngư khô, hành tây tách tép, cà chua cắt miếng nhỏ, cần tây.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Bào ngư rửa sạch rồi tách vỏ
  • Bước 2: Phi thơm tỏi rồi cho bào ngư và đảo đều tay trong nửa phút.
  • Bước 3: Chờ bào ngư chín thì cho hành tây và cà chua vào xào thêm 2 phút nữa
  • Bước 4: Thấy hành tây chín mềm thì tắt bếp. Thêm tiêu và rau thơm lên là được.

Cháo bào ngư nấu tôm

Các món bào ngư cho bà bầu bổ dưỡng và ngon miệng

Cháo bào ngư nấu tôm

Nguyên liệu: bào ngư sống, gạo, tôm, dầu mè, rượu, gừng, đường, hành lá..

Cách làm

  • Bào ngư rửa sạch, bỏ vỏ
  • Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen.
  • Ướp tôm và bào ngư với rượu, gừng và xíu muối cho bớt tanh
  • Cho gạo vào nồi nấu cháo, thêm xíu muối và chút dầu mè cho thơm ngon.
  • Khi hạt gạo nở bung mẹ hớt bọt. Cháo hơi sánh thì cho tôm và bào ngư vào rồi thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp
  • Múc cháo ra tô, rắc thêm hành lá và hạt tiêu ăn nóng.

Bào ngư với táo đỏ 

Các món bào ngư cho bà bầu bổ dưỡng và ngon miệng

Bào ngư với táo đỏ 

Nguyên liệu: bào ngư, gà, táo đỏ, hoàng kì, gừng, tỏi, hành tây.

Cách làm

  • Cho hoàng kỳ vào đun liu riu 1 giờ cho ra nước.
  • Bào ngư rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng hơi vát.
  • Gà chặt khúc rồi cho vào nồi đất.
  • Táo đỏ cắt đôi và bỏ hạt, gừng thái sợi cho vào nồi đất với thịt gà. Cho nửa thìa muối, nửa thìa cà phê đường, tiêu xanh vào ướp với thịt gà trong 30 phút.
  • Đổ nước hoàng kỳ vừa đun vào nồi gà, đem hầm với lửa nhỏ trong 2 giờ đồng hồ rồi tắt bếp.
  • Bắc nồi lên bếp, phi tỏi cho thơm, cho bào ngừ vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Bắc nồi gà lên, bật bếp, cho bào ngư vào đun lửa nhỏ rồi cuối cùng cho hành tây vào nồi đảo đều là có thể ăn được.

Trên đây là các món bào ngư cho bà bầu bổ dưỡng và ngon miệng mẹ có thể tham khảo và chế biến tại nhà. Mang thai là giai đoạn nhạy cảm nên cơ thể mẹ cần bổ sung nhiều dưỡng chất để  đáp ứng được sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi. Do đó, ngoài chế độ ăn, mẹ nên tăng cường sử dụng thêm các viên uống  sắt bà bầu, canxi, DHA, axit folic,… để đảm bảo nhu cầu ngày càng cao của mẹ và cả thai nhi.

Viên sắt bà bầu nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Viên sắt bà bầu nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý uống sắt đúng liều lượng, đúng cách nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Thắc mắc sau khi uống sắt không nên ăn gì thì mẹ uống sắt xong không nên ăn các loại rau chứa nhiều chất xơ, đồ cay nóng, uống trà, cà phê,… sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình hấp thu sắt của cơ thể.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn