Các loại thuốc bổ cho bà bầu mẹ nên biết

(19/02/2021)

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong quá trình mang thai ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Dinh dưỡng như thế nào cho đúng và đủ là điều mẹ cần quan tâm. Đặc biệt, chú ý bổ sung thêm khoáng chất và vitamin từ các loại thuốc bổ bên cạnh các thực phẩm giàu dinh dưỡng là rất quan trọng. Dưới đây là danh sách dưỡng chất và các loại thuốc bổ cho bà bầu cần thiết cho mẹ trong giai đoạn mang thai.

5 (100%) 1 vote

Dưỡng chất nào cần có trong các loại thuốc bổ cho bà bầu theo từng giai đoạn

Để quá trình thai kỳ được trọn vẹn, người mẹ cần xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bản thân ngay từ khi trước thụ thai. Trong đó, mẹ cần chú trọng tới bổ sung những dưỡng chất quan trọng để đáp ứng nhu cầu của cả mẹ và thai nhi. Nhờ biết được cần phải bổ sung nhóm dưỡng chất nào mà mẹ bầu có kế hoạch bổ sung các loại thuốc bổ cho bà bầu phù hợp.

Tam cá nguyệt đầu tiên

Tam cá nguyệt đầu tiên là giai đoạn hình thành cầu trúc và chức năng thần kinh của thai nhi. Axit folic đóng vai trò thiết yếu, hết sức quan trọng giúp ống thần kinh thai nhi đóng lại đúng cách, ngăn ngừa các dị tật thần kinh nguy hiểm như nứt ống thần kinh và vô sọ. Hơn nữa, trong suốt thai kỳ, bổ sung axit folic cùng với Sắt và Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo máu và phát triển các tế bào hồng cầu.

Chính bởi sự phát triển của hệ thần kinh ngay từ những tuần đầu tiên, mẹ cũng cần bổ sung đủ DHA trong giai đoạn này. Bởi DHA là thành phần quan trọng giúp mẹ bầu cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển trí não của bé.

Tam cá nguyệt thứ hai

Từ tuần 14, kích thước và trọng lượng của thai nhi tăng lên đáng kể. Mẹ chú ý bổ sung nhiều năng lượng và dưỡng chất đầy đủ để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Canxi lúc này giúp cho cơ thể thai nhi xây dựng cấu trúc xương và răng vững chắc, hình thành mô trong cơ quan chức năng. Thêm vào đó, mẹ đừng quên tăng cường thêm Vitamin D3 giai đoạn này để giúp cơ thể chuyển hóa canxi tốt hơn.

Các loại thuốc bổ cho bà bầu mẹ nên biết

Nên bổ sung dưỡng chất nào cho mẹ bầu trong tam cá nguyệt thứ hai?

Tam cá nguyệt thứ ba

Ở tam cá nguyệt thứ 3, trí não và hệ thần kinh bé phát triển vượt trội và không ngừng hoàn thiện. DHA là dưỡng chất quan trọng tham gia trực tiếp đến quá trình hoàn thiện các tế bào não của thai nhi. Ngoài việc hỗ trợ cho sự phát triển của não bộ, DHA còn cần cho sự phát triển thị giác và bảo vệ các tế bào thần kinh. Như vậy, ở giai đoạn này, mẹ bầu phải bổ sung đủ cả 4 dưỡng chất quan trọng: sắt, Axit folic, canxi, DHA. Thậm chí, với những mẹ bầu mang thai đôi hoặc thiếu máu, thiếu canxi nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê sắt, canxi với liều lượng cao hơn bình thường trong 3 tháng cuối thai kì.

Giai đoạn sau sinh và cho con bú

Mẹ cũng cần tiếp tục bổ sung sắt và canxi trong giai đoạn sau sinh để bù đắp lượng vi chất mất đi trong quá trình hậu sản. Giai đoạn sau sinh, mẹ tiếp tục cung cấp dinh dưỡng cho con phát triển thông qua sữa mẹ. Mẹ cần tiếp tục bổ sung axit folic và DHA giúp hỗ trợ tế bào não, phát triển thị giác ở trẻ nhỏ. Các nhóm vitamin cũng cần thiết để cung cấp năng lượng, thúc đẩy trao đổi chất ở trẻ sơ sinh. Đặc biệt cần chú ý bổ sung thêm các vitamin nhóm B như Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B16, Vitamin B12 và vitamin D3, vitamin C.

Các loại thuốc bổ cho bà bầu mẹ nên biết

Danh sách một số loại vitamin bầu và thuốc bổ cho bà bầu mẹ nên biết

Viên sắt Chela Ferr Forte bổ sung sắt và axit folic 

Chela Ferr Forte là sản phẩm từ châu Âu được nhập khẩu chính hãng, nguyên hộp. Thành phần 1 viên bao gồm: 28 mg Sắt Ferrochel, 400mcg Axit folic, 40mg Vitamin C, 2.5mcg Vitamin B12. Sản phẩm hỗ trợ bổ sung sắt và dễ hấp thu sắt, hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt. Chela Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu, 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hoàn toàn hết thiếu máu.

Các loại thuốc bổ cho bà bầu mẹ nên biết

Chela Ferr Forte là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng châu Âu 

TPBVSK Chela Calcium D3 bổ sung canxi và vitamin D3

Bổ sung canxi cho mẹ bầu cần chú trọng bổ sung kèm với vitamin D3 để tăng hiệu quả hấp thu canxi vào cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu nên lựa chọn sản phẩm thuốc bổ cho bà bầu chứa cả canxi và vitamin D3 với hàm lượng phù hợp để kế hoạch bổ sung được hiệu quả nhất.

Chela Calcium D3 là sản phẩm của Olimp Labs từ Ba Lan. Sản phẩm chứa Calcium amino acid chelate Albion (tương đương 280 mg canxi), 1,67mcg Vitamin D trong mỗi viên. Sản phẩm sử dụng được cho phụ nữ mang thai, cho con bú cần bổ sung canxi và vitamin D. Chela Calcium D3 là sản phẩm được nhiều mẹ bầu Việt Nam tin dùng trong nhiều năm.

Các loại thuốc bổ cho bà bầu mẹ nên biết

Sản phẩm chứa Calcium amino acid chelate Albion, tương đương 280 mg canxi

Viên uống bổ sung DHA – Gold DHA

Lựa chọn bổ sung DHA trong thai kỳ, mẹ có thể cân nhắc sản phẩm Gold DHA từ Ba Lan. Hiện nay sản phẩm đã được phân phối chính thức tại Việt Nam, có thể dễ dàng mua được tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Gold DHA với thành phần 300mg DHA và 200mcg axit folic. Sản phẩm bổ sung DHA và Axit Folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Các loại thuốc bổ cho bà bầu mẹ nên biết

Gold DHA bổ sung DHA và axit folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú

Thuốc bổ cho bà bầu Nature Made PRENATAL MULTI + DHA

Prenatal Multi + DHA  là sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu có xuất xứ từ Mỹ. Viên uống được sản xuất bởi hãng Nature Made và thường được mẹ bầu mua dưới dạng xách tay. Prenatal Multi + DHA chứa18 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho mẹ cũng như DHA cho thai nhi. Các thành phần với hàm lượng trong sản phẩm khá phù hợp với hàm lượng dinh dưỡng được khuyến cáo cho phụ nữ. Một số vitamin có trong sản phẩm như các vitamin nhóm A, C, D2, B và E rất cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ.

Các loại thuốc bổ cho bà bầu mẹ nên biết

Prenatal Multi + DHA chứa 18 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho mẹ và thai nhi

Chế độ dinh dưỡng trong suốt thời kỳ mang thai quyết định sức khỏe toàn vẹn cho mẹ và sự phát triển thể chất của thai nhi. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng lựa chọn dưỡng chất khoa học. Dựa trên tình hình sức khỏe mình, mẹ bầu có thể tham khảo các loại thuốc bổ cho bà bầu được liệt kê trong bài viết để có thể đưa ra giải pháp dinh dưỡng phù hợp, tối ưu nhất. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện và tối ưu.

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn