Trang chủ » Bầu ăn đông trùng hạ thảo được không?

Bầu ăn đông trùng hạ thảo được không?

(21/02/2024)

Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được xem là dược phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn đông trùng hạ thảo được không và cần lưu ý gì khi ăn?

Rate this post

Bà bầu ăn đông trùng hạ thảo được không?

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm, giàu dinh dưỡng, có giá trị to lớn đối với sức khỏe con người. Nhiều người sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe. Vậy bà bầu ăn đông trùng hạ thảo được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn được đông trùng hạ thảo từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Đây là dược liệu đặc biệt tốt đối với mẹ bầu và thai nhi. Bổ sung đông trùng hạ thảo đều đặn, đúng cách giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi của mẹ bầu và em bé, hỗ trợ đào thải độc tố, chống viêm, cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng tốt.

Ngoài ra, uống đông trùng hạ thảo còn giúp mẹ ngủ sâu giấc, giúp tinh thần được thoải mái, tốt cho mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

Bầu ăn đông trùng hạ thảo được không?

Đông trùng hạ thảo giàu dinh dưỡng nên mẹ có thể ăn được

Lưu ý khi bà bầu ăn đông trùng hạ thảo

Dù đông trùng hạ thảo là dược liệu quý, đem lại nhiều lợi ích cho thai kỳ nhưng khi ăn mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh ăn sai cây, gây tác dụng ngược:

  • Nên ăn đông trùng hạ thảo trước khi mang thai khoảng 3 tháng để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc mang thai.
  • 3 tháng đầu thai kỳ mẹ không nên ăn đông trùng hạ thảo vì đây là giai đoạn nhạy cảm, nếu ăn không đúng cách có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai kỳ.
  • Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 và 3, mẹ nên bổ sung đông trùng hạ thảo vì đây là giai đoạn cần cung cấp nhiều dinh dưỡng cho sự phát triển vượt trội của thai nhi.
  • Không ăn đông trùng hạ thảo nếu mẹ mắc các chứng về rối loạn đông máu, bị khó cầm máu.
  • Không lạm dụng mà chỉ ăn đông trùng hạ thảo với lượng vừa phải vì ăn quá nhiều có thể gây tác dụng không tốt đối với sức khỏe.
  • Chọn mua đông trùng hạ thảo ở địa chỉ bán hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.
  • Mẹ có thể ăn đông trùng hạ thảo trực tiếp, dùng để nấu cháo, ngâm mật ong hoặc chưng cùng yến… để giúp tăng cảm giác ngon miệng và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác từ các nguyên liệu đi kèm.

Những công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo đối với mẹ bầu và thai nhi

Bầu ăn đông trùng hạ thảo được không?

Đông trùng hạ thảo là thần dược tốt cho mẹ bầu nếu ăn đúng cách

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý, cực giàu dinh dưỡng nên sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho thai kỳ. Những lợi ích này bao gồm:

Tăng cường sức đề kháng

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo chứa các hoạt chất như adenosin, cordiceptic, các acid amin có tác dụng nâng cao sức đề kháng, giúp bảo vệ cơ thể mẹ khỏi các tác nhân gây bệnh. Từ đó, mẹ có ít nguy cơ mắc các bệnh thường gặp như cảm lạnh, suy nhược, viêm nhiễm.

Cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi

Đông trùng hạ thảo chứa đến 17 loại khoáng chất thiết yếu, các loại vitamin, acid amin và nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu ăn đông trùng hạ thảo thì thai nhi sẽ được cung cấp những chất dinh dưỡng này để có được điều kiện phát triển tốt nhất.

Bổ sung canxi 

Hàm lượng canxi trong đông trùng hạ thảo khá cao, đây là chất vô cùng quan trọng đối với cả mẹ bầu và thai nhi. 

Bổ sung canxi từ đông trùng hạ thảo giúp mẹ giảm được tình trạng đau lưng, chuột rút, ngăn ngừa loãng xương. Đồng thời, thai nhi cũng phát triển tốt về xương, răng, hệ thống tuần hoàn máu.

Giúp bổ máu

Khi mang thai nhu cầu về máu tăng rất nhiều để có thể cung cấp đủ máu đi nuôi toàn bộ cơ thể mẹ và thai nhi. Việc ăn đông trùng hạ thảo thường xuyên giúp cung cấp hàm lượng sắt cao, hỗ trợ bổ máu để mẹ không bị thiếu máu thiếu sắt và thai nhi cũng phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn não bộ.

Hỗ trợ thải độc

Có thể mẹ bầu không biết nhưng ăn đông trùng hạ thảo đều đặn có tác dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ cholesterol xấu, tốt cho tim mạch, huyết áp và hỗ trợ giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Nhờ đó, cả mẹ và thai nhi luôn được khỏe mạnh.

Ngoài đông trùng hạ thảo, khi mang thai, mẹ bầu nhớ ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ. Đặc biệt, cần chú ý bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: sắt, axit folic, DHA, canxi không gây táo bón cho bà bầu để cung cấp đầy đủ nhu cầu dưỡng chất cho mẹ và em bé trong bụng nhé!

Canxi cho bà bầu

Viên bổ sung canxi cho mẹ bầu được nhập khẩu chính hãng từ châu Âu

Khi uống canxi, mẹ cần lưu ý sau khi uống canxi không nên ăn gì? Tốt nhất, khi uống canxi mẹ cần hạn chế sử dụng bia, rượu, nước trà, nước có ga để không làm ảnh hưởng khả năng hấp thu của cơ thể nhé!

Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, đủ chất, bé phát triển toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn