(21/02/2024)
Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được xem là dược phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Vậy bà bầu ăn đông trùng hạ thảo được không và cần lưu ý gì khi ăn?
Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm, giàu dinh dưỡng, có giá trị to lớn đối với sức khỏe con người. Nhiều người sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe. Vậy bà bầu ăn đông trùng hạ thảo được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn được đông trùng hạ thảo từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Đây là dược liệu đặc biệt tốt đối với mẹ bầu và thai nhi. Bổ sung đông trùng hạ thảo đều đặn, đúng cách giúp tăng cường khả năng hấp thu canxi của mẹ bầu và em bé, hỗ trợ đào thải độc tố, chống viêm, cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng tốt.
Ngoài ra, uống đông trùng hạ thảo còn giúp mẹ ngủ sâu giấc, giúp tinh thần được thoải mái, tốt cho mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Đông trùng hạ thảo giàu dinh dưỡng nên mẹ có thể ăn được
Dù đông trùng hạ thảo là dược liệu quý, đem lại nhiều lợi ích cho thai kỳ nhưng khi ăn mẹ cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh ăn sai cây, gây tác dụng ngược:
Đông trùng hạ thảo là thần dược tốt cho mẹ bầu nếu ăn đúng cách
Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý, cực giàu dinh dưỡng nên sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho thai kỳ. Những lợi ích này bao gồm:
Tăng cường sức đề kháng
Trong thành phần của đông trùng hạ thảo chứa các hoạt chất như adenosin, cordiceptic, các acid amin có tác dụng nâng cao sức đề kháng, giúp bảo vệ cơ thể mẹ khỏi các tác nhân gây bệnh. Từ đó, mẹ có ít nguy cơ mắc các bệnh thường gặp như cảm lạnh, suy nhược, viêm nhiễm.
Cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi
Đông trùng hạ thảo chứa đến 17 loại khoáng chất thiết yếu, các loại vitamin, acid amin và nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu ăn đông trùng hạ thảo thì thai nhi sẽ được cung cấp những chất dinh dưỡng này để có được điều kiện phát triển tốt nhất.
Bổ sung canxi
Hàm lượng canxi trong đông trùng hạ thảo khá cao, đây là chất vô cùng quan trọng đối với cả mẹ bầu và thai nhi.
Bổ sung canxi từ đông trùng hạ thảo giúp mẹ giảm được tình trạng đau lưng, chuột rút, ngăn ngừa loãng xương. Đồng thời, thai nhi cũng phát triển tốt về xương, răng, hệ thống tuần hoàn máu.
Giúp bổ máu
Khi mang thai nhu cầu về máu tăng rất nhiều để có thể cung cấp đủ máu đi nuôi toàn bộ cơ thể mẹ và thai nhi. Việc ăn đông trùng hạ thảo thường xuyên giúp cung cấp hàm lượng sắt cao, hỗ trợ bổ máu để mẹ không bị thiếu máu thiếu sắt và thai nhi cũng phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn não bộ.
Hỗ trợ thải độc
Có thể mẹ bầu không biết nhưng ăn đông trùng hạ thảo đều đặn có tác dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ cholesterol xấu, tốt cho tim mạch, huyết áp và hỗ trợ giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Nhờ đó, cả mẹ và thai nhi luôn được khỏe mạnh.
Ngoài đông trùng hạ thảo, khi mang thai, mẹ bầu nhớ ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ. Đặc biệt, cần chú ý bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: sắt, axit folic, DHA, canxi không gây táo bón cho bà bầu để cung cấp đầy đủ nhu cầu dưỡng chất cho mẹ và em bé trong bụng nhé!
Viên bổ sung canxi cho mẹ bầu được nhập khẩu chính hãng từ châu Âu
Khi uống canxi, mẹ cần lưu ý sau khi uống canxi không nên ăn gì? Tốt nhất, khi uống canxi mẹ cần hạn chế sử dụng bia, rượu, nước trà, nước có ga để không làm ảnh hưởng khả năng hấp thu của cơ thể nhé!
Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh, đủ chất, bé phát triển toàn diện!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ