(04/08/2023)
Bầu 38 tuần ăn khổ qua được không là thắc mắc của rất nhiều sản phụ đang mang thai, bởi đây là thực phẩm yêu thích của một số chị em. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng, khổ qua có chứa chất gây co bóp tử cung và gây sảy thai. Vậy bà bầu 38 tuần ăn khổ qua được không?
Khổ qua hay còn gọi là mướp đăng, theo Đông y khổ qua có vị đắng, tính lạnh và có tác dụng thanh nhiệt và hạ sốt rất tốt, mang lại nhiều giá trị đối với sức khỏe. Ăn khổ qua có thể mang lại một số công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:
Khổ qua là loại quả chứa nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể
Từ tuần 38 trở đi, mẹ bầu khá nôn nóng và chuẩn bị tốt tinh thần cũng như sức khỏe để có thể đón bé chào đời. Ăn uống trong tuần thai này cũng cần được chú ý hơn nữa. Bà bầu 38 tuần ăn khổ qua được không là thắc mắc của nhiều mẹ cần được giải đáp.
Thực tế, bà bầu 38 tuần sức khỏe bình thường hoàn toàn có thể ăn khổ qua (với 1 lượng nhỏ và được chế biến đúng cách). Bởi loại rau này chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác tốt cho thai kỳ như sắt, kẽm, axit folic, riboflavin, thiamine, Vitamin B1, B2, B3, canxi và beta carotene. Do đó, bên cạnh việc ăn các thực phẩm để bổ sung sắt, canxi và DHA cho bà bầu thì mẹ có thể kết hợp với lượng nhỏ khổ qua – vừa thỏa mãn khẩu vị của mẹ bầu, vừa giúp bổ sung dưỡng chất cho thai kỳ.
Ăn khổ qua đúng cách khi mang thai giúp mẹ bổ sung được các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ, ngăn ngừa dị tật thai nhi nhờ lượng folate dồi dào, ngoài ra còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ rất hiệu quả.
Khổ qua có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon được nhiều mẹ yêu thích như khổ qua xào trứng, khổ qua nhồi thịt, canh cá quả khổ qua, khổ qua xào thịt bò…Tùy vào sở thích của từng mẹ mà chế biến các món ăn cho phù hợp và ăn với lượng vừa phải các mẹ nhé.
Mẹ bầu 38 tuần có thể ăn khổ qua những cần đúng lượng vừa phải
Khổ qua là một loại rau quả có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nó cũng chứa một số thành phần gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai nếu ăn quá nhiều hoặc không đúng cách. Khi ăn loại quả này, mẹ bầu cần chú ý:
Bộ tứ sắt canxi và DHA cho bà bầu và hỗ trợ tăng sức đề kháng – nhập khẩu từ Châu Âu
Hy vọng qua những thông tin trên đây có thể giúp mẹ cân nhắc có nên ăn khổ qua khi mang thai 38 tuần hay không. Ăn uống đúng cách kết hợp uống các viên vi chất như sắt, canxi, DHA cho mẹ bầu là việc cần thiết mẹ nên thực hiện. Trong giai đoạn này, mẹ nên tìm hiểu 38 tuần ăn gì nhanh chuyển dạ để vừa giúp bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể đồng thời giúp mẹ chuyển dạ được nhanh chóng và thuận lợi nhé.